Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 4/10/2017 17:40

Liên hoan văn hóa Làng Du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng 2017

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ -Vừa qua, Bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã ký ban hành Quyết định số 3630/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Liên hoan Văn nghệ và Trình diễn trang phục dân tộc Làng du lịch Cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017.

Liên hoan Văn nghệ và Trình diễn trang phục dân tộc Làng Du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng 2017 nhằm tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về phong tục tập quán, bản sắc văn hóa, cảnh quan, sản phẩm du lịch của các Làng du lịch cộng đồng về tham gia Liên hoan; Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, tôn vinh các Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu trong khu vực Tây Bắc và cả nước…

Theo đó, Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 06 đến ngày 8/10 với sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên không chuyên đang công tác, học tập và sinh sống tại các địa phương ở làng, xóm, điểm du lịch cộng đồng khu vực Tây Bắc mở rộng. Số lượng diễn viên, nghệ nhân mỗi đoàn không quá 20 người.

Liên hoan nhằm ca ngợi vẻ đẹp tình yêu quê hương đất nước, giới thiệu và tôn vinh các loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian đặc trưng của mỗi làng du lịch cộng đồng tại địa bàn sinh sống; Thể hiện nét độc đáo trang phục truyền thông mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của các địa phương, tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách và bạn bè quốc tế cùng hưởng ứng tham gia.

Liên hoan gồm hai phần: Liên hoan văn nghệ và Trình diễn trang phục dân tộc, trong đó, riêng phần Văn nghệ, mỗi đoàn tham gia Liên hoan dàn dựng chương trình nghệ thuật gồm các thể loại dân ca, dân vũ, diễn xướng, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc phục vụ khách du lịch mang bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương. Các tiết mục biểu diễn phải có trang phục, âm nhạc, đạo cụ phù hợp với dân tộc mình, không sử dụng đĩa có phần lời thu sẵn.

Ngọc Trang