Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 25/7/2017 09:55

Khủng long Magnus “đốn tim” khán giả điện ảnh

 Với kinh nghiệm tạo hình nhân vật giả tưởng, Matt Drummond luôn biết cách làm hài lòng khán giả.

Với kinh nghiệm tạo hình nhân vật giả tưởng, Matt Drummond luôn biết cách làm hài lòng khán giả.

GD&TĐ - Tháng 7 này, khán giả chào đón thêm một tác phẩm điện ảnh của Hollywood, không thuộc dòng phim bom tấn nhưng "Khi thú cưng là khủng long" lấy lòng khán giả bằng mối quan hệ vô cùng đáng yêu giữa con người và loài vật.

Đây là bộ phim thứ 2 về đề tài khủng long do Matt Drummond làm đạo diễn. Với kinh nghiệm tạo hình nhân vật giả tưởng, anh luôn biết cách làm hài lòng khán giả. "Khi thú cưng là khủng long" không chỉ làm hài lòng khán giả nhỏ tuổi, mà khán giả lớn tuổi cũng sẽ hồi hộp, thấp thỏm với hành trình phiêu lưu của các nhân vật trong phim.

"Khi thú cưng là khủng long" kể về hành trình kỳ lạ của Jake. Vô tình nhặt được một quả trứng trong rừng, cậu bé đem về nhà và không khỏi bất ngờ khi quả trứng nở ra... khủng long. Bất chấp sự ngăn cản của bạn bè, cậu nhanh chóng trở nên thân thiết với “thú cưng” Magnus. Dù vậy, sự xuất hiện của người bạn mới khiến cuộc sống ở thị trấn bé nhỏ bắt đầu xáo trộn.

Magnus ngày càng to lớn, Jake hiểu rằng mình không thể giữ bí mật về người bạn đặc biệt này nữa. Nguy hiểm hơn, một tổ chức bí mật đã “đánh hơi” được sự có mặt của Magnus và vạch ra âm mưu bắt cóc chú để phục vụ mưu đồ đen tối. Mặc kệ mọi lời hăm dọa từ kẻ xấu, Jake, Abbie và những bạn nhỏ khác ra sức lên kế hoạch giải thoát cho Magnus.

Nhắc đến khủng long, không ít người sẽ liên tưởng đến loài thú ăn thịt nguy hiểm bậc nhất hành tinh, cũng rất khó để tưởng tượng tình bạn lạ lùng này có thể tồn tại trong cuộc sống. "Khi thú cưng là khủng long" như một lời khẳng định rằng: tình bạn thuần khiết không phân biệt bất cứ điều gì, dù là tuổi tác, giới tính, màu da hay giống loài.

Sự yêu thương và gắn kết vốn đủ để làm nên điều kì diệu. Thông qua bộ phim, các em nhỏ có thể hiểu giá trị tình bạn thực sự trong cuộc sống, bởi tìm được một người bạn thì rất dễ, giữ được tình bạn đó mới khó. Quan trọng hơn cả vẫn là sự yêu thương chân thành để giữ gìn sự thuần khiết, đẹp đẽ vốn có của một tình bạn chân chính.

Bên cạnh đó, hành trình của Jake cũng giúp bố mẹ cậu nhìn ra những khía cạnh khác trong suy nghĩ của con cái. Đó là những điều mà trẻ nhỏ ít khi dám thổ lộ, chia sẻ nếu không được tin tưởng. Thay vì quá khắt khe trong việc lựa chọn bạn bè của con, phụ huynh hãy lắng nghe, gián tiếp giúp đỡ nếu trẻ gặp khó khăn.

Có thể nói, mọi sự háo hức, mong đợi về chú khủng long trong trí tưởng tượng của một đứa trẻ hoàn toàn được thỏa mãn bởi sự dẫn dắt của Matt Drummond. Ngay cả người lớn cũng sẽ ưng ý với hình tượng đáng yêu, không quá thô bạo của Magnus.

Thạch Lâm