Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 22/1/2017 21:07

Khán giả thích thú với những hình ảnh của các 'Táo' khi còn trẻ

‘Táo’ Chí Trung, ‘Táo’ Vân Dung, cô Đẩu Công Lý… đều có những hình ảnh thời trẻ cực độc khiến các fan thích thú.

‘Táo’ Chí Trung

Nghệ sĩ Chí Trung (sinh 1961) là con trai của nghệ sĩ Quý Dương và nghệ sĩ violoncelle Phùng Thúy Lan. Quê anh ở huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 1

Do truyền thống nghệ thuật của gia đình nên thuở nhỏ Chí Trung bị ép phải học violon. Tuy nhiên sau 4 năm việc học violon không thành công. Học hết trung học, Chí Trung không thi đại học. Anh thi vào Nhà hát Tuổi trẻ. Chí Trung trúng tuyển vào Nhà hát trong cuộc thi hơn 2000 thí sinh và gắn bó với ánh đèn sân khấu.

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 2

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 3

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 4

Tuy nhiên, khán giả biết nhiều đến Trí Trung qua vai Táo Giao thông nhiều năm trong chương trình Gặp nhau cuối năm. Cách diễn hài của Chí Trung tỉnh queo, thỉnh thoảng buông ra một câu bằng chất giọng đặc trưng; không nhắng nhít, không ồn ào, không uốn éo làm bộ làm tịch.

‘Táo’ Vân Dung

Vân Dung sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật. Mẹ cô từng là diễn viên, bố cô là đạo diễn của Đoàn ca múa Tây Bắc (sau này cả bố mẹ cô đều chuyển về Quân khu II).

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 5

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 6

Ngay từ khi còn nhỏ, Vân Dung đã có ước mơ trở thành một diễn viên. Vân Dung được đông đảo khán giả cả nước biết đến, từ khi tham gia chương trình Đời cười của Nhà hát Tuổi trẻ, tiếp đó là Gặp nhau cuối tuần và Gala cười của Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 7

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 8

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 9

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 10

Với gặp nhau cuối tuần, Vân Dung là một trong những diễn viên chủ lực, và tên tuổi của cô cũng thực sự trở thành “sao” từ chương trình này. Vân Dung gây ấn tượng bởi thân hình ‘siêu gầy’ và thân hình ‘chỉ cần gió thổi là bay’.

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 11

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 12

Cô Đẩu Công Lý

Nghệ sĩ Công Lý được biết đến nhiều nhất với các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần và đặc biệt là vai diễn Bắc Đẩu trong Gặp nhau cuối năm[2]. Anh được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú vào ngày 3 tháng 4 năm 2012 cùng với nhiều nghệ sĩ khác.

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 13

Tốt nghiệp trung học phổ thông, Công Lý đứng trước những sự lựa chọn nghề nghiệp. Anh đăng kí dự thi trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đơn giản vì thích được xem phim.

Anh chọn ngành diễn viên vì nghĩ nếu thi đậu vào trường, đồng nghĩa anh có thể tha hồ xem phim. Lúc ấy bản thân Công Lý cũng chưa hiểu rõ diễn viên là gì và phải làm những gì. Anh cũng không hiểu khái niệm tiểu phẩm là gì và diễn ra làm sao.

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 14

Nhung hinh anh cua cac 'Tao' khi con tre khien khan gia thich thu - Anh 15

Công Lý rủ bạn thân đăng kí cùng nhưng rồi đến sát ngày thi người bạn đột ngột bỏ ngang. Và chính trong những ngày thi, Công Lý mới bắt đầu biết nôm na khái niệm diễn viên là gì và phải làm những gì.

Và nếu không có câu nói của nghệ sĩ Đức Đọc (cha của NSƯT Chiều Xuân): “Tôi thấy cậu này có khả năng làm diễn viên, tuy hình thức không thiện cảm lắm” thì Công Lý chắc chắn đã bị trượt chỉ vì vẻ ngoài không được bắt mắt của mình.

Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Công Lý đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả. Để cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, công chúng lại chờ đón một Cô Đẩu đanh giá trên truyền hình đêm 30 Tết.

Theo Thanh Hiền
Gia Đình VN

Tin tiêu điểm