Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 30/3/2017 01:07

Lùm xùm sao Việt đến trễ, về sớm: Đừng dung túng cho "bệnh ngôi sao"

Lùm xùm sao Việt đến trễ, về sớm: Đừng dung túng cho "bệnh ngôi sao"

Dù nhận về không ít chỉ trích từ phía dư luận, thế nhưng nhiều ngôi sao vẫn bất chấp dựa hơi thói quen “đến trễ, về sớm”...

Câu chuyện “giờ dây thun” của sao Việt một lần nữa lại nóng lên với ồn ào MC Thành Trung bị “tố” trễ giờ, vô trách nhiệm khi làm việc với công ty tổ chức sự kiện của vợ chồng một ca sĩ, khiến gần 6.000 người phải chờ đợi.

Đáp trả lời “tố” vô trách nhiệm của người đồng nghiệp, MC Thành Trung lập tức đưa ra bằng chứng phủ nhận thông tin mình đi trễ. Nam MC cho biết, theo kịch bản đã bàn bạc trước đó, phải đến 12 giờ 20 chương trình mới bắt đầu.

Lý giải về việc vì sao không nghe điện thoại, không trả lời tin nhắn, Thành Trung cho biết, thời điểm phía nữ ca sĩ gọi điện là lúc anh đang lái xe nên không tiện nghe máy.

Lum xum sao Viet den tre, ve som: Dung dung tung cho 'benh ngoi sao' - Anh 1

Mới đây, MC Thành Trung vướng scandal đi trễ.

Ai đúng, ai sai trong chuyện này chỉ người trong cuộc mới rõ, nhưng với công chúng, dù nguyên nhân từ đâu thì những lùm xùm liên quan đến đi trễ, về sớm cũng không nên xảy ra, đặc biệt là người nổi tiếng.

Với bất kỳ chương trình nào dù lớn hay nhỏ, khi nghệ sĩ đến trễ, về sớm vô hình trung để lại khoảng trống xấu xí, ảnh hưởng đến hình ảnh của sự kiện.

Đó là chưa kể những thiệt hại kinh tế do sự thiếu ý thức của họ gây nên. Showbiz Việt không hiếm những gương mặt đình đám như K.D., A.Ph.Tr., M.Ph.Th.,... từng vướng scandal mắc “bệnh ngôi sao” vì ý thức văn hóa dự sự kiện kém đẹp.

Tuy nhiên, khi bị điểm mặt, đặt tên, những nghệ sĩ này hoặc im lặng cho qua, hoặc lên tiếng phủ nhận... nhưng sau đó vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Thói quen tùy tiện về giờ giấc trong giới showbiz Việt cần được nhìn nhận một cách nghiêm túc hơn. Dù biết sức hút của những người nổi tiếng là rất cần cho một sự kiện, nhưng bản thân mỗi nghệ sĩ cũng nên có trách nhiệm với công việc và hình ảnh của họ trong mắt nhà tổ chức sự kiện cũng như công chúng.

Thói quen đúng giờ, có trách nhiệm trong công việc chính là cách để họ giữ được hình ảnh, uy tín, sự chuyên nghiệp của mình với khách hàng và khán giả.

Đã là người của công chúng, các nghệ sĩ cần phải hiểu, ngôi vị có cao quý đến đâu, hàng hiệu nhiều thế nào, nhưng cách làm việc và ứng xử thiếu trách nhiệm, tùy tiện thì việc bị dư luận quay lưng cũng là điều sớm muộn.

Theo Hà Linh
Người Đưa Tin

Tin tiêu điểm