Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 7/12/2018 07:24

Lễ hội phim Việt Nam – Hàn Quốc 2018

GD&TĐ - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Ủy ban Phát triển Điện ảnh Hàn Quốc tổ chức “Lễ hội phim Việt Nam – Hàn Quốc 2018” từ 15-16/12/2018 tại Hà Nội nhân kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
 Lễ hội Phim Việt Nam - Hàn Quốc

Điện ảnh luôn được coi là lĩnh vực có sức hút và lan tỏa mạnh mẽ góp phần kết nối những con người xa lạ trở nên gần gũi thông qua những chủ đề cuộc sống khác nhau.

Nhờ có điện ảnh, Làn sóng Hàn Quốc đã được người dân Việt Nam chào đón nồng nhiệt ngay từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước. Và giờ đây, vẫn những câu chuyện xoay quanh cuộc sống, điện ảnh sẽ tiếp tục là một chiếc cầu nối hữu hiệu đưa mối quan hệ Việt – Hàn ngày càng khăng khít hơn nữa.

Với mong muốn đó, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vọng Lễ hội phim Việt Nam – Hàn Quốc năm 2018 đem tới những khoảnh khắc khó quên đối với những ai yêu điện ảnh hai nước.

Phim Hàn Quốc Thám tử gà mờ             

Lễ hội phim Việt Nam – Hàn Quốc năm 2018 diễn ra trong hai ngày sẽ giới thiệu tới khán giả yêu điện ảnh những bộ phim tuy không mới nhưng đã nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả và là những bộ phim bom tấn bởi nội dung phim hấp dẫn, diễn viên xuất sắc và những cảnh quay kỳ công, ấn tượng như Đại chiến thành Ansi (The Great Battle), Đi tìm Công lý (Unbowed), Thám tử gà mờ 2 (The Accidental Detective 2: In Action), Thử thách thần chết: 49 ngày cuối cùng (Along with the Gods: The Last 49 days), Cô Ba Sài Gòn (The Tailor).

Ngoài ra, trong lễ hội lần này, khán giả nhỏ tuổi cũng sẽ có dịp cười nghiêng ngả với những bộ phim hoạt hình nổi tiếng Hàn Quốc như Bánh mỳ mây, Tayo bus, Lavar, Jadoo.

Phim Cô Ba Sài Gòn sẽ tham dự tại lễ hội phim

Đặc biệt, tại lễ khai mạc Lễ hội phim Việt Nam – Hàn Quốc năm 2018, người được mệnh danh là “diễn viên quốc dân” của Hàn Quốc, nam tài tử Ahn Sung Ki sẽ tham dự và giao lưu cùng khán giả Việt Nam.

Phim Thử thách thần chết              
Bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: Lễ hội Phim Việt Nam – Hàn Quốc năm 2018 là một chương trình văn hóa lớn khép lại các hoạt động sôi nổi của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc trong năm qua và hy vọng đem đến cho khán giả yêu điện ảnh Việt Nam và Hàn Quốc những giây phút thư giãn, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Đức Trí

Tin tiêu điểm