Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 13/1/2019 17:35

Lung linh Tiên Sa

Thả hồn thưởng ngoạn các vách núi bao bọc biển Tiên Sa
Thả hồn thưởng ngoạn các vách núi bao bọc biển Tiên Sa

GD&TĐ - Thành phố biển Đà Nẵng có Khu du lịch Tiên Sa nổi tiếng đầy quyến rũ, độc đáo. Đặc biệt, nơi đây khi màn đêm buông xuống cảnh quan huyền ảo, lung linh làm say đắm lòng người…
 

Huyền thoại Tiên Sa...

Khu du lịch Tiên Sa được tọa lạc tại đầu tuyến đường đẹp Yết Kiêu, thuộc địa phận phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), nơi đây gắn liền với truyền thuyết Tiên giáng trần và đã đi vào nhạc họa, thơ ca. Với phong cảnh còn mang vẻ hoang sơ, lãng đãng, yên bình qua biển xanh, cát trắng, nắng vàng nên nơi đây được ví như nàng tiên giáng trần.

Tương truyền, các nàng tiên trong một lần rong chơi nơi hạ giới đã say đắm vẻ đẹp lung linh, hùng vĩ của núi non điệp trùng, biển cả mênh mông. Từ dạo ấy, ngày nào các nàng tiên cũng xuống trần gian để thỏa thích vãn cảnh, tận hưởng vẻ đẹp của biển, của núi rừng.

Các nàng cũng đâu ngờ rằng, có một chàng ngư dân làm nghề chài lưới trên biển mình trần vạm vỡ, thân hình lực lưỡng đang lén nhìn các nàng tiên tắm, trong lòng lại xao xuyến, rạo rực. Lại chưa bao giờ trong đời người thanh niên ngư dân này nhìn thấy các nàng đẹp, quyến rũ đến thế. Khi hoàng hôn tắt nắng, các nàng vội vàng lắp đôi cánh bay về trời, duy chỉ còn một nàng tiên không bay về được, vì chẳng tìm ra đôi cánh của mình, đành phải ở lại hạ giới với chàng trai chài lưới.

Ngày tháng cứ êm đềm lặng lẽ trôi, nàng ở lại hạ giới cùng chàng làm nghề chài lưới, cuộc sống vô cùng hạnh phúc và họ hết mực yêu thương nhau. Trong khi đó, nhiều lần trên thiên đình Ngọc Hoàng cho sấm chớp nổi lên, mưa gió bão bùng dữ dội làm điên đảo cả một vùng chài ven biển nơi nàng ngự lại. Nàng đã thú thật và thổ lộ với chàng, sau nhiều cơn thịnh nộ của Ngọc Hoàng.

Nghe xong, chàng đau khổ tột cùng song cũng không còn cách nào khác, đành đưa tiễn nàng trở về với chốn thần tiên. Từ lúc nàng ra đi, chàng đau đáu, vò võ nhớ đến sức cùng lực kiệt đã hóa đá. Tình yêu không biên giới giữa con người và thần tiên đã đi vào sử thi huyền thoại, được người đời luôn thêu dệt, vậy là địa danh biển Tiên Sa có từ dạo ấy và mãi cho đến ngày nay…

Quyến rũ Tiên Sa…

Núi, biển Tiên Sa đang mơ màng, ngẩn ngơ… 

Khi hoàng hôn buông xuống bãi biển Tiên Sa đẹp lung linh, huyền ảo làm say đắm lòng người. Du khách dạo quanh bãi biển để lắng nghe tiếng thông reo vi vu, tiếng sóng vỗ hôn nhẹ vào bờ, hòa quyện cùng tiếng gió rì rào như gợi nhớ dĩ vãng, ký ức ngàn năm vọng về…Tạo hóa đã khéo sắp đặt cho Đà Nẵng một bãi tắm biển Tiên Sa quá đỗi tuyệt vời…”.

Phương Thanh

Tin tiêu điểm