Làng hoa Mỹ Bình vàng rực khoe sắc ngày cận Tết

Ý THẢO - 09:24 15/01/2020
Anh Nguyễn Thông đang chăm sóc bông cúc vàng để chuẩn bị bán vào dịp Tết. Ảnh: Ý Thảo Anh Nguyễn Thông đang chăm sóc bông cúc vàng để chuẩn bị bán vào dịp Tết. Ảnh: Ý Thảo

Những ngày giáp tết này, PV báo GD&TĐ đã ghé đến làng hoa Mỹ Bình thuộc phường Mỹ Bình, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, nơi được xem là làng hoa truyền thống của tỉnh Ninh Thuận để ghi nhận thực tế về tình hình sản xuất của bà con. Trên những cánh đồng, hoa đã bắt đầu nở khoe sắc hoa vàng rực.  

Ânh Nguyễn Thông (phường Mỹ Bình, TP.Phan Rang – Tháp Chàm), một người trồng hoa lâu năm chia sẻ: “Năm nay thời tiết thuận lợi nên trồng hoa cũng có năng suất cao. Thời điểm này hơn 1.000 m2 hoa cúc vàng đã được thương lái đặt hàng hết.”

Anh Thông cho biết thêm, năm nay mặc dù thời tiết thuận lợi nhưng giá bông cúc vàng lại thấp. Năm trước giá 5.000 đồng/bó cúc vàng nhưng năm nay chỉ có 3.000 – 3.500 đồng/bó. Năm vừa rồi, 1.000 m2 trồng bông cúc vàng anh có thể thu nhập được từ 45.000.000 – 50.000.000 đồng. Năm nay chỉ thu lại trên 15.000.000 đồng.

Cách đó không xa là gia đình chị Trần Thị Trung (phường Mỹ Bình, TP.Phan Rang – Tháp Chàm), chị Trung cho hay: “Nhà tôi cũng trồng hơn 1.000 m2 cúc vàng, vạn thọ Nhật. Đối với vạn thọ Nhật thì giá bán cao hơn cúc vàng. Năm nay nhìn chung cúc vàng bị rớt giá, giờ nhà vườn chỉ mong đến tết giá tăng lên 4.000 – 4.500 đồng thì may ra còn có tý tiền lời đón tết”.

Hiện, ngoài cúc vàng thì ở làng hoa Mỹ Bình nhiều loại bông khác cũng bắt đầu khoe sắc được chủ vườn tất bật đem ra ngoài phố để bán.

Theo thống kê của phường Mỹ Bình, hiện trên địa bàn phường có khoảng 3ha đất nông nghiệp đang hoa cúc vàng. Đây được xem là làng hoa truyền thống của tỉnh Ninh Thuận. 

 Làng hoa Mỹ Bình thời điểm này đã nở vàng rực. (Ảnh: Ý Thảo).
 Các chủ vườn bắt đầu đem hoa xuống phố để bán. (Ảnh: Ý Thảo).
 Những năm qua, bà con trồng hoa cúc vàng đều có thu nhập ổn định. Đặc biệt là vào những ngày giáp Tết nguyên đán. (Ảnh: Ý Thảo)

Ý Thảo

Bình luận của bạn đọc