Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 21/1/2019 21:11

Không khí Tết đặc biệt trong khuôn viên đại học

GD&TĐ - Khuôn viên Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – ĐHQG Hà Nội tràn ngập không khí Tết với hoa tươi, mâm ngũ quả, ông đồ cho chữ ngày xuân, những gian hội trại được trang trí rực rỡ trong sự kiện Hội làng xuân Kỷ Hợi HSB 2019 – hoạt động đặc biệt được HSB tổ chức thường niên trong 24 năm qua.

Những nét văn hóa dân gian tốt đẹp đã được tái hiện tại khuôn viên của Khoa Quản trị và Kinh doanh với 2 phần  Lễ và Hội. Trong thời khắc thiêng liêng chuẩn bị đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019, thầy trò HSB đã cùng dâng lên Trời Đất lễ vật, báo cáo thành quả đã gặt hái được trong năm 2018 và cùng cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc. 

Lễ tế Trời đất với ước mong năm mới bình an, hạnh phúc 

Một phần đặc sắc của Hội làng chính là những gian hội trại với những phong cách rất riêng. Có trại rực rỡ với màu đỏ của trang phục truyền thống, của lễ vật là những chú heo với ước mong một năm mới sung túc, đủ đầy; có trại giản dị và đậm đà bản sắc dân tộc với cành đào, mâm ngũ quả, những sản vật quê hương như cốm làng Vòng, măng nứa khô Yên Bái…

GS.TS Sen Nilanjan - Hiệu trưởng Trường Kinh doanh - ĐH Công lập New York (Hoa Kỳ) cho biết, ông rất ấn tượng với bản sắc quê hương Việt Nam tại Quán quê, nhất là linh vật Cá chép mà các học viên đã mang đến Hội làng. Theo đó, câu chuyện cá chép vượt vũ môn đã được các học viên gửi gắm trong linh vật.

Trong ngày Hội làng, HSB cũng vinh danh các giảng viên, học viên xuất sắc của năm 2018 với các giải thưởng Giảng viên của năm, Học viên của năm, tri ân các cá nhân có hoạt động tích cực trong các phong trào của HSB, giải thưởng câu đối vàng, giải thưởng cuộc sáng tác với chủ đề “HSB trong tôi là…”, giải thưởng xóm xinh…

Ông đồ cho chữ ngày xuân 
Mâm quả ngày Tết được trang trí đẹp mắt 
Tiểu cảnh thể hiện không khí Tết ấm áp với nồi luộc bánh Chưng xanh và hoa cúc vàng tươi 
Thuyết minh trong phần thi hội trại 

Hải Bình

Tin tiêu điểm