Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 19/10/2017 18:32

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX: “Điện ảnh kết nối cộng đồng ASEAN”

Có 77 phim thuộc 4 thể loại tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX.Có 77 phim thuộc 4 thể loại tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX.

GD&TĐ - Chiều nay (19/10), tại TP. Đà Nẵng, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức Họp báo thông tin về sự kiện Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX.

Chủ trì buổi họp báo, Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho biết: "Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX là hoạt động lớn, nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo".

Liên hoan phim lần này góp phần tạo môi trường cho các văn nghệ sĩ điện ảnh, các nhà quản lý... cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy sự phát triển bền vững của điện ảnh Việt Nam.

Đồng thời là dịp để những người làm công tác diện ảnh nhìn lại quãng đường phát triển của Liên hoan phim Việt Nam qua 20 kỳ tổ chức và giới thiệu đến khán giả những tác phẩm điện ảnh Việt Nam trong thời gian qua.

Ông Vương Duy Biên cho biết thêm: "Liên hoan phim Việt Nam 2017 có 4 thể loại phim được trình chiếu, dự thi. Trong đó, 16 phim truyện điện ảnh dự thi; 26 phim tài liệu; 17 phim khoa học; 18 phim hoạt hình".

"Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX sẽ diễn ra từ ngày 24 – 28/11/2017. Trong khuôn khổ Liên hoan phim, Bộ Văn Hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Quỹ FILM ASEAN tổ chức Giải thưởng Phim ASEAN (ASEAN FILM Awards)", ông Biên nhấn mạnh.

Với chủ đề  “Điện ảnh kết nối cộng đồng ASEAN”, tiêu chí của giải thưởng hướng đến các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, các nhà làm phim, nghệ sĩ điện ảnh có sức sáng tạo nổi bật trong khối ASEAN để vinh danh hàng năm.

Đây cũng là cơ hội để phát hiện và khích lệ tài năng mới của điện ảnh ASEAN.Đại Khải

Tin tiêu điểm