Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 7/7/2019 10:09

Mãn nhãn chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế DIFF 2019

Phần Lan xuất sắc giành ngôi vương Lễ hội pháo hoa Quốc tế DIFF 2019.Phần Lan xuất sắc giành ngôi vương Lễ hội pháo hoa Quốc tế DIFF 2019.

GD&TĐ - Khép lại một đêm chung kết đầy sắc màu bên bờ sông Hàn, đội Phần Lan xuất sắc được xướng tên tân vương Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2019.

Trong đêm chung kết tối ngày 6/7, hai đội Anh và Phần Lan đã mang đến cho khán giả một trong những màn pháo hoa ấn tượng nhất xuyên suốt lễ hội. Bên sông Hàn thơ mộng, thước phim “DIFF 10 năm nhìn lại” đã dẫn dắt khán giả vào câu chuyện “ra khơi” đáng tự hào của Lễ hội pháo hoa quốc tế mang thương hiệu rất riêng của TP Đà Nẵng .

Phát biểu tại đêm chung kết, ông Lê Trung Chinh – Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DIFF 2019, khẳng định: “Qua 10 lần tổ chức, Cuộc thi Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) nay là Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) đã có những bước tiến đáng kể về quy mô, hình thức và chất lượng nghệ thuật, trở thành ngày hội sôi động của thành phố, của nhân dân trong nước và du khách nước ngoài, góp phần mở rộng quan hệ văn hóa quốc tế”.

Gửi đến hàng triệu khán giả, đội Anh mở màn đêm chung kết bằng màn pháo hoa rực sáng trên sông Hàn, trong sự tán dương nồng nhiệt. Tận dụng triệt để lợi thế của mình, đội Pyrotex Fireworx Ltd (Anh) đã kết hợp độc đáo giữa âm thanh và ánh sáng, tạo sự hứng khởi ngay từ những giây phút đầu tiên.

Trong khi đó, tỏ ra không hề kém cạnh, đội JoHo Pyro Professional Fireworks AB ( Phần Lan) đã cống hiến hết mình, đáp lại sự mong đợi của khán giả. Mặc dù lần đầu tiên đến với giải đấu, đại diện của Phần Lan vẫn chứng tỏ khao khát chinh phục bầu trời Đà Nẵng. Đại diện Phần Lan chiến thắng trong sự tán dương của khán giả dành cho tân vương của DIFF 2019.

Khép lại một mùa lễ hội pháo hoa, DIFF một lần nữa khẳng định vị thế của Đà Nẵng đối với bạn bè trong nước và quốc tế. Tiếp tục mang đến cho du khách, khán giả những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, thôi thúc sự kỳ vọng cho một mùa DIFF đổi mới, hấp dẫn hơn nữa.

 Pháo hoa đội Anh mở màn đêm chung kết. 
 Phát huy lợi thế của mình, màn chào sân bằng những giai điệu bùng nổ thu hút khán giả. 
Những tràng pháo tay không ngớt dành cho đại diện nước Anh. 
 Rất đông khán giả ngồi chật kín khán đài, thưởng thức những màn pháo hoa đặc sắc. 
Cô bé tỏ rõ vẻ hào hứng, khi lần đầu được bố mẹ cho đi xem pháo hoa. 
Đại diện Phần Lan chứng tỏ khao khát chinh phục bầu trời Đà Nẵng. 
Việc sử dụng ca khúc của Mỹ Tâm như một lời chào thân mật gửi đến khán giả Việt. 
 Phần Lan xứng đáng được xướng tên tân vương của DIFF 2019. 

Nguyễn Huy

Tin tiêu điểm