Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 18/5/2018 15:36

Kênh France 24 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Kênh France 24 chính thức ra mắt tại Việt Nam

GD&TĐ - Kênh truyền hình France 24 chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 23/5/2018. Nhân dịp này, Bà Marie-Christine Saragosse – Chủ tịch Tập đoàn France Médias Monde và ông Marc Saikali – Giám đốc Kênh France 24, sẽ giới thiệu các định hướng và chiến lược phát triển Kênh tại Việt Nam.

France 24 có 3 kênh truyền hình riêng biệt (tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Ả Rập) phát sóng 24h/24 và 7 ngày/7, với sứ mệnh phục vụ công ích trên toàn thế giới và theo một tinh thần biên tập chung.

Hiện nay, Kênh được phát sóng đến 253 triệu hộ gia đình, trên 177 quốc gia tại 5 châu lục. Ngoài ra, còn có 71 triệu hộ xem được một phần Kênh nhờ vào các thỏa thuận tiếp sóng một phần với đối tác tại các quốc gia.

Trong đó, France 24 tại Hà Nội sẽ giới thiệu Kênh và các chương trình phát sóng đặc biệt theo sau việc đẩy mạnh phân phối trên cả nước.

Kênh tin tức quốc tế 24/7 France 24 vừa ký kết thỏa thuận phân phối mới với 5 nhà điều hành mới tại Việt Nam, mở rộng đáng kể việc phát sóng kênh France 24 bằng tiếng Anh trên toàn quốc. Nhờ các thỏa thuận này, ký kết với VTVCab, Viettel, HTV-TMS, Clip TV và K+, kênh hiện nay đã vươn tới thêm 2,2 triệu hộ gia đình tại Việt Nam.

Hiện Kênh đã có trong các gói dịch vụ của FPT Telecom và Tập đoàn Truyền thông VNPT Media từ tháng 11 năm 2016, và trước đó trong cùng năm đã lấy được giấy phép phát sóng, France 24 theo đó đã tăng cường đáng kể sự hiện diện của mình tại Việt Nam. Kênh hiện nay đã vươn tới 3,75 triệu hộ gia đình tại Việt Nam, tương đương 27% các hộ gia đình tại Việt Nam có sử dụng vô tuyến truyền hình.

Ngày thứ Tư, 23 tháng 5, bà Marie-Christine Saragosse, Chủ tịch và Tổng Giám đốc France Médias Monde, và ông Marc Saikali, Giám đốc France 24 sẽ đến Hà Nội để giới thiệu về kênh, đội ngũ của kênh và chia sẻ về những chương trình đặc biệt của kênh với các đối tượng khán giả mới.

Từ phòng thu tại Paris, France 24 là kênh tin tức quốc tế chia sẻ một góc nhìn khác biệt về tình hình thời sự quốc tế trên phạm vi toàn cầu. Với đội ngũ nhân viên 35 quốc tịch làm việc tại phòng thu và 160 văn phòng phóng viên trên khắp thế giới, việc thể hiện sự đa dạng, đối chiếu các quan điểm và tranh luận là yếu tố trung tâm của các chương trình của kênh. Được phát sóng 24/7 bằng 4 thứ tiếng: Anh, Pháp, Ả Rập và Tây Ban Nha, kênh mang đến những chương trình điểm tin quốc tế tổng hợp nửa giờ một lần, kèm theo bình luận phân tích giúp mang lại cho người xem bối cảnh giúp hiểu thêm về các diễn biến quốc tế qua các góc nhìn mới.

Trần Khanh