Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 29/9/2018 20:30

Khám phá hang Hồ Động Tiên

Khám phá hang Hồ Động Tiên

GD&TĐ - Là một trong những hang động có cảnh quan đẹp ở vịnh Hạ Long, hang hồ Động Tiên còn mang nhiều giá trị lớn về nghiên cứu khoa học, địa chất, địa mạo... Nơi đây là một trong những điểm đến của các nhà nghiên cứu, khách du lịch yêu thích khám phá ghé thăm.

Khác với nhiều hang động trên vịnh Hạ Long, hồ Động Tiên cao hơn mực nước biển không nhiều, cửa hang đã được tôn tạo để du khách đi lại được thuận tiện hơn. Hang gồm 3 khoang, có khoang hẹp, chỉ chui vừa một người và phải lựa lách để tránh chạm đầu vào trần đá.

Càng đi vào sâu, hang càng tối. Nhưng khi qua lối hẹp vào hang du khách bỗng trở nên ngỡ ngàng, sửng sốt và không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp của tạo hóa thiên nhiên hiện dần dưới ánh đèn của hướng dẫn viên du lịch soi chiếu. Những nhũ đá, măng đá trải qua trầm tích của thời gian ngưng đọng và tích tụ, đã tạo nên những hình thù vô cùng ấn tượng, đẹp mắt. Với sự tưởng tượng phong phú của mỗi du khách, hiện ra trước mắt là những hình thù của giọt nước, quả bầu hay đôi sư tử quấn quýt bên nhau...

Nhiều vị trí trong hang khi được rọi ánh sáng vào thì nhũ đá bỗng trở nên lung linh, huyền ảo

Khoang thứ hai có vòm hang rộng hơn, lối đi ra ngoài du khách có thể trèo qua những phiến đá để bước xuống ngắm nhìn vẻ đẹp tĩnh lặng của hồ Động Tiên với khung cảnh hoang sơ, tĩnh mịch, xung quanh là cây cối xanh tươi mọc trên vách đá cao lừng lững bao bọc lấy không gian hồ khiến du khách như bước vào xứ sở thần tiên.

  • Vách và thềm hang trong hang hồ Động Tiên còn lưu giữ nhiều trầm tích. Nhiều măng đá, nhũ đá mọc thành các cột trụ nối trần với thềm hang

Đặc biệt, khi du khách phải vất vả trườn mình qua khe hẹp vào khoang thứ 3, ngoài những hình thù phong phú, đa dạng của nhũ đá, măng đá, hướng dẫn viên còn giới thiệu và đánh một bản nhạc được phát ra từ nhũ đá, măng đá nghe vang vọng lúc trầm, lúc bổng khiến du khách không khỏi ngạc nhiên thán phục.

Khánh, hướng dẫn viên du lịch cho biết: Tour thăm hang hồ Động Tiên phần lớn dành cho du khách nước ngoài, nên có ít du khách Việt biết đến nơi này

Không những mang giá trị khoa học về địa chất địa mạo, đa dạng sinh học, hang hồ Động Tiên còn đem đến cho du khách những khoảnh khắc thư giãn sảng khoái, khi được khám phá vẻ đẹp độc đáo, kỳ diệu mà thiên nhiên ở vịnh Hạ Long đem lại.

 
 
Hướng dẫn viên đang giới thiệu với du khách cấu tạo địa chất, địa mạo hang hồ Động Tiên

Thiên Thanh

Tin tiêu điểm