Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 10/4/2019 19:45

Lời nguyền 7 năm: Nỗi ám ảnh tột cùng các nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop

Lời nguyền 7 năm: Nỗi ám ảnh tột cùng các nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop

Những girlgroup “tường thành” như 2NE1 cũng đành bất lực trước “lời nguyền 7 năm” này.

Đối với các fan Kpop thì 7 năm là một con số đáng sợ mang tên: đàm phán hợp đồng. Lý do là bởi hợp đồng của các idol thường chỉ kéo dài trong 7 năm, và sau đó thì các thần tượng được tự do để làm mới hoặc hủy bỏ hợp đồng của họ với các công ty.

"Lời nguyền 7 năm" là khi vì rất nhiều lý do, một nhóm có thể không thành công thông qua các cuộc đàm phán hợp đồng.

Đặc biệt, đối với các nhóm nhạc nữ thì "lời nguyền 7 năm" có tác động lớn hơn cả. Dưới đây là những trường hợp các nhóm nhạc nữ đã trở thành biểu tượng của Kpop nhưng cũng không thể vượt qua "lời nguyền 7 năm" đáng sợ.

1. 2NE1 (2009 - 2016)

Lời nguyền 7 năm: Nỗi ám ảnh tột cùng các girlgroup hàng đầu Kpop không thể vượt qua, trừ trường hợp cuối - Ảnh 1.

Mặc dù là nhóm nhạc nữ phủ sóng rộng khắp trên toàn thế giới, "con cưng nhà YG" 2NE1 cũng không thể sống sót khỏi "Lời nguyền 7 năm".

Cụ thể, vào năm 2014, scandal ma túy của giọng ca chính Park Bom đã buộc nhóm phải tạm dừng tất cả các hoạt động. Hai năm sau đó, vào năm 2016, Minzy đã quyết định không gia hạn hợp đồng của cô với YG Entertainment.

2NE1 sau đó chuẩn bị để trở lại với 3 thành viên còn lại, nhưng không biết vì lý do gì mà sự trở lại đó đã bị hủy bỏ.

Cuối cùng, 2NE1 chính thức tan rã vào tháng 11 năm 2016 và nhóm phát hành đĩa đơn đầu tiên và cũng là cuối cùng của họ "Goodbye" vào ngày 21 tháng 1 năm 2017 với tư cách là bộ ba như một món quà cho các fan.

2. 4Minute (2009 - 2016)

Lời nguyền 7 năm: Nỗi ám ảnh tột cùng các girlgroup hàng đầu Kpop không thể vượt qua, trừ trường hợp cuối - Ảnh 2.

Mặc dù xuất phát điểm từ một công ty nhỏ nhưng 4Minute đã cho thấy sự thành công đáng kinh ngạc trong những năm tháng hoạt động. MV "Crazy" vào năm 2015 của nhóm đã trở thành bài hát thứ 6 của girlgroup Kpop vượt qua 100 triệu lượt xem trên Youtube, một thành tích vô cùng đáng nể với một nhóm nữ lúc bấy giờ.

Sau thành công của "Hate" vào năm 2016 thì nhóm bắt đầu rơi vào thời kỳ khủng hoảng với các vấn đề liên quan đến hợp đồng, điều này dẫn đến sự tan rã của nhóm. 4Minute tan rã nhưng HuynA vẫn tiếp tục là ca sĩ solo của Cube Entertainment cho đến khi tin đồn hẹn hò với E’Dawn (cựu thành viên PENTAGON) nổ ra, khiến cả 2 phải rời công ty.

3. SISTAR (2010-2017)

Lời nguyền 7 năm: Nỗi ám ảnh tột cùng các girlgroup hàng đầu Kpop không thể vượt qua, trừ trường hợp cuối - Ảnh 3.

Một nhóm nhạc tiếp theo đã đạt thành công đáng nể dù đến từ công ty nhỏ là các "nữ hoàng mùa hè" - SISTAR. SISTAR đã xuất sắc giành vị trí số 1 trên hai BXH Billboard 100 Hàn Quốc và Gaon Chart với "So cool".

SISTAR đã chia tay trong êm đẹp vào năm 2016 sau khi Hyorin tuyên bố sẽ hoạt động với tư cách là ca sĩ solo. Cuối cùng nhóm đã cho ra mắt "Lonely" là ca khúc cuối cùng của họ với tư cách là SISTAR như một lời chào tạm biệt cho những người hâm mộ của mình.

 4. miss A (2010-2017)
Lời nguyền 7 năm: Nỗi ám ảnh tột cùng các girlgroup hàng đầu Kpop không thể vượt qua, trừ trường hợp cuối - Ảnh 4.

Vào năm 2010, nhóm nhạc tân binh miss A đã từng gây sốc khi trở thành nhóm nhạc nữ đạt No.1 nhanh nhất trên chương trình âm nhạc chỉ sau 21 ngày ra mắt.

Với 15 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc, 21 giải thưởng lớn nhỏ được trao trong toàn bộ sự nghiệp, sự thành công của miss A là không thể bàn cãi. Tuy nhiên, cũng như các girl group khác, miss A cũng không thể vượt qua "lời nguyền 7 năm".

Miss A chính thức tan rã sau khi Min và JiA quyết định không gia hạn hợp đồng với JYP Entertainment.

5. Kara (2007-2016)

Lời nguyền 7 năm: Nỗi ám ảnh tột cùng các girlgroup hàng đầu Kpop không thể vượt qua, trừ trường hợp cuối - Ảnh 5.

Vào kỷ niệm 7 năm của mình, 2 thành viên Kara là Nicole và Jiyoung đã không tái ký hợp đồng với DSP Media. Để cứu vãn Kara trước bờ vực tan rã, Youngji đã được kết nạp và trở thành thành viên thứ 4 của Kara với tên gọi Kara Project.

Nhóm nhạc cũng đạt được những thành công đáng kể trong gần 2 năm trước khi tan rã vào năm 2016. Vào thời điểm này, 3 thành viên ban đầu là Hara, Gyuri và Seungyeong quyết định không gia hạn hợp đồng.

6. Wonder Girls (2007-2017)

Lời nguyền 7 năm: Nỗi ám ảnh tột cùng các girlgroup hàng đầu Kpop không thể vượt qua, trừ trường hợp cuối - Ảnh 6.

Wonder Girls đã hoạt động đồng thời tại Hàn Quốc và Mỹ trong giai đoạn 2009 đến 2012 với tư cách là nhóm nhạc đầu tiên tại Kpop tiên phong trong việc "Mỹ tiến".

Quá trình hoạt động tại Mỹ của họ bị ngừng trệ khi vào năm 2014, cũng là kỷ niệm 7 năm debut của họ, 2 thành viên là Sunye và Sohee đã không ký tiếp hợp đồng với JYP Entertainment. Sau đó, Wonder Girls đã trở lại với concept ban nhạc và cũng gây được nhiều tiếng vang trước khi chính thức tan rã vào năm 2017.

7. SNSD (2007 - hiện nay)

Lời nguyền 7 năm: Nỗi ám ảnh tột cùng các girlgroup hàng đầu Kpop không thể vượt qua, trừ trường hợp cuối - Ảnh 7.

Được mệnh danh là "nhóm nhạc quốc dân" với những thành tích không thể nào chối cãi thì SNSD xứng đáng được ghi danh vào lịch sử là nhóm nhạc nữ thành công nhất của Kpop thế hệ 2.

Tuy nhiên thì đến cả SNSD cũng không thể vượt qua "lời nguyền 7 năm" một cách thuận lợi mà có phần "mấp mé" giữa ngưỡng tan rã và tiếp tục hoạt động.

Vào kỷ niệm 7 năm ra mắt của họ, một trong những giọng ca chính - Jessica đã quyết định "dứt áo ra đi" với lý do muốn tập trung kinh doanh. Quyết định bất ngờ này đã khiến cộng đồng fan SNSD không khỏi bàng hoàng và có sự tranh cãi không hề nhỏ.

Tuy nhiên, SNSD vẫn đứng dậy mạnh mẽ và khẳng định vị thế girl group hàng đầu Kpop với 8 thành viên còn lại. Đến thời điểm hiện tại thì có thêm 3 thành viên đã kết thúc hợp đồng với SM Entertainment là Tiffany, Seohyun và Sooyoung nhưng họ vẫn là thành viên của SNSD và cùng nhau trải qua kỷ niệm thứ 10 vào năm 2017.

Chỉ có điều, ngày comeback của SNSD luôn khiến người hâm mộ hoang mang vì gần như không tồn tại và còn quá xa.

Theo kenh14.vn

Tin tiêu điểm