Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 28/7/2016 17:07

Kathy Uyên tiết lộ lý do tham gia 7 Film Fest

Sau một thời gian về nước, Kathy Uyên cho biết, cô đã dần thích ứng được với cuộc sống tại Việt Nam, trong đó có giao thông.

Kathy Uyen tiet lo ly do tham gia 7 Film Fest - Anh 1

Kathy Uyên

Muốn đào tạo diễn xuất

Hỏi Kathy Uyên thời gian gần đây ít xuất hiện trong các sự kiện và hoạt động nghệ thuật, cô cho biết hiện tại đang tập trung vào công việc đào tạo diễn xuất. Đây là kế hoạch mà nữ diễn viên ấp ủ khá lâu và âm thầm thực hiện nhiều công đoạn để có được một trung tâm hướng dẫn, đào tạo chuyên sâu về diễn xuất.

“Với Hollywood, họ chú trọng việc đào tạo kỹ thuật diễn xuất. Có nhiều diễn viên đang tham gia phim hoặc thậm chí đang nổi tiếng nhưng họ vẫn đến lớp thường xuyên, tiếp tục học không ngừng để nâng cao kỹ năng diễn xuất. Ở đây, để giành được vai diễn thì các diễn viên phải cạnh tranh rất mãnh liệt. Trong khi đó ở Việt Nam, khi casting hầu như diễn viên chưa chuẩn bị gì, có thể đó là lần đầu tiên họ cầm kịch bản trên tay nên không thể nào có được sự biểu cảm qua lời thoại mà đành phải đọc thoại. Tôi tham dự nhiều cuộc thi, nhiều sự kiện, thấy rằng, nhiều bạn trẻ vẫn chưa diễn như mình mong muốn, điều này rất đáng tiếc. Với hơn 10 năm theo nghiệp diễn, Kathy hy vọng bản thân có thể truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đam mê diễn xuất. Chỉ diễn xuất chân thực mới có thể chạm đến trái tim khán giả. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành một diễn viên thực thụ thì phải có một nền móng tốt, đó là những kỹ thuật diễn xuất chuyên sâu mà một người nghệ sĩ cần phải rèn luyện mỗi ngày”, cô nói.

Cô cho biết thêm: “Môi trường sống ở Việt Nam hoàn toàn khác. Tôi được sống sâu hơn và được sống với nghề của mình một cách “đã” hơn. Các vai diễn không trôi qua một cách nhanh chóng. Những nhân vật rất đầy đặn và được nhiều khán giả chia sẻ hơn. Thế nên, tôi sống chậm hơn nhưng cũng có nhiều cơ hội để thưởng thức cuộc sống của mình”.

Lạnh người trước TNGT

Diễn viên và ca sĩ của Để mai tính kể, trước khi trở thành giám khảo của 7 Film Fest, cô đã từng là đại sứ thiện chí cho chiến dịch Ngày thế giới tưởng nhớ nạn nhân TNGT đường bộ kêu gọi nâng cao ý thức cộng đồng về ATGT ở TP.HCM. Thời gian này, cô đã gặp và tiếp xúc với rất nhiều nạn nhân TNGT. “Tôi thực sự xót xa khi nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên đôi má của người mẹ, khóc thương cho sự ra đi đột ngột của cậu con trai duy nhất. Một cuộc sống yên bình bỗng chốc hóa khổ đau khi TNGT ập đến. Nỗi đau ấy không chỉ làm gia đình nạn nhân và người gây ra tai nạn khốn đốn mà còn khiến nhiều người trăn trở. TNGT vẫn rình rập đâu đó trên đường và một khi xảy ra, nó gieo không biết bao nhiêu nỗi đau và mất mát”.

Kathy Uyên cũng tiết lộ, bản thân cô từng lạnh người khi chứng kiến những cái chết do TNGT. “Trong những năm ở Việt Nam, tôi đã nhiều lần chứng kiến TNGT xảy ra ngay dưới chân chung cư mình ở, trong đó có cái chết của một đôi nam nữ trẻ. Khi vừa hoàn thành một video clip quảng bá cho phim Để mai tính, tôi nhận được tin người quay đoạn clip trên mất vì TNGT khi đang chạy xe máy. Một cảm giác lạnh người khi bạn chứng kiến ai đó chết trước mắt mình”, cô nói.

Về Mỹ lái xe mắc cười lắm

Kathy Uyên kể thêm, sau nhiều năm sống ở Việt Nam cô cũng đã phần nào quen với giao thông. “Ấn tượng đầu tiên khi tôi từ Mỹ về Việt Nam là xe cộ quá đông đúc, rất nhiều xe máy. Lúc nào cũng tấp nập. Rất lạ lẫm và ngạc nhiên. Hệ thống giao thông đường bộ vẫn chưa đáp ứng kịp sự gia tăng nhanh chóng của các phương tiện”. Tuy nhiên, Kathy Uyên cho rằng, giao thông ở Việt Nam đã giúp cô phản ứng nhanh.

“Ở Việt Nam mọi thứ ngẫu hứng, bất ngờ lắm nên khi lái xe luôn luôn phải chú ý bên trái, bên phải, đằng trước, đằng sau. Điều này, khiến cho mình phải luôn để ý xung quanh, tập trung cao độ nhất. Còn ở Mỹ luật rõ ràng, ai cũng đi theo. Lái xe ở Mỹ đôi khi quá an toàn, đôi khi không để ý xung quanh và khi có sự cố xảy ra cũng không phản ứng kịp. Ở Việt Nam quen rồi nên khi trở về Mỹ lái xe mắc cười lắm. Tôi lái xe và luôn chú ý xung quanh, quan sát và đề phòng mọi thứ khiến mọi người rất ngạc nhiên và buồn cười”, Kathy Uyên kể.

Sinh ra tại California (Mỹ), năm 2009, Kathy Uyên trở về Việt Nam và bất ngờ thành công với vai trò diễn viên (trong Để mai tính) và nhà sản xuất phim Âm mưu giày gót nhọn. Tại giải Cánh diều vàng lần thứ 7, diễn ra vào năm 2009, Kathy đã được vinh danh tại hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim Chuyện tình xa xứ. Năm 2014, Kathy Uyên tiếp tục giành giải Nữ diễn viên xuất sắc tại giải Cánh diều vàng cho bộ phim Âm mưu giày gót nhọn. Năm 2016, Kathy Uyên cùng hai đạo diễn nổi tiếng là Hàm Trần và Lê Thanh Sơn tham gia Ban Giám khảo phim ngắn 7 Film Fest chủ đề “Uống có trách nhiệm” do Báo Giao thông và Công ty HT Business phối hợp tổ chức. Năm 2015, cuộc thi 7 Film Fest đã thu hút 1.500 nhà làm phim tham gia.
 

Theo Phạm Lý
Giao Thông