Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 2/2/2018 08:23

Lần đầu tiên hai ca sĩ Sao Mai ra mắt Album với góc quay đẹp và lạ mắt

Ca sĩ Sao Mai Bạch Trà – Thanh Tài trong album Chuyến đò quê hươngCa sĩ Sao Mai Bạch Trà – Thanh Tài trong album Chuyến đò quê hương

GD&TĐ -  Hai ca sĩ Sao Mai: Bạch Trà và Thanh Tài vừa cho ra mắt album Chuyến đò quê hương. Với dòng nhạc dân ca trữ tình phù hợp với hai chất giọng được ví như là “ngọt như mía lùi”. Đây là album được đầu tư rất chuyên nghiệp về mặt hình ảnh, với những góc quay đẹp, phong cảnh đầy chất thơ.

Với album Chuyến đò quê hương ca sĩ Bạch Trà và Thanh Tài muốn tri ân khán giả nhân dịp Tết đến Xuân về. Đây là cơ duyên hợp tác đầu tiên giữa hai ca sĩ Sao Mai mà mọi người vẫn hay gọi là “cặp đôi trẻ đẹp của làng dân ca xứ Nghệ”.

Nhân duyên ấy là khi cả hai ca sĩ đều lọt vào vòng Chung kết toàn quốc Sao Mai 2015 được tổ chức tại Thanh Hóa. Khi đó hai ca sĩ Bạch Trà và Thanh Tài phát hiện cả hai rất hợp nhau về phong cách âm nhạc với những ca khúc mang âm hưởng dân ca, đặc biệt là dân ca miền Trung.

Một góc quay úp từ trên cao

Ca sĩ Bạch Trà thường thể hiện những bài hát mang âm hưởng Huế, bởi cô sinh ra và  lớn lên trên bờ Tam Giang của xứ Huế. Còn quê hương của Thanh Tài lại ở sông Lam, xứ Nghệ nên anh thường thể hiện những ca khúc mang âm hưởng dân ca Nghệ Tĩnh.

Trong album cả hai ca sĩ đều thể hiện những ca khúc với nỗi lòng của người con xa xứ và ỏ đó có sự hòa quyện âm hưởng hai vùng quê xứ Nghệ và xứ Huế, ngọt ngào và trong trẻo.

Cận cảnh nét đẹp ca sĩ Bạch Trà

Cảnh quay của album là những góc quay lạ như úp máy từ trên cao xuống tạo không gian sâu hơn, tránh nhàm chán với những góc máy quen thuộc. Hình ảnh của album chủ yếu là trung và cảnh cận, do đó đòi hỏi hai ca sĩ phải có diễn xuất rất “ăn ý”.

Máy quay phải zoom vào chi tiết làm nổi bật nét đẹp của hai ca sĩ khi nhập vai và làm cho các ca khúc mang âm hưởng dân ca trữ tình trở nên ngọt ngào với hương sắc của mùa xuân như: Hai quê (Nhạc và lời: Đinh Miên Vũ), Thì thầm với dòng sông (Nhạc và lời: Thuận Yến), Ai ra xứ Huế (Nhạc và lời: Duy Khánh), Thương về miền Trung (Nhạc và lời: Châu Kỳ), Mưa trên quê hương (Nhạc và lời: Minh Châu), Xuân sang nhớ người thương (Nhạc và lời: Quang Hưng), Huế và em (Nhạc và lời: Nhật Ngân) và Chuyến đò quê hương (Nhạc và lời: Vy Nhật Tảo).

Diễn xuất tốt…

Nếu chưa biết hình ảnh của hai ca sĩ Bạch Trà và Thanh Tài chắc hẳn người xem sẽ cho rằng đây là hai diễn viên chuyên nghiệp, bởi họ kết hợp rất ăn ý và tạo nên những cảnh quay đẹp và lãnh mạn cho tình yêu đôi lứa.

...nhập vai ‘đôi lứa yêu nhau”của hai ca sĩ trong album.

Chính những hình ảnh đẹp cùng với bối cảnh miền Trung, xứ Huế nên thơ cùng giọng hát hoà quyện “ngọt lịm” của hai ca sĩ đã tạo ra một sản phẩm âm nhạc Chuyến đò quê hương như đưa những người con xa xứ trở về với quê hương miền Trung thân yêu.

Bạch Trà sinh năm 1992 quê gốc ở Quảng Bình, sinh ra lớn lên ở Quảng Trị. Trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai, ngay sau cuộc thi, Bạch Trà ra mắt album về Huế - “Tìm em trong nét Huế”. Ở Sao Mai 2015, cô gái 9X cũng hay hát các ca khúc về Huế nên được gọi là "9X chuyên ca Huế". Hiện nay, Bạch Trà đang học Cao học chuyên ngành biểu diễn Thanh nhạc.

Thanh Tài sinh năm 1991 ở Nghệ An, hiện đang học năm cuối trường Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội. Anh được khán giả biết đến qua cuộc thi Sao Mai và được khán giả yêu mến khi thể hiện các ca khúc: “Lời hẹn tình quê”, “Tình làng quê”, “Bến sông xưa”, “Vị quê”…

Hà Quàng

Tin tiêu điểm