Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 23/2/2016 00:05

Lọn tóc của thành viên The Beatles có giá không tin nổi

Lọn tóc của thành viên The Beatles có giá không tin nổi

Một lọn tóc của huyền thoại John Lennon - thành viên ban nhạc The Beatles - mới đây đã được bán với giá 35.000 USD sau hơn 50 năm gìn giữ.
Lọn tóc của Johnn Lennon được bí mật cất giữ sau hơn 50 năm và được bán đấu giá (Ảnh: Getty và Splash)

Lọn tóc này từng được John Lennon cắt bỏ để vào vai trong một tác phẩm điện ảnh. Lọn tóc có độ dài 4 inch (tương đương 10 cm) đã được rao bán trong một buổi đấu giá hôm 20/2. Nhà sưu tầm kỷ vật người Anh Paul Fraser đã quyết định mua lại lọn tóc của thành viên The Beatles với giá không ngờ là 35.000 USD.

Một thợ cắt tóc người Đức từng bí mật giữ lại lọn tóc khi sửa ngắn mái tóc của John Lennon. Đó là thời điểm ông tham gia diễn xuất trong How I won the war, một bộ phim hài tâm lý về chiến tranh được ra mắt năm 1967. Nội dung phim đề cập quân đội Anh trong Chiến tranh thế giới thứ II. Sau hơn 50 năm, lọn tóc vẫn được gìn giữ nguyên vẹn và được mua lại với giá cao ngất ngưởng.

Đây không phải lần đầu tiên hiện vật có liên quan đến thành viên The Beatles được đem bán đấu giá. Trước đó, một bức ảnh chụp ban nhạc của chữ ký của cả 4 thành viên đã được bán với giá 42.500 USD. Ngoài ra, bản sao bìa đĩa cover Yesterday and Today của ban nhạc cũng từng được bán với giá 125.000 USD.

Theo vtv