Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 10/7/2018 18:54

Lần đầu tiên, 3 Hoa hậu cùng ngồi ghế giám khảo

Những người đẹp tề tựu  tham dự họp báoNhững người đẹp tề tựu tham dự họp báo

GD&TĐ -Sáng nay (10/7), Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 tổ chức họp báo công bố vòng chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018.

Năm 2018 cũng chính là năm đặc biệt kỉ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam. Tại vòng sơ khảo phía Bắc, hàng trăm cô gái đã hội tụ để tham dự cuộc thI sắc đẹp mang tầm cỡ quốc tế này. Sau khi trải qua các phần thi nhân trắc học, trình diễn và đối thoại trực tiếp với Ban giám khảo, cuộc thi đã chọn ra 40 gương mặt xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung khảo phía Bắc.

Ngày 12/7 tới, những người đẹp sẽ đến Cửa Lò, Nghệ An để tiếp tục hành trình. Tại đây, cùng với sự tập luyện cùng các chuyên gia, các thí sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động đồng hành ý nghĩa để góp phần quảng bá cho sự phát triển văn hóa, du lịch, kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An và khu du lịch Cửa Lò.

Đặc biệt, thí sinh sẽ tề tựu về làng Sen quê Bác, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng nghe về thân thế sự nghiệp của Bác, về những ngày thơ ấu của Bác tại quê hương, về tấm lòng và tình cảm của Bác đối với quê hương và tấm lòng và tình cảm của bà con Nghệ An cũng như của nhân dân cả nước đối với Bác Hồ kính yêu.

Trong những ngày đồng hành tại Nghệ An, các thí sinh sẽ tham gia quảng bá khu đồi chè Thanh Chương, vùng đặc sản truyền thống của Nghệ An, các thí sinh sẽ cùng khách sạn Mường Thanh tổ chức dự án “Giữ cho biển xanh” tại bãi biển thị xã Cửa Lò với thông điệp: “Giữ cho biển xanh là giữ gìn tài sản của mỗi chúng ta”, sẽ tập hát dân ca ví dặm, quảng bá cho loại hình văn hóa dân gian đặc sắc của Nghệ An…

Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng thí sinh đều nổi trội về nhan sắc, chiều cao và cả học thức. Đây cũng là năm đầu tiên, cuộc thi tổ chức “Tour hành trình đến với các trường Đại học” để giới thiệu về cuộc thi, giúp các sinh viên tự tin đăng ký tham gia và mở ra cơ hội cho bản thân.

Điểm mới của cuộc thi năm nay còn thể hiện ở thành phần Ban giám khảo. Đây là lần đầu tiên có tới 3 Hoa hậu được mời làm giám khảo, trong đó có Hoa hậu đầu tiên năm 1988 Bùi Bích Phương, Hoa hậu Hà Kiều Anh và Hoa hậu đương nhiệm Đỗ Mỹ Linh.

Tiếp nối sự thành công của vòng Chung khảo khu vực phía Nam, đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiếp tục biến hóa sân khấu với concept “Mộc”

Nếu concept của đêm Chung khảo phía Nam là “Hương” đầy bay bổng, trẻ trung như một khu vườn ngập tràn những sắc hoa rực rỡ thì concept của đêm Chung khảo phía Bắc sẽ là “Mộc”. Chia sẻ về ý tưởng của đêm Chung khảo, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho hay:

“Mộc” ở đây không chỉ có nghĩa hẹp là đơn giản hay chân chất, bình dị mà là vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi kết tụ từ văn hóa dân gian miền đồng bằng Bắc Bộ. Nói về các tiết mục trong đêm diễn thì mỗi đêm Chung khảo sẽ mang dấu ấn riêng biệt văn hóa của từng vùng miền nên ở phía Bắc, chất liệu dân gian Bắc Bộ cũng như những di sản văn hóa phi vật thể của đất Nghệ An - Hà Tĩnh cũng sẽ được tôn vinh cùng các phần trình diễn của thí sinh hoa hậu.”Mộc” là hình ảnh của quê hương, của câu dân ca, của giếng nước, gốc đa, ruộng vườn hoa trái, “mộc” là cánh cò bay lả bay la, là chiếc áo mớ ba mớ bảy, của chiếc áo yếm hững hờ lưng ong…”Mộc”quê mùa xa xưa nhưng cũng mang cả hơi thở của ngày hôm nay!

Ngọc Trang