Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 28/5/2018 14:13

Lê Phương và những vai diễn “không thể khổ hơn“

Lê Phương và những vai diễn “không thể khổ hơn“

GD&TĐ - Là diễn viên đã quen mặt với khán giả ở nhiều bộ phim, Lê Phương dường như "có duyên" với nhiều vai diễn lận đận.

Trong phim "Gạo nếp gạo tẻ" dài 80 tập, Lê Phương đóng vai Hương - con gái lớn của bà Mai (Hồng Vân) - bị chính mẹ ruột hắt hủi vì lấy chồng nghèo, không có tấm bằng đại học. Vai diễn này theo Lê Phương nhận xét là có nhiều phân đoạn giống với cuộc đời của mình trước đây.

Trong "Trận đồ bát quái", Lê Phương đóng vai Nhật Linh xinh đẹp, ngoan ngoãn, con nhà nghèo. Cha cô nghiện rượu, đánh đập con cái vì vợ theo người đàn ông khác. Cô có tình yêu đẹp với Hải (Hoàng Phúc). Họ đến với nhau vượt qua sự ngăn cản của mẹ Hải. Thế nhưng, cuộc đời Nhật Linh cũng lắm éo le khi bị bạn thân của chồng cưỡng bức và mang thai. Khi bị chồng phát hiện không phải con của mình, cô đã bị đối xử tàn tệ

Trong "Bìm bịp kêu chiều", Lê Phương vào vai cô gái Việt sinh ra từ vùng đất Campuchia tên Sen. Cô theo mẹ về Việt Nam sinh sống, và bị gia đình buộc lấy người chồng giàu có (Minh Cường). Trong cuộc hôn nhân, cô thường xuyên phải sống với nước mắt lẫn những trận đòn roi tàn nhẫn của người chồng vũ phu, sự ích kỷ của mẹ và em chồng.

Dịu trong "Giông tố cuộc đời" mà Lê Phương thủ vai là con nhà nghèo, nhân hậu, nết na nhưng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống với gia đình nhà chồng.

Thủy trong "Nước mắt chảy ngược" là câu chuyện của những người vượt qua tự ái bản thân, bước qua những ham muốn tầm thường để chung tay xây dựng hạnh phúc và tương lai. Trong phim, Lê Phương đã vào vai khổ cực,cam chịu vì người cha gây ra cái chết của mẹ.

Út Hiền trong "Chỉ một tình yêu" là vai diễn "cực khổ" của Lê Phương khi che giấu bệnh vô sinh của chồng để gia đình chồng hiểu lầm. Bộ phim là những cảnh đau khổ, nhục nhã mà nhân vật luôn cam chịu.

Ngọc Trang (tổng hợp)