Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 6/1/2018 16:19

Khoảnh khắc thần thánh

Khoảnh khắc thần thánh

GD&TĐ - Không phải ngẫu nhiên mà giới nhiếp ảnh nhận định, cánh đồng muối Việt Nam là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới.

Việt Nam có nhiều địa danh ấn tượng để ngắm hoàng hôn, nhưng có lẽ những cánh đồng muối mới là địa điểm lý tưởng nhất. Vào ban ngày, những cánh đồng muối bận rộn với hoạt động của các diêm dân, nhưng khi mặt trời bắt đầu lặn và các diêm dân rời khỏi cánh đồng, đó là thời điểm tuyệt diệu để tận hưởng sự tĩnh lặng, yên bình của cảnh hoàng hôn.

Trong vẻ đẹp khác biệt của ruộng muối ẩn chứa bao điều xúc động về sự lao động cần mẫn của con người để mang lại những hạt muối giản dị, nhưng lại làm cho đời thêm mặn mà hơn. Họ vui mừng vì được lao động trong cái nắng bỏng rát ấy, vì vụ mùa sẽ bội thu, hạt muối sẽ càng trắng trong. Nhưng nếu có cơn mưa bất chợt rơi xuống, người nông dân sẽ phải làm lại từ đầu...

Hãy cùng ngắm các cánh đồng muối Việt Nam vào khoảnh khắc thần thánh để hiểu được vì sao khung cảnh này lại được bình chọn là một trong những nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới.

 

 

 

 

 

 

 

 

Thục Uyên