Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 23/2/2017 17:07

Lệ Quyên: Dại nhất là làm người thứ ba!

Lệ Quyên: Dại nhất là làm người thứ ba!

Theo nữ ca sĩ, phụ nữ đã quá nhiều thiệt thòi nên đừng khiến bản thân phải rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Nhận lời tham gia làm giám khảo Thần tượng Bolero mùa 2, Lệ Quyên sắp xếp thời gian như thế nào để chu toàn công việc khi lịch diễn show dày đặc?

Dĩ nhiên tôi phải biết tiết chế công việc cũng như lịch diễn mới nhận lời làm giám khảo. Ở vai trò huấn luyện viên cũng giống như khi đi diễn, chỉ thêm 1 điều là mình phải đưa ra ý kiến chỉ bảo cho các thí sinh nhiều hơn. Tôi biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống.

Mình là phụ nữ nên không thể làm việc đến mức vắt kiệt sức mà phải dành thời gian để chăm sóc bản thân, luôn xinh đẹp khi xuất hiện trước công chúng. Đừng lấy lí do 'Tôi nhiều việc quá' mà để mặt mũi bơ phờ, đầu bù tóc rối khi gặp khán giả. 

Lệ Quyên quyến rũ tại buổi họp báo Thần tượng Bolero mùa 2

Với những hình ành của chị trên truyền thông và bản thân chị đưa lên mạng xã hội cùng rất nhiều đồ hiệu đắt đỏ, nhiều người cho rằng Lệ Quyên lấy chồng đại gia và có cuộc sống rất sung túc?

Chồng tôi không phải đại gia, tôi càng không phải, tuyệt đối không được nghĩ tôi giàu. Nghệ sĩ giàu chắc chỉ ở thế giới còn Việt Nam thì đủ ăn đủ xài là được. Dĩ nhiên, mỗi người có một sở thích khác nhau: có người thích sưu tầm sổ đỏ, người thì sổ tiết kiệm, có người một đôi giày mới cũng khiến họ vui cả tuần. Còn tôi thì thích tất cả nhưng tiêu xài vừa đủ và phù hợp với khả năng của bản thân. 

Ông xã ủng hộ chị như thế nào trong vai trò mới?

Anh ấy biết tôi luôn chừng mực trong mọi tình huống, nên chỉ nói tôi nếu đã sẵn sàng thì cứ tự tin tham gia. Anh khuyên tôi nên là chính mình và đừng tự tạo áp lực cho bản thân. 

Mọi người ít khi thấy chị xuất hiện cùng chồng mà anh ấy chỉ đứng ở sau cánh gà hoặc một góc sân khấu, phải chăng chị sợ khoe nhiều dễ mất?

Anh ấy có phải người nổi tiếng đâu mà công khai làm gì? Chỉ cần xuất hiện một lần trước công chúng là đã đủ để mọi người biết anh ấy là người đàn ông của tôi. 

Chồng tôi cũng muốn có sự bình yên riêng và chỉ xuất hiện khi nào cần thiết, tốt nhất cho cả hai. 

Không chỉ chồng mà ngay cả hình ảnh của con chị cũng giấu kín, chị cũng muốn cho con có sự bình yên riêng?

Đúng vậy, tôi muốn Kỳ Anh mình tự lớn lên, tự lập và biết phấn đấu. Tôi không muốn con ảo tưởng về sự nổi tiếng của mẹ mà đi lên bằng chính bản thân mình. Đến nay, bé còn rất ngây thơ, khi ra đường nhiều người gọi Lệ Quyên, bé vẫn thắc mắc tại sao nhiều người lại biết tên mẹ. Tôi dạy con sự khiêm tốn và mong muốn sau này con sẽ trân trọng giá trị của sự giáo dục này. Ở lớp các cô giáo cũng khen con rất ngoan. 

Chị nói gì về cuộc hôn nhân của mình sau 7 năm chung sống?

Chúng tôi luôn cố gắng gìn giữ hạnh phúc, bổ sung và xây dựng gia đình, vì nhau và vì con cái.

Nữ ca sĩ đang có cuộc sống hạnh phúc cùng chồng và con trai

Chị có phải là người thích được chiều chuộng và hay nhõng nhẽo với chồng?

Tôi cũng rất 'men' chứ không yểu điệu như mọi người nghĩ đâu. Tôi cũng hay chiều anh ấy chứ không nhõng nhẽo. Cả hai luôn chia sẻ và hiểu nhau, nếu anh ấy muốn ra ngoài ăn mà tôi thích ở nhà thì vẫn vui vẻ đi cùng và ngược lại, anh ấy cũng vậy. 

Chồng tôi là người rất đàn ông, ít nói và không để ý đến chuyện lặt vặt của phụ nữ. Anh ấy từng trải nên hiểu nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Nếu bạn yêu một người mà họ còn quá nhiều điều để khám phá thì sóng gió rất dễ ập đến. Còn nếu người đó từng va vấp nhiều, loay hoay lựa chọn người phụ nữ cho mình thì bạn hãy yên tâm, anh ấy sẽ dành tất cả những gì họ có cho bạn.

Nhưng chắc hẳn sẽ có những tật xấu?

Dĩ nhiên, muốn kể tật xấu thì rất nhiều, nói cả ngày không hết (cười) nhưng bản thân mình đã hoàn hảo đâu mà đòi hỏi người ta phải hoàn hảo với mình. Trong hôn nhân cần phải chấp nhận lẫn nhau, đó là yếu tố rất quan trọng.

Chị nghĩ như thế nào về người thứ ba trong tình yêu?

Dại nhất là làm người thứ ba vì luôn thiệt thòi, dù đúng dù sai. Nhiều người thường đưa ra lí do này nọ nhưng tôi thấy chả có lí do gì cả. Tốt nhất bạn nên chọn người chỉ có một mình và bạn là người thứ hai.

Có hai khía cạnh, khi bạn còn trẻ, chưa có đủ kinh nghiệm và vô tình biết được mình là người thứ 3 thì khi đó, bạn có thể đổ lỗi cho sự dại khờ, non nớt, nhưng điều đó cũng rất đáng trách. Còn nếu bạn đã trưởng thành, có thể tự làm ra nhiều thứ, tự lập, đủ nhận thức tất cả mọi việc nhưng vẫn làm người thứ 3 một cách cố tình thì không thể tha thứ. Hãy làm chủ bản thân nếu muốn cuộc sống của bạn được yên bình.

Nhưng nhiều người lại nói là do họ quá yêu và không thể buông bỏ?

Nhiều người thường đổ lỗi cho tình yêu, yêu quá nên mù quáng. Nhưng, tại sao hàng nghìn, hàng vạn người ngoài kia không mù quáng mà bạn lại như vậy? Bạn đổ lỗi chỉ làm cho những người có nhận thức khó tha thứ cho bạn hơn.

Quyên chỉ muốn nói rằng, dù là đàn ông hay đàn bà, đặc biệt là phụ nữ đã quá nhiều thiệt thòi thì đừng khiến bản thân phải rơi vào hoàn cảnh như vậy. 

Mỗi người có cách xử lý khác nhau khi có người thứ ba xuất hiện trong chuyện tình. Quan điểm của chị như thế nào?

Theo quan điểm của Quyên, ngay từ khi còn trẻ, chỉ là yêu đương, tôi luôn tạo điều kiện trải thảm đỏ cho người đàn ông ra đi bất cứ lúc nào nếu họ không xứng đáng. Còn hiện tại, tôi và ông xã là những bạn rất thân thiết và có thể chia sẻ với nhau mọi khía cạnh trong đời, cảm xúc thực sự, quan điểm cuộc sống rất rõ ràng.

Có nhiều người hỏi Quyên có ghen không? Ghen chứ, cách ghen của tôi là không bao giờ tha thứ. Khi bình yên nhất, tôi vẫn luôn tự nói với bản thân rằng nếu một người bạn đã từng yêu thương, chăm sóc và tôn trọng họ như vậy nhưng đến một lúc nào đó anh ta vẫn đủ tâm trí để quan tâm, dành cho người khác sự yêu thương như từng làm với mình thì họ không có đủ tư cách gì để xin sự tha thứ.

Lúc ấy, tôi sẽ chỉ cho mình nhớ đến người ấy trong vòng 24 tiếng, đến tiếng thứ 25 tôi sẽ sẵn sàng có một người khác cho cuộc sống đỡ buồn.

Những ngày gần đây nhiều người thường nhắc đến câu nói 'Lúc bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão', chị nghĩ sao về điều này?

Có những người trong giông bão chẳng bao giờ thề nên câu nói này không đúng với tất cả mọi người. Nếu người ta thực sự cần mình trong cuộc đời thì chẳng bao giời làm mình đau khổ. Còn ngược lại, nếu họ làm mình đau đớn nghĩa là chẳng cần mình nữa thì dằn vặt làm gì. Không phải bởi vì bây giờ Quyên có quá nhiều thứ nên nói như thế nhưng thực sự, từ trong 'trứng' mình đã như thế. Khi muốn người khác tôn trọng mình thì phải tôn trọng bản thân mình trước.

Đừng níu kéo một cách không có lý trí và nên cố gắng vượt qua nỗi đau. Bởi vì, với người đàn ông mà khi bạn chăm sóc, mang cho họ một ly nước cam mà cũng bị mắng thì... hết rồi. Hoặc cơm bưng, nước rót, nói: 'Anh ăn đi'... mà họ: 'Không cần' thì bạn nên giải phóng anh ấy ngay. Bạn càng cố gắng thì họ càng chán ghét thôi. 

Ngay cả bản thân mình cũng thế, khi một người đàn ông mình không còn tình cảm mà họ chăm sóc, mình cũng cảm thấy khó chịu vô cùng, thì tốt nhất cả hai nên cho nhau sự tự do.

Theo Baodatviet.vn

Tin tiêu điểm