Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 5/6/2017 18:00

Lê Hoàng tái xuất cùng chủ đề gai góc

Lê Hoàng chuẩn bị tái xuất sau 8 năm vắng bóng trên màn bạcLê Hoàng chuẩn bị tái xuất sau 8 năm vắng bóng trên màn bạc

GD&TĐ -Đạo diễn Lê Hoàng nổi tiếng từ thập niên 1990 với những tác phẩm như Ai xuôi vạn lý, Lưỡi dao. Đặc biệt, bộ phim Gái nhảy (2003) của anh được đánh giá là đã mở ra thời kỳ phim thương mại cho điện ảnh Việt Nam. 

Sau 8 năm, Lê Hoàng mới trở lại với điện ảnh. Tác phẩm mới nhất do anh viết kịch bản và làm đạo diễn có tên gọi S.O.S. Sói trắng. Đề tài phim xoay quanh vấn đề đang gây bức xúc trong xã hội: Nạn ấu dâm.

Ấu dâm là tệ nạn đáng lên án và cũng là một chủ đề được nhiều đạo diễn/biên kịch gạo cội trên thế giới lựa chọn để khai thác và thể hiện. Không ít trong số tác phẩm đó tạo được tiếng vang và đạt được nhiều giải thưởng lớn.

Ở Việt Nam, nạn ấu dâm cũng gây nhiều bức xúc trong dư luận. Luôn thích thử sức mình ở những chủ đề khó và ít người khai thác, sự trở lại của Lê Hoàng đang được báo chí và công chúng mong ngóng. Đạo diễn Lê Hoàng cho biết, anh chọn đề tài này trong bộ phim S.O.S. Sói trắng để góp thêm tiếng chuông cảnh tỉnh đến mọi người về tội ác ấu dâm.

Ban đầu Lê Hoàng cùng ê-kíp dự định thực hiện một phim ngắn và phát hành online. Nhưng sau đó anh cho rằng với đề tài này, chỉ có phim điện ảnh mới truyền tải được đầy đủ thông điệp. S.O.S. Sói trắng là hình ảnh ám chỉ những kẻ ấu dâm, những con sói khác biệt so với đồng loại. Sói cũng là hiện thân của nhân tính. Trong mỗi con người đều có hai con sói: Một con sói tốt hiền lành, không muốn hãm hại ai, chỉ tấn công và chiến đấu cho những điều đúng đắn nhất, nhưng con còn lại luôn chứa đầy giận dữ và độc ác. Quan trọng là ta chọn con sói nào để nuôi dưỡng? Và quan trọng hơn: Sói trắng, phần đông lại là những người thân xung quanh nạn nhân của tội ấu dâm.

S.O.S. Sói trắng có thời lượng 100 phút, quy tụ dàn diễn viên trẻ, trong đó có một số gương mặt nổi tiếng, đã được khán giả yêu thích thời gian qua.

Đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ, ở vai trò là một nhà làm phim, anh mong góp phần cảnh tỉnh mọi người, đặc biệt là các bậc làm cha mẹ, rằng ấu dâm là một tội ác và trẻ em có thể bị xâm hại bởi người chúng yêu mến. Nghĩa là, tội phạm ấu dâm có mặt ở khắp nơi và vẻ bề ngoài bảnh bao, lịch sự hay địa vị xã hội của những người này chưa nói lên được điều gì.

Hưng Vũ