Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 27/9/2015 14:00

Khám phá danh sách 7 đồ vật ma thuật trong phim Hàn từ trước đến nay

7 đồ vật này mang năng lực ma thuật không hề nhỏ trong các phim Hàn. Bạn thích món "linh vật" nào nhất?
Những yếu tố phép thuật trong phim Hàn luôn là điểm nhấn khiến cho bộ phim thu hút khán giả hơn. Không chỉ mình con người có năng lực bí ẩn mà phép thuật hay may mắn đến từ những đồ vật đặc biệt cũng tạo hiệu ứng thu hút không kém.

Rượu "tiên" trong Secret Garden

Khi Gil Ra Im ( Ha Ji Won ) và Kim Joo Won ( Hyun Bin ) bị lạc, cả hai tìm thấy một quán ăn nhỏ ở sâu trong rừng. Quán ăn này thực chất là một quán ăn “ma” mà chủ nhân của nó chính là người bố đã mất của Gil Ra Im. Ông hóa thân vào vai bà chủ quán. Trước khi cả hai ra về, Gil Ra Im được bà chủ quán tặng cho hai chai rượu ngâm. Hai chai rượu này chính là nguyên nhân khiến cho Gil Ra Im và Kim Joo Won hoán đổi linh hồn cho nhau. Cả hai đã uống mỗi người một chai, sau đó lăn ra ngủ và sáng hôm sau tỉnh dậy đã thấy hồn mình ở trong thân xác của người kia.

2-4e53c
Gil Ra Im vốn định nhờ Joo Won đưa rượu quý cho thần tượng Oska của mình, như Joo Won đã giữ lấy

3-4e53c
Sau khi cả hai cùng uống rượu thì đã bị hoán đổi linh hồn cho nhau

Vòng cổ chữ K trong Dream High

Chiếc vòng cổ chữ K trở thành vật được săn lùng của khán giả teen sau khi bộ phim Dream High phát sóng. Chiếc vòng cổ vốn là của vị hiệu trưởng nổi tiếng trường Nghệ thuật Kirin. Chiếc vòng như một mùa hộ mệnh cực kỳ linh nghiệm bởi vì nó mang đến may mắn cho người nào giữ nó.

4-4e53c
Chiếc vòng cổ chữ K may mắn

Trong kỳ thi tuyển học sinh của trường Kirin, hiệu trưởng Jung đã trao chiếc vòng này cho Yoon Beak Hee ( Eun Jung ) để giúp cô tự tin. Bắt đầu từ lúc ấy, Yoon Beak Hee được chú ý hơn ở trường. Từ một người có năng lực bình thường, cô được tham gia vào showcase đầu năm và lọt vào mắt xanh của công ty giải trí Top. Chẳng bao lâu sau thì Beak Hee được ra mắt trong một nhóm nhạc.

Tiếp đó, Beak Hee cho đối thủ của mình – Goo Hye Mi (Suzy) chiếc vòng vì bản thân không cần đến nữa. Sau khi nhận được chiếc vòng, Hye Mi không chỉ gặp may mắn mà còn thay đổi tính cách tiêu cực của bản thân để trở thành người tốt hơn. Cô được tiếp xúc với thầy cô giỏi, bạn bè tốt, được thi đấu giành giải cao và chuyển từ lớp dự bị sang lớp chính thức. Hye Mi sau đó cũng được công ty giải trí Top đề nghị cho debut nhưng cô không đồng ý.

5-4e53c
Yoon Baek Hee sau khi có chiếc vòng đã trở nên nổi tiếng

Goo Hye Mi tiếp tục tặng chiếc vòng cho Song Sam Dong (Kim Soo Hyun) khi anh gặp vấn đề về thính giác. Song Sam Dong lấy lại tinh thần sau một thời gian chán nản và học được cách cảm âm tuyệt đối. Song Sam Dong truyền lại chiếc vòng chữ K cho Jin Guk ( Taecyeon ) khi Jin Guk gặp scandal bạo lực.

Một thời gian sau, Jin Guk giải được nỗi oan và còn làm hòa với bố ruột của mình – người trước đó không muốn gặp anh. Jin Guk lại dùng chiếc vòng để níu giữ Hye Mi ở lại để debut thay vì về Mỹ với bố tiếp tục học thanh nhạc. Cuối cùng, Hye Mi trao chiếc vòng cho Sam Dong khi anh được nhà sản xuất nổi tiếng ở Mỹ tuyển chọn. Sau này, Sam Dong trở thành nghệ sĩ nổi tiếng toàn thế giới với nghệ danh K.

6-4e53c
Về sau, chiếc vòng được Hye Mi tặng cho Song Sam Dong và trở thành biểu tượng của anh sau khi nổi tiếng toàn cầu

Vòng tay trong Goo's Family Book

7-4e53c
Chiếc vòng tay phong ấn năng lực thần thú của Choi Kang Chi

Choi Kang Chi ( Seung Gi ) là một bán yêu. Cha của anh là thần thú đem lòng yêu mẹ anh – một con người. Kang Chi mang năng lực thần thú giống cha mình. Vì để kìm hãm năng lực đó mà một thầy pháp đã đeo vào tay Choi Kang Chi một chiếc vòng ngọc rồi trao Kang Chi cho nhà họ Choi nuôi dạy. Nếu Kang Chi đeo chiếc vòng đó cho đến năm 20 tuổi thì chiếc vòng sẽ làm mất năng lực thần thú và anh có thể trở thành người hoàn toàn. Thế nhưng, ngay trước khi tròn 20 tuổi, chiếc vòng đã bị cắt đứt trong một lần Choi Kang Chi đánh nhau. Ngay lập tức, năng lực thần thú bộc phát khiến anh không thể kiểm soát được tâm trí.

8-4e53c
Chiếc vòng bị đứt trước năm Choi Kang Chi 20 tuổi

9-4e53c
Ngay lập tức, năng lực thần thú bộc phát

Lá bùa trong Queen Inhyun’s Man

Chiếc bùa trong Queen Inhyun’s Man vừa là vật bảo vệ lợi hại, vừa như một cỗ máy thời gian. Nho sinh thời Joseon – Kim Bong Do ( Ji Hyun Woo ) được một kỹ nữ thân cận tặng cho một chiếc bùa. Chiếc bùa này là của một vị sư viết cho, có thể ghi nhớ chủ nhân và có khả năng đưa Kim Bong Do đến tương lai - năm 2012 mỗi khi tính mạng của anh gặp nguy hiểm.

10-4e53c
Chiếc bùa này là của một kỹ nữ đi chùa xin cho Kim Bong Do

Lần đầu tiên, Kim Bong Do gặp thích khách trong cung điện, ngay lúc lưỡi gươm lao đến anh, anh đã được chuyển đến tương lai và gặp định mệnh đời mình – Choi Hee Jin ( Yoo Ah In ) – một nữ diễn viên xinh đẹp. Nếu muốn trở về thời Joseon, Kim Bong Do chỉ việc cầm lá bùa và đọc một câu “thần chú” là có thể về lại quá khứ. Chiếc bùa chỉ giúp đỡ cho mình Kim Bong Do mà không phát huy tác dụng với người khác.

11-4e53c
Chiếc bùa đưa Kim Bong Do đến tương lai, gặp Choi Hee Jin

12-4e53c
Khi Kim Bong Do đọc “thần chú” thì có thể quay trở lại quá khứ

Lục lạc bắt ma trong Oh My Ghost

Pháp sư Seobinggo có khả năng nhìn thấy ma, đồng thời bà còn làm mọi cách để các hồn ma có thể siêu thoát. Seobinggo biết hồn ma Shin Soon Ae còn đang quanh quẩn xung quanh nên tìm mọi cách để bắt Soon Ae trở về. Sau một hồi rượt đuổi, Shin Soon Ae bị bắt và bị Seobinggo đeo vào cổ một chiếc lục lạc mà Soon Ae không thể tự tháo ra được. Vì vậy, khi Shin Soon Ae nhập hồn vào cô phụ bếp Na Bong Soon ( Park Bo Young ), mỗi lần nhìn thấy Seobinggo, Soo Ae đều phải cho tay giữ chặt lục lạc để không bị phát hiện.

13-4e53c
Cô ma Shin Soon Ae bị pháp sư Seobinggo lừa đeo lục lạc

14-4e53c
Shin Soo Ae trong lốt Na Bong Soon phải giữ cổ để chiếc lục lạc không kêu

Vòng tay may mắn trong Bride of Century

Na Doo Rim ( Yang Jin Sung ) là một cô gái lương thiện sống ở biển, làm nghề bắt hải sản kiếm sống. Một ngày, cô nhìn thấy một phụ nữ định nhảy xuống biển tự vẫn liền vội vàng bơi đến cứu. Sau khi cứu sống người phụ nữ, Na Doo Rim được tặng một chiếc vòng tay. Người phụ nữ kia nói, nếu cô cứ liên tục đeo chiếc vòng này thì sẽ gặp may mắn.

15-4e53c
Na Doo Rim không biết rằng người mình cứu là một hồn ma muốn đền ơn mình

16-4e53c
Cô được hồn ma tặng cho một chiếc vòng tay

Người phụ nữ mà Na Doo Rim cứu thực ra mà một con ma nhà họ Choi, kiếp trước đã chịu ơn của Doo Rim. Nghe theo lời người phụ nữ đó, Na Doo Rim đeo chiếc vòng mỗi ngày, liền sau đó cuộc sống của cô thay đổi. Cô kịp thời cứu mạng anh trai Jang Yi Kyung và được anh đề nghị thay thế thân phận em gái Yi Kyung của mình để làm người yêu Choi Kang Joo ( Lee Hong Ki ) – người thừa kế của tập đoàn Tae Yang. Chiếc vòng là dấu hiệu của việc Doo Rim đồng ý bước vào cuộc sống của nhà họ Choi, đồng thời “cô ma” cũng dựa vào chiếc vòng mà giúp đỡ Doo Rim. Nhờ có việc giả thân phận mà cậu thiếu gia Choi Kang Joo dần yêu Na Doo Rim và quyết định lấy Doo Rim làm vợ.

17-4e53c
Na Doo Rim đóng giả Yi Kyung làm người yêu Choi Kang Joo, cuối cùng cô và Choi Kang Joo lại yêu nhau thật

Vòng cổ phòng thân trong Master’s Sun

Giám đốc Joo Jong Won ( So Ji Sub ) vì để cứu Tae Gong Sil ( Gong Hyo Jin ) mà bị đâm đến nguy kịch tính mạng. Linh hồn của người yêu cũ đã muốn đưa linh hồn của Jong Won đi. Vì muốn cứu giám đốc mà Tae Gong Sil tìm đến một bà thầy pháp để xin hãy níu giữ linh hồn Joo Jong Won lại. Tại đây, bà thầy pháp yêu cầu phải có một vật để Jong Won nhận ra Tae Gong Sil – đó là chiếc vòng hình mặt trời mà giám đốc tặng cho cô. Bà thầy pháp đã đưa chiếc vòng này vào giấc mơ của Joo Jong Won, đồng thời chiếc vòng trở thành vật phong ấn cho tất cả ký ức của Joo Jong Won đối với Tae Gong Sil khiến cho anh khi tỉnh dậy đã quên mất cô.

18-4e53c
Chiếc vòng cổ hình mặt trời mà giám đốc Joo Jong Won tặng cho Tae Gong Sil

19-4e53c
Bà thầy pháp đã đưa chiếc vòng cổ vào giấc mơ của Joo Jong Won và phong ấn ký ức của anh với Tae Gong Sil vào chiếc vòng

Theo kenh14

Tin tiêu điểm