Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 1/8/2019 11:58

Kẻ thứ ba - xấu xí!

Kẻ thứ ba - xấu xí!

GD&TĐ - Showbiz Việt đang ồn ào khi nữ diễn viên Kiều Thanh chia sẻ về chuyện mấy năm qua cô là “kẻ thứ ba”. Thực ra, trước cô đã có hàng loạt nghệ sĩ thừa nhận mình là “kẻ thứ ba” như Thanh Thảo, Võ Hoàng Yến, Tường Linh, Ngọc Trinh, Hồng Quế… 

Hầu hết các nghệ sĩ này ngoài việc “than thân” vô tình… yêu, vô tình bị… lừa dối thì đều thừa nhận cái kiếp “chồng chung” chẳng hay ho, luôn sai và đáng chê trách.

Vậy mà lần này, cô diễn viên kia đã “ngược dòng” tuyên bố đấy là một “thành công” với cái lý: “Làm người thứ ba mà được vợ cả yêu quý (…) Tất cả mọi người, bốn bên bốn họ yêu thương, tôn trọng tôi, những người bạn xung quanh, những người thân ngưỡng mộ tôi.” Vậy nên, cô cổ súy: “Hãy sống như tôi đi…”.

Nhìn một cách công tâm thì cô diễn viên ấy là người đã vô tình góp phần vén tấm màn “gia đình hoàn hảo” đang được không ít gia đình hiện đại Việt Nam “ngụy trang” kỹ. Đấy là kiểu “tổ ấm” được “mặc cả” giữa anh và ả: Ly thân nhưng ra ngoài xã hội vẫn phải “diễn” là vợ chồng hạnh phúc vì lý do “giữ thể diện” cho con cái, cho bản thân và cả giữ cả vị trí xã hội cho nhau.

Nhưng, bỏ qua góc độ có thể cô diễn viên ấy muốn PR tên tuổi (vì lâu rồi mới trở lại phim trường), có lẽ trong cái sự vô tình mà chính cô này không nhận ra thì cô đang mở đường, cố súy cho cách xây tổ ấm với những ông bố, bà mẹ theo kiểu ông chẳng bà chuộc, chỉ có sĩ diện hão, làm màu…

Thêm nữa, cũng không có gì quá đáng khi có người đặt câu hỏi: Ở một xã hội hiện đại mà sao phụ nữ lại chấp nhận quay trở về cái kiểu gia đình “năm thê bảy thiếp” thời phong kiến cách đây cả trăm năm? Chính cô diễn viên kia từng khẳng định: “Hai đứa trẻ (con của vợ cả) yêu quý tôi. Khi đi chơi, chị ấy cũng chăm sóc con trai tôi. Vậy tại sao tôi lại muốn anh ấy phải chấm dứt?”.

Và, thật đáng buồn khi nghĩ về những người phụ nữ như vậy, cứ tưởng là mạnh mẽ, dám sống cho khát vọng của mình nhưng thực ra rất đớn hèn vì bao năm qua đã thỏa hiệp, chấp nhận để người đàn ông không chấm dứt hôn nhân với người vợ cũ. Những người phụ nữ ấy đã không dám ngẩng cao đầu danh chính ngôn thuận cho tình yêu, cuộc sống hôn nhân của mình.

Một điều nực cười nữa là pháp luật có cấm ai tái hôn đâu? Mặt khác, khi đã ly hôn, pháp luật còn quy định rất rõ trách nhiệm làm cha, làm mẹ của các phụ huynh thì thử hỏi làm gì có cái chuyện mất thể diện của con cái ở đây? Có chăng chỉ là mượn cớ con cái để ngụy biện, bào chữa cho sự sĩ diện của những “kẻ thứ ba” xấu xí mà thôi.

Hà Thái

Tin tiêu điểm