Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 19/1/2017 00:07

Kyo York đi khắp các tỉnh miền Tây thực hiện MV Tết

Kyo York đi khắp các tỉnh miền Tây thực hiện MV Tết

Nam ca sĩ Kyo York ra mắt MV "Tết miền Tây", đồng thời chia sẻ quan điểm về đề tài "Có nên bỏ Tết Ta" đang được tranh luận trong thời gian qua.

Mới đây, Kyo York vừa ra mắt MV "Tết miền Tây" được thực hiện trong thời gian nam ca sĩ tranh thủ đi diễn tại miền Tây trong thời gian qua. MV cũng là mong muốn của Kyo York để quảng bá du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long qua những góc quay và hình ảnh chân thật nhất.

Với ý tưởng được lên rất nhanh, Kyo đã xây dựng câu chuyện "Một anh chàng Tây được cô bạn gái Miền Tây đưa về quê ăn Tết Ta", đồng thời trải nghiệm những điều thú vị như chèo đò, làm bánh, nấu ăn, gói kẹo dừa, mặc bà ba… với sự hỗ trợ rất nhiệt tình của bà con An Giang, Bến Tre, Tiền Giang...

Kyo York đi khắp các tỉnh miền Tây thực hiện MV Tết - Ảnh 2.

 

Kyo York đi khắp các tỉnh miền Tây thực hiện MV Tết - Ảnh 3.

Chia sẻ quan điểm về đề tài "Có nên bỏ Tết Ta?" trong thời qua, Kyo York cho biết: "Theo quan điểm cá nhân của Kyo, mọi đề xuất ý kiến của mọi người cũng đều xuất phát từ mục đích muốn phát triển và tốt đẹp cho đất nước. Và mọi thứ chỉ mới đưa ra để chia sẻ, quan trọng là cách làm và thực hiện làm sao để giữ được giá trị và ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền trong tâm hồn người dân Việt. 

Kyo yêu Tết nguyên đán Việt Nam, vì Tết mang màu sắc văn hóa bản địa rất đặc trưng, ý nghĩa, mỗi vùng miền có những nét văn hóa, ẩm thực, tín ngưỡng, phong tục ngày Tết rất khác nhau, rất ấn tượng. Tết ngày nay, có vẻ có chút áp lực là do nhịp sống hiện đại hơn thua, nhưng điều đó không có nghĩa bỏ đi cái văn hóa cội nguồn của dân tộc mà các nước Phương Tây cảm thấy rất thú vị và ngưỡng mộ. 

Ở các nước Phương Tây cùng thừa hưởng chiếc nôi văn minh và họ biết cách phát triển tự hào về nền văn minh của riêng mình, quanh năm họ có nhiều ngày lễ ý nghĩa nhưng điều đó vẫn thúc đẩy phát triển nền kinh tế. Chúng ta nên hòa nhập nhưng không hòa tan. Ví dụ kêu bỏ tết Tây của Kyo chỉ đón tết Ta, Kyo cũng không thể nào chấp nhận."

Kyo York đi khắp các tỉnh miền Tây thực hiện MV Tết - Ảnh 4.

 

Kyo York đi khắp các tỉnh miền Tây thực hiện MV Tết - Ảnh 5.

Kyo York ra MV "Tết miền Tây" với những hoạt động tại miền Tây trong thời gian đi lưu diễn

Kyo York đi khắp các tỉnh miền Tây thực hiện MV Tết - Ảnh 6.

 

Kyo York đi khắp các tỉnh miền Tây thực hiện MV Tết - Ảnh 7.

 

Kyo York đi khắp các tỉnh miền Tây thực hiện MV Tết - Ảnh 8.

 

Kyo York đi khắp các tỉnh miền Tây thực hiện MV Tết - Ảnh 9.

Theo Trí thức trẻ

Tin tiêu điểm