Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 17/2/2017 00:42

Không ngờ 'Cô dâu 8 tuổi' vẫn ám ảnh khán giả tới mức này

Khán giả ám ảnh vì cảnh quay chậm trong Cô dâu 8 tuổi dù phim đã kết thúc phát sóng.

Bộ phim truyền hình dài gần 2.000 tập Cô dâu 8 tuổi vừa kết thúc phát sóng tối 12.2 tại Việt Nam. Khán giả người thấy “thở phào”, người lại tiếc nuối. Dù nhạc phim Cô dâu 8 tuổi không còn vang lên mỗi tối nhưng những trích đoạn quay chậm của bộ phim này vẫn ám ảnh không ít cư dân mạng.

Khong ngo 'Co dau 8 tuoi' van am anh khan gia toi muc nay - Anh 1

Cô dâu 8 tuổi đã kết thúc phát sóng tại Việt Nam

Phương thức quay “slow motion” (quay chậm) được sử dụng thường xuyên trong bộ phim này. Nhiều khán giả thấy bực mình vì chi tiết bị kéo dài lê thê, mỗi cảnh quay máy camera đều lia qua toàn bộ nhân vật trong khung hình để xem diễn biến cảm xúc của họ dù chỉ là cảnh một ai đó bước vào nhà.

Clip dài vỏn vẹn 2 phút 21 giây kể trên có tới 2 lần quay cận mặt từng khuôn mặt trong gia đình Jagdish, bắt đầu từ cô bé Anandi, bố mẹ và hai bác của Jagdish, Jagdish cho đến khi bà nội nói cấm không cho phép Anandi đi chơi cùng Jagdish thì hết phim.

Cảnh một sĩ quan cảnh sát tới nhà chồng “cô dâu” giữa lúc lễ cưới đang diễn ra cũng được quay chậm. Từng người trong đám cưới được máy quay zoom vào cận cảnh để thể hiện cảm xúc. Mỗi lần như vậy, âm thanh tạo cảm giác hồi hộp kịch tính lại nổi lên. Những tưởng sẽ có gì điều gì kinh khủng xảy ra nhưng chẳng có gì.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm