Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 30/3/2019 06:52

Liên hoan Tiếng hát giáo viên tỉnh Điện Biên 2019: Không gian nghệ thuật đa sắc thái

Liên hoan Tiếng hát giáo viên tỉnh Điện Biên 2019: Không gian nghệ thuật đa sắc thái

GD&TĐ -Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan tiếng hát giáo viên tỉnh Điện Biên 2019 khép lại với hơn 200 tiết mục của gần 50 đơn vị, cơ sở giáo dục tham gia. Trong đêm bế mạc (29/3), Sở GD&ĐT Điện Biên đã trao 124 giải ở các thể loại.

Liên hoan tiếng hát giáo viên ngành GD&ĐT năm 2019 diễn ra từ ngày 26 - 29/3 thu hút gần 1.000 diễn viên là cán bộ, giáo viên thuộc 47 cơ sở giáo dục, phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Điện Biên tham gia.

Hầu hết các tiết mục được các đơn vị đầu tư công phu về tư tưởng, nội dung, cấu trúc chương trình; Các đoàn đều thể hiện được khả năng sáng tạo độc đáo, đặc sắc. Các tác phẩm ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, nghề dạy học được thể hiện sinh động, phong phú; các tác phẩm múa dân tộc được khai thác độc đáo và hấp dẫn mang đậm nét văn hóa của vùng Tây Bắc, góp phần tạo nên thành công cho “Ngày hội” của các thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên.

Trong tổng số 215 tiết mục tham dự liên hoan, trong đêm bế mạc, BTC đã trao10 giải A, 29 giải B cho các tác phẩm. Đồng thời trao 3 giải xuất sắc ở các thể loại gồm: Tiết mục khiêu vũ xuất sắc, tiết mục nhảy dân vũ xuất sắc và giải giọng ca trẻ triển vọng.

Ông Nguyễn Văn Kiên (thứ 2 bên trái), GĐ Sở GD&ĐT Điện Biên trao giải cho các tiết mục xuất sắc 
BTC trao giải cho các đơn vị 
 12 tiết mục xuất sắc nhất của các đơn vị được công diễn trong đêm bế mạc 
 Hàng ngày đứng trên bục giảng, nhưng trên sân khấu nhiều thầy, cô thể hiện như những ca sỹ chuyên nghiệp
 Hầu hết các tiết mục được các đơn vị trường học chuẩn bị công phu
 Liên hoan tiếng hát giáo viên Điện Biên 2019 thực sự là ngày hội của các nhà giáo vùng cao

Minh Thịnh

Tin tiêu điểm