Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 12/2/2017 23:42

Lễ hội hóa trang khiến Venice như trở lại thời Phục Hưng

Tối qua, hàng nghìn người đã đổ về thành phố xinh đẹp Venice của Italia để tham dự khai mạc lễ hội hóa trang theo phong cách quý tộc thời Phục Hưng.

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 1

Sự kiện văn hóa đặc sắc này kéo dài đến cuối tháng 2 trong điều kiện an ninh được thắt chặt:

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 2

Trong đêm khai mạc lễ hội mùa xuân được mong đợi nhất trong năm này, người dân và du khách thích thú khi được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn nhào lộn trên không trung vô cùng ngoạn mục, các đoàn diễu hành những chiếc xe ngựa tuyệt đẹp và đoàn đánh trống hoành tráng tại Quảng trường lịch sử San Macro.

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 3

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 4

Đến thành phố nổi Venice thời điểm này, du khách trải nghiệm không khí tưng bừng của lễ hội đường phố.

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 5

Quảng trường St. Macro, các rạp hát, đường phố và tòa nhà công sở đều trở thành sàn diễn của các diễn viên, người làm xiếc, vũ công, nhạc sĩ...

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 6

... khiến người ta có cảm giác như trở về thời của thế kỷ 17 của thời Phục hưng.

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 7

Trong suốt lễ hội, người dân Venice được dịp khoe diễn những bộ xiêm y hóa trang sặc sỡ và vô cùng lộng lẫy theo phong cách dạ hội cổ điển thường thấy trong các vở kịch của Shakespeare.

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 8

Không thể thiếu với đó là chiếc mặt nạ, mũ lông, tóc giả hợp phong cách. Ở đây, khách du lịch cũng dễ dàng chọn cho mình những bộ trang phục hoặc đơn giản chỉ là chiếc mặt nạ hóa trang theo sở thích, được bày bán khắp mọi nơi.

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 9

Mặt nạ tại Venice có thể được làm bằng da, sứ thủy tinh hoặc bằng nhựa, ban đầu là khá đơn giản trong thiết kế, trang trí, và thường có một chức năng mang tính biểu tượng và thiết thực. Sau này, chúng còn được trang trí thêm bằng vàng nhũ, lông chim, đá quý và rất ma thuật cho những chủ nhân của chúng.

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 10

Sông nước Venice vào buổi đêm trở nên lung linh, kỳ ảo và rực rỡ lạ thường với các màn diễu hành bằng thuyền trên các kênh rạch xung quanh thành phố.

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 11

Tàu thuyền tham gia lễ hội, đại diện cho các nhóm cư dân hai bên bờ kênh đào Grand thường được trang trí cầu kỳ độc đáo và những vũ công biểu diễn nhào lộn, cà kheo trên đó.

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 12

Một người dân địa phương cho biết: "Lễ hội Venice là một lễ hội hóa trang lớn nhất và là niềm tự hào của đất nước chúng tôi. Chúng tôi tự thiết kế cho mình những bộ trang phục và những chiếc mặt nạ để được khoe diễn trong suốt mùa lễ hội”.

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 13

Nhiều du khách nước ngoài cũng chia sẻ cảm giác phấn khích và thích thú tại lễ hội tuyệt vời này: “Venice quả thật là một lễ hội hóa trang tuyệt vời nhất mà tôi từng biết. Chúng tôi đến đây để vui chơi, để được trải nghiệm cuộc sống thời xưa. Tôi mê mẩn những chiếc mặt nạ”.

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 14

Lễ hội hóa trang Venice là nét văn hóa độc đáo, một sự phối hợp giữa truyền thống, lịch sử và các cảnh tượng huy hoàng của thành phố nổi với những đặc điểm độc nhất vô nhị, thu hút hàng ngàn du khách trên thế giới hàng năm.

Hinh anh: Le hoi hoa trang khien Venice nhu tro lai thoi Phuc Hung - Anh 15

Lễ hội tổ chức hàng năm nhằm tạo không gian vui vẻ cho người dân địa phương và du khách. Carnival Venice kéo dài trong suốt 2 tuần còn bao gồm nhiều sự kiện thú vị khác khác như dạ tiệc khiêu vũ với mặt nạ, trình diễn pháo hoa, tiệc tùng cùng nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật phong phú khác.

Theo VOV

Tin tiêu điểm