Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 23/3/2019 15:07

Khám phá Singapore giữa lòng Hà Nội

Đến với Lễ hội Singapore 2019 để “sống ảo ngàn góc” tại con hẻm nghệ thuật của Kampong GlamĐến với Lễ hội Singapore 2019 để “sống ảo ngàn góc” tại con hẻm nghệ thuật của Kampong Glam

GD&TĐ - Với thông điệp "Singapore - Nơi đam mê khơi mở tiềm năng", Lễ hội Singapore được tổ chức tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội trong hai ngày 23 và 24/3 sẽ mang hình ảnh đất nước Singapore đến gần hơn với người dân Việt Nam.

Theo Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping, đây là lần đầu tiên Singapore tổ chức một lễ hội du lịch lớn tại Việt Nam.

Trước đây, các lễ hội tương tự cũng từng được tổ chức tại Yangon (Myanmar), New Delhi (Ấn Độ), New York (Mỹ)... và nhận được đông đảo sự quan tâm đến từ người dân bản địa.

Với các tác phẩm mang hơi thở của một Singapore đương đại, nghệ sĩ Eugene Soh đã khắc họa chân thực một đảo quốc bình dị và gần gũi.

Ngài Catherine Wong Siow Ping cho biết, lễ hội Singapore tại Hà Nội sẽ giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc và những trải nghiệm du lịch độc đáo của Singapore.

Đây là một phần trong nỗ lực mang hình ảnh Singapore đến gần hơn với người dân Việt Nam.

 Chiếu phim ngoài trời là một trong những hoạt động thú vị trong Lễ hội Singapore 2019.

Tại lễ hội Singapore 2019, những nét đặc trưng trong văn hóa của Singapore được giới thiệu như: các tác phẩm nghệ thuật đương đại tiêu biểu của Singapre; trình chiếu bộ phim “7 lá thư”; giới thiệu các bộ sưu tập thời trang của 12 thương hiệu thời trang tiêu biểu của các địa phương ở Singapore.”.

 S*GATTE - một trong những tác phẩm nghệ thuật sử dụng công nghệ AR độc đáo.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội sẽ có nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc như: Các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống Singapore; triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt; khu trưng bày thời trang của các nhà tạo mẫu tại Design Orchard; màn catwalk Peranakan truyền thống… Ngoài ra, khách tham quan cũng có cơ hội được trải nghiệm ẩm thực đa dạng của Singapore.

 Những chiếc áo Kebaya sặc sỡ - trang phục truyền thống của người Peranakan

Lễ hội này được Sở Du lịch Hà Nội coi là sự kiện đáng chú ý tại Thủ đô trong tháng 3 này; là cơ hội tuyệt vời để mở rộng giao lưu văn hóa giữa hai nước, cũng như thắt chặt mối quan hệ song phương Singapore - Việt Nam.

 Hawker Chan là tiệm ăn nổi tiếng với một sao Michelin

Theo thống kê, trong năm 2018 đã có gần 600.000 lượt du khách Việt Nam tới thăm Singapore. Con số này tăng 11% so với năm 2017 và đưa Việt Nam trở thành quốc gia nằm trong top 10 nước có du khách đến Singapore nhiều nhất. Điều này càng chứng tỏ rằng Singapore đang dần trở thành địa điểm ưa thích của khách du lịch Việt Nam.

T. Toàn