rssheader

23/10/2020

Khi 'chân dài' vạ vật ngủ trên sàn diễn

Hải An - Minh Tâm - 29/04/2017, 07:07 GMT+07 | Văn hóa
Khi 'chân dài' vạ vật ngủ trên sàn diễn

Khi 'chan dai' va vat ngu tren san dien - Anh 1

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam xuân hè 2017 diễn ra từ ngày 25 đến 28/4, tại TP.HCM. Trước mỗi show diễn, các người mẫu tập trung từ khá sớm để chuẩn bị khâu trang điểm, làm tóc, trang phục sao cho phù hợp với từng ý tưởng của các nhà thiết kế.

Khi 'chan dai' va vat ngu tren san dien - Anh 2

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam năm nay quy tụ 270 người mẫu Việt và quốc tế. Để tham gia chương trình, hầu hết các chân dài đều trải qua các buổi casting. Một số người mẫu không thông qua tuyển chọn vẫn có thể góp mặt thông qua lời mời của các nhà thiết kế. Với lịch diễn dày đặc, một số chân dài phải tranh thủ ngủ trong quá trình trang điểm.

Khi 'chan dai' va vat ngu tren san dien - Anh 3

Ngọc Trinh thoải mái giác chân lên ghế trong thời gian nghỉ ngơi. Dù không phải là người mẫu catwalk, song "nữ hoàng nội y" vẫn tự tin xuất hiện ở vị trí mở màn show Đỗ Long.

Khi 'chan dai' va vat ngu tren san dien - Anh 4

Ngay cả khi đang tập luyện, họ cũng dành thời gian để ngủ nghỉ trong giờ giải lao. Một số người mẫu Tây do chưa quen với khí hậu Việt Nam tỏ ra khá mệt mỏi ở hậu trường tập luyện. Thông cảm về việc này, ê-kíp chương trình tạo điều kiện để các chân dài ngoại quốc có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Khi 'chan dai' va vat ngu tren san dien - Anh 5

Ghế ngồi của khách mời trở thành "chốn ngủ nghỉ" của các người mẫu. Trong khi đợi đợt tập luyện của mình, các chân dài tranh thủ ngủ dưỡng sức.

Khi 'chan dai' va vat ngu tren san dien - Anh 6

Họ thoải mái nằm nghỉ ngơi, gọi điện thoại trong thời gian đợt lượt tập của mình. Theo ban tổ chức, năm nay chương trình có 270 người mẫu, được chia đều cho mỗi show diễn khoảng từ 20 đến 40 người. Trước mỗi show, nhà thiết kế được quyền lựa chọn người mẫu phù hợp với trang phục của mình.

Khi 'chan dai' va vat ngu tren san dien - Anh 7

Bộ sưu tập Mộng mị của Thủy Nguyễn là show chiếm nhiều thời gian, cũng như người mẫu nhiều nhất. Ngoài các người mẫu của chương trình, nhà tạo mốt 8X còn mời thêm hoa hậu Kỳ Duyên làm vedette chốt màn. Nhờ mối quan hệ thân thiết, Hoa hậu Việt Nam sẵn lòng nhận lời trình diễn mà không đòi hỏi thù lao.

Khi 'chan dai' va vat ngu tren san dien - Anh 8

Ngọc Trinh tham gia show của Đỗ Long cũng không nhận cát-xê từ nhà thiết kế. Theo tiết lộ của các nhà tạo mốt, mức thù lao dành cho người mẫu do chương trình chi trả. Một chân dài người Việt hé lộ năm nay cô nhận được cát-xê cao hơn năm ngoái, nhưng không chia sẻ con số cụ thể.

Khi 'chan dai' va vat ngu tren san dien - Anh 9

Một số người mẫu đắt show phải có mặt ở chương trình từ sớm để tranh thủ làm việc cùng nhà thiết kế. Khâu trang điểm dành cho các chân dài nhiều show diễn cũng được chăm chút kỹ lưỡng hơn với 2-3 trợ lý, nhằm kịp thời gian trình diễn bộ sưu tập.

Khi 'chan dai' va vat ngu tren san dien - Anh 10

Khác với hình ảnh lộng lẫy, kiêu sa trên sàn diễn, ở hậu trường tập luyện, các cô gái chủ yếu diện trang phục đơn giản, thoải mái, thuận tiện cho khâu chuẩn bị. Đêm bế mạc Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam xuân hè 2017 diễn ra vào tối 28/4 với sự góp mặt của 8 nhà thiết kế - thương hiệu.

Theo Zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm