Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 21/10/2015 12:00

Long Nhật: “Cho tôi lấy từ sến về làm báu vật“

Sau khi dính nghi án yêu đồng giới với người hâm mộ“đặc biệt” khi được tặng xế hộp, tặng nhà sang trọng giữa Sài Gòn phồn hoa, Long Nhật bất ngờ kết đôi cùng một mỹ nam khác: Vương Bảo Tuấn. 
Tuy nhiên trong cuộc trò chuyện này, Long Nhật chỉ muốn nói về vợ con. “Tết nhất đi nói chuyện ngoài lề, tôi không thích lắm” – giọng ca “Về quê” ngoại bày tỏ.
“Vợ là người mua đồ cho tôi giả gái”

Từng đi chung thang máy với anh một lần, tôi hơi thắc mắc vì sao một quý ông cứ mãi soi gương khá điệu đà. Anh sợ xấu chăng?

Long Nhật luôn coi trọng hình thức bên ngoài

Long Nhật luôn coi trọng hình thức bên ngoài

Tôi sợ xấu lắm chứ. Thỉnh thoảng khi đi mua đồ trong chung cư đang ở, tôi phải mặc đồ đàng hoàng, tóc tai chải chuốt láng bóng mới bước xuống cửa hàng. Mình là nghệ sỹ, khán giả thấy lên hình đẹp vì khi chụp hình có chú ý góc máy, ánh sáng phản quang, đôi khi còn photoshop lại nữa. Tôi sợ nhất người ta nói thằng đó trên tivi và trên hình đẹp thế mà ngoài đời phát gớm. Nghệ sỹ phải đàng hoàng, chỉn chu, đẹp trong khả năng có thể nhưng phải hợp hoàn cảnh xuất hiện thì tốt hơn.

Anh dùng rất nhiều son phấn khi ra khỏi nhà?

Đi hát ban tối tôi làm mặt kỹ lắm, hầu hết tôi tự make up nhưng khi quay phim , chụp ảnh thì phải có người riêng. Đặc biệt khi giả gái cũng có chuyên gia đặc biệt, chuyên gia làm tóc, quần áo này kia. Để có da sáng, 10 ngày tôi đi spa một lần.

Quan niệm cái đẹp mỗi thời khác nhau hoàn toàn. Thời anh khán giả thích sự chải chuốt, bây giờ lại thích năng động phá cách như Sơn Tùng MTP. Thỉnh thoảng tôi lại nghe người khác bảo không thích Long Nhật vì quá sến?

Ai sợ từ sến thì không biết nhưng tôi thích vì từ này rất dễ thương. Tôi xin đem từ sến về làm báu vật vì nhờ nó tôi có sự nghiệp, tên tuổi và vợ con. Thú thật tôi chẳng biết làm gì ngoài hát, đóng phim, đóng kịch, lồng tiếng. Nhờ chữ sến mà tôi sống được với công việc mình đam mê, có thu nhập. Ai thích sang trọng thì tìm Khánh Hà, Tuấn Ngọc, muốn trẻ trung tìm Sơn Tùng MTP và ngọt ngào thì tìm Long Nhật.

Hình ảnh một ông chồng quá điệu đà này có nhận được ủng hộ của vợ anh không?

Long Nhật giả gái

Long Nhật giả gái

Nếu không hài lòng thì cô ấy đã không lấy tôi. Khi mới biết nhau, tôi đã điệu vậy rồi. Ngân chính là người mua đồ cho tôi giả gái như giày đép, váy áo, son phấn, áo ngực, quần lót nữ... Cô ấy còn chỉ tôi mặc đồ làm sao cho có eo, trang điểm sao cho đẹp, mặc áo dài mỏng thì áo ngực kiểu gì, tóc tai làm sao cho đoan trang...

Nhưng phụ nữ vẫn hay hoài nghi lòng chung thủy của chồng, đặc biệt là những ông chồng làm nghệ sỹ?

Hồi mới cưới, khi đó Ngân 19 tuổi có hay nghi ngờ lòng chung thủy của tôi. Tôi và Ngân gặp nhau khi cô ấy 18 tuổi, 19 tuổi thì sinh con đầu. Ngân nghi ngờ tôi đào hoa này nọ. Tôi còn nhớ, có một lần Minh Anh nhóm 3A đi diễn ở Hải Phòng, tôi lấy xe của Ngân chở Minh Anh đi chơi, Ngân giận tôi 2 ngày luôn. Khi đó tôi mới bảo đó là em út trong nghề không nên đừng ghen. Ngân mới nói là: “Anh chở ai ở đâu cũng được nhưng đây là Hải Phòng. Họ sẽ nói vợ con nó sờ sờ ra mà còn thế thì đi chỗ khác sẽ như thế nào”.

Long Nhật bên vợ của mình

Long Nhật bên vợ của mình

Có một lần các bạn phóng viên báo mạng chạy từ Hà Nội xuống Hải Phòng phỏng vấn từ đầu đến cuối đường Trần Hưng Đạo (nơi gia đình Long Nhật đang sinh sống) và hỏi tôi là làm sao anh được lòng hết bà con cô bác như thế. Tôi nói sống hết mình thôi. Mỗi lần có album mới tôi phát từ đầu đến cuối phố để mọi người cùng nghe chung.

Anh có tự tin vào lòng chung thủy của mình?

Tôi lập gia đình trễ, khi ba mươi mấy tuổi rồi, lúc đó quậy cũng đủ rồi. Đi hát từ mười mấy tuổi, ai khi trẻ không chơi bời thì giờ chơi chứ mình mệt mỏi rồi. Tôi ngưng đi hát 10 năm sau khi cưới Ngân. Ngôi nhà ở 1E – Lý Tự Trong mà ba má cho lúc đó mở khách sạn, tôi ở nhà quản lý để Ngân sinh 2 đứa con.

Tôi nghĩ, làm gì thì làm cũng phải có gia đình, vợ con là hậu phương vững chắc. Ba mẹ có thương yêu mấy cũng đến ngày ra đi. Khán giả yêu thương bao nhiêu cũng có lúc quên mình thôi. Bao nhiêu thế hệ, nổi đình đám người ta cũng quên, màn nhung cũng khép lại, chỉ còn đọng lại là vợ con.

Gia đình đầm ấm của Long Nhật

Gia đình đầm ấm của Long Nhật

“Ba vợ chăm như tôi như con đẻ”

Bố vợ - con rể anh có hay ngồi bên chai rượu mỗi lúc rãnh rỗi không?

Tôi thì không biết nhậu nhưng ba uống bia thì tôi ngồi cạnh nhấp môi cho vui. Tôi hay làm dũng sĩ diệt mồi (cười). Được cái ba vợ thương tôi như con đẻ vì ba mẹ vợ không có con trai, nhà chỉ có hai chị em gái, bé út lấy chống bên Hồng Kông rồi.

Hai con anh có ngồi lại cùng ba và “kiểm điểm” những lan ba giả gái khiến bạn bè trêu chọc?

Không, hai đứa rất tự hào về ba và không gọi bằng ba đâu gọi bằng “Ba Nhật”. Đem một xấp tập sổ xin chữ ký cho các bạn, phụ huynh hay thầy cô xin chữ ký, ba có băng đĩa mới thì ký để lên tặng cho thầy cô.

Khi vừa tới đây này, Bim gọi cho tôi: “Ôi giời ơi con vừa xem bà đóng Về quê ngoại với chú Bảo Chung. Eo ôi, ba giả gái buồn cười quá. Cái đoạn ba giật tốc giả ra điêu thế”. Bé nói tiếng Bắc vui lắm.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

 

Theo giadinhvn