Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 28/3/2017 08:27

Khánh Ly, Hồng Nhung hát kỷ niệm 16 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Một đêm nhạc đặc biệt với tên gọi “Hãy yêu nhau đi!” sẽ diễn ra vào đầu tháng 4 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội, để tưởng nhớ Trịnh Công Sơn sau 16 năm ông rời cõi tạm. Hai “nàng thơ” có ảnh hưởng sâu đậm tới đời sống và âm nhạc của Trịnh Công Sơn là Khánh Ly, Hồng Nhung sẽ cùng hát trong đêm nhạc này.

Khanh Ly, Hong Nhung hat ky niem 16 nam ngay mat nhac si Trinh Cong Son - Anh 1

Khánh Ly thổ lộ, bà chưa bao giờ có suy nghĩ đợi tới ngày giỗ để thắp nhang hay thể hiện tấm lòng của mình với người nhạc sĩ tài hoa này. Bởi lẽ hình ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc nào cũng ở trong tâm trí bà. Nhận định về âm nhạc và con người Trịnh Công Sơn, Khánh Ly chia sẻ: “Trịnh Công Sơn và tôi có một mối liên hệ cao hơn, đẹp đẽ hơn, thánh thiện hơn là những tình cảm đời thường. Vì tôi được gần Trịnh Công Sơn nhiều và tôi được ông cắt nghĩa rõ ràng những tác phẩm, nhạc phẩm của ông nên thấy rõ, hiểu rõ được con người cũng như tác phẩm của ông... Bởi vì ở Trịnh Công Sơn, điều vĩ đại nhất, vĩ đại hơn cả những tác phẩm của ông là nhân cách, nhân phẩm”.

Hồng Nhung cũng có những kỷ niệm đẹp với Trịnh Công Sơn. Chính sự tươi mới trong phong cách, chất giọng của chị đã “tô điểm” cho “khu vườn âm nhạc” của Trịnh những màu sắc khác.

Trong đêm nhạc này, Khánh Ly và Hồng Nhung cùng khách mời Tuấn Ngọc (ảnh) sẽ mang đến cho khán giả những bài hát ngợi ca tình yêu lãng mạn do ca sĩ Quang Thành biên tập và Nguyễn Việt Thanh làm tổng đạo diễn. Cũng trong dịp này, khán giả Hà thành cùng với Khánh Ly và các nghệ sĩ thực hiện mở rộng hành trình “Vòng tay nhân ái”. Một phần số tiền bán vé sẽ được Khánh Ly dùng để gây quỹ xây cầu và tủ sách vàng cho trẻ em vùng cao.

Theo BÍCH HÀ
Lao Động

Tin tiêu điểm