Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 29/11/2017 11:41

Làm mẹ thông minh và nhàn nhã

Làm mẹ thông minh và nhàn nhã

GD&TĐ - Có thể nuôi con vừa khéo vừa nhàn ư? Chuyện này giống như là một giấc mơ đối với những bà mẹ hiện đại vừa bận rộn vừa mệt mỏi vậy. Nhưng quả thực, vấn đề gì cũng có cách giải quyết của nó.

Hẳn là bất cứ ai có con cũng cần một cẩm nang nuôi con khoa học, để cả gia đình có những phút giây thư giãn và vui vẻ cả trong những ngày đầu tiên bỡ ngỡ.

Nuôi con chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Tiếng khóc giữa đêm của con chưa bao giờ là niềm vui với các bà mẹ. Tại sao càng dỗ con ngủ, con càng khóc. Bế con cả đêm trên tay mà con vẫn ngủ không yên. Giờ ngủ. Con không ngủ. Giờ ăn. Con không ăn. Người cha người mẹ phải làm gì đây?

Tác giả Hàn Quốc Kim Jun Hee đã xuất bản cuốn sách Nuôi con khéo, chăm con nhàn (vừa được dịch và xuất bản ở Việt Nam) sẽ tham vấn cho bạn hiểu về nhu cầu của con và hỗ trợ con có nếp ăn-ngủ-chơi hợp lý với những ví dụ sinh động, bảng biểu thời gian mẫu vừa cụ thể, chi tiết vừa có thể linh hoạt, tùy biến với từng đứa trẻ. Hơn thế nữa, cuốn sách của Kim Jun Hee còn như một lời chia sẻ tâm sự, đồng cảm với các cha mẹ trong quá trình nuôi con đầy bỡ ngỡ ban đầu.

Hãy tự mình ngoi lên khỏi biển cả âu lo của người làm cha mẹ, để mỗi sáng bạn được ung dung thư thả ngắm con lớn từng ngày!

Đã nhận bằng thạc sĩ từ MIT và làm việc trong một công ty tài chính tại Hàn Quốc, nhưng Kim Jun Hee chỉ thật sự nhận được thử thách lớn nhất của cuộc đời khi cô bắt đầu hành trình làm mẹ vào năm 2011. Trong quá trình nuôi dạy con gái đầu lòng, cô đã viết blog về câu chuyện làm mẹ của mình và nhận được rất nhiều sự quan tâm, đến mức cô quyết định mở một diễn đàn nhỏ trên Naver Cafe để tư vấn cho các bà mẹ khác.

Nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các bậc phụ huynh có con nhỏ, sau bốn năm làm mẹ, cô đã cho ra mắt cuốn sách Nuôi con khéo, chăm con nhàn để đưa phương pháp nuôi con của cô đến với nhiều bà mẹ trẻ hơn nữa. Không dừng lại ở đó, cô tiếp tục viết tập hai của bộ sách này, tên gọi Nuôi con khéo, chăm con nhàn, tất cả trong một, và cho ra đời một chương trình podcast cùng chủ đề. Bạn đã có thể tìm thấy cuốn sách thú vị và hữu ích này tại các hiệu sách ở Việt Nam.

Trần Khanh