Văn hóa

Khán giả Ấn Độ hào hứng xem tuồng Việt Nam

BÌNH THANH - 12:17 09/02/2020
Các tiết mục biểu diễn của Nhà hát Tuồng Việt Nam tại New Delhi - Ấn Độ luôn mang những hương sắc đặc biệt. Ảnh: Nhà hát Tuồng Việt Nam. Các tiết mục biểu diễn của Nhà hát Tuồng Việt Nam tại New Delhi - Ấn Độ luôn mang những hương sắc đặc biệt. Ảnh: Nhà hát Tuồng Việt Nam.

Từ New Delhi (Ấn Độ), ông Phạm Ngọc Tuấn - Giám đốc Nhà hát Tuồng Việt Nam vui mừng chia sẻ, các nghệ sĩ của nhà hát tiếp tục thu hút sự quan tâm, yêu thích của khán giả Ấn Độ trong mỗi buổi biểu diễn tại Lễ hội Thủ công mỹ nghệ diễn ra trong suốt nửa đầu tháng 2.

Đây là lần thứ hai các nghệ sĩ của nhà hát trở lại biểu diễn tại New Delhi. Năm 1995, nhà hát đã có dịp giới thiệu một số trích đoạn tuồng cổ đặc sắc như: Ông già cõng vợ đi xem hội, Hồ Nguyệt Cô hóa cáo...

Khán giả Ấn Độ hào hứng thưởng thức các tiết mục của Nhà hát Tuồng Việt Nam. Ảnh: Nhà hát Tuồng Việt Nam.

Dịp này, ngoài hai trích đoạn tuồng cổ ấy trên, nhà hát còn giới thiệu đến các bạn nhiều tiết mục mới như: Múa Lân mẫu xuất lân nhi, hòa tấu nhã nhạc cung đình, hầu đồng...

Trong đó, khán giả đặc biệt yêu thích với trích đoạn tuồng cổ “Ông già cõng vợ đi xem hội” và múa Lân mẫu xuất lân nhi.

Là người duy nhất trong đoàn hai lần đến New Delhi - Ấn Độ, ông Phạm Ngọc Tuấn cho biết, khán giả nước bạn luôn chào đón các chương trình biểu diễn của nhà hát bằng tình cảm đơn giản, gần gũi, ấm áp. 

Các nghệ sĩ Việt Nam chụp hình kỷ niệm cùng đoàn nghệ thuật nhí Ấn Độ tại lễ hội. Ảnh: Nhà hát Tuồng Việt Nam.

“Lần đầu tôi đến New Delhi với tư cách diễn viên vào vai Tiết Giao biểu diễn trích đoạn tuồng cổ Hồ Nguyệt Cô hóa cáo cùng NSND Minh Gái.

Lần này trở lại với tư cách là trưởng đoàn, tôi tiếp tục được hòa vào không gian lễ hội thân tình, gần gũi.

Các tiết mục biểu diễn của đoàn Việt Nam có màu sắc riêng biệt được các bạn rất yêu thích” – Ông Phạm Ngọc Tuấn nói.

Bình Thanh

Bình luận của bạn đọc