Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 8/9/2019 10:10

Kate và Leo: Tình yêu lãng mạn trên phim - Tình bạn đẹp trong đời

Sau phim “Con đường thay đổi”Sau phim “Con đường thay đổi”

GD&TĐ - Lần đầu tiên Leonardo Di Caprio và Kate Winslet gặp nhau trong quá trình quay bộ phim huyền thoại “Titanic” năm 1996. Vào thời điểm đó, Leo 22 tuổi và Kate trẻ hơn anh một tuổi. 

Bây giờ, sau hơn 20 năm, tình bạn của hai diễn viên này vẫn bền chặt, suốt những năm qua họ đều hỗ trợ cho nhau trong những lúc khó khăn và chia sẻ những niềm vui trong cuộc đời.

Đóng phim Titanic không dễ dàng gì - đó là 7 tháng làm việc mệt mỏi, chúng trở thành một thử nghiệm tuyệt vời cho toàn đội. Nhưng có lẽ, chính những khó khăn đã gắn kết tình bạn của Kate và Leo. Trong một thời gian dài, Kate rất phiền lòng về cân nặng của mình. “Khi tôi 14 tuổi, một giáo viên về diễn xuất nói với tôi rằng tôi có thể đạt được điều gì đó, nhưng chỉ khi tôi đồng ý đóng vai những nàng béo”. Chính Leo đã giúp đỡ cô vượt qua sự mặc cảm của mình. “Tôi nhớ là trong khi quay phim Titanic, Leo đã nói với tôi: Hãy nghe này, cậu cứ để vấn đề cân nặng vào quá khứ đi”.

Một lần trong buổi phỏng vấn, Kate thừa nhận rằng mỗi lần cô và Leo gặp nhau, họ có thể cho phép mình nói những điều ngu ngốc nhất mà người kia không bao giờ phán xét. “Và đôi khi chúng tôi thậm chí đã có những trích cảnh từ Titanic. Chúng tôi có thể cho phép mình làm điều đó”. “Leo là người rất công bằng và đáng tin cậy. Anh ấy là một người bạn tốt và luôn như vậy đối với tất cả mọi người xung quanh, chứ không chỉ với riêng tôi. Cho đến giờ anh ấy vẫn làm bạn với những người mà anh đã kết giao trong thời gian quay Titanic” - Kate nói về bạn đồng nghiệp của mình.

Sau bộ phim, gần như tất cả các tờ báo lá cải đều viết rằng, những diễn viên gặp nhau trong đời thực và trước công chúng, rõ ràng là họ không thể xuất hiện cùng nhau thường xuyên như vậy. Tuy nhiên đối với vô số câu hỏi của các nhà báo, cả hai đều trả lời đơn giản rằng họ là “những người bạn rất tốt”.

Tình bạn sau hơn 20 năm 

10 năm sau đó, Kate và Leo lại đóng chung trong bộ phim “Con đường thay đổi”. Khi đó, cả hai diễn viên đều nói rằng họ làm việc cùng nhau trong một trường quay dường như là điều rất đúng, rất tự nhiên đến mức như là không thể khác. Kết quả là cả hai diễn viên đều được đề cử Quả cầu vàng cho các vai diễn của họ trong bộ phim này, Kate thậm chí còn mang bức tượng của mình về nhà.

Đứng trên sân khấu, với những giọt nước mắt, Kate đã cảm ơn Leo: “Leo, tôi rất vui vì tôi có thể đứng trên sân khấu với một giải thưởng và nói rằng tôi yêu bạn nhiều như thế nào và tôi đã yêu bạn suốt 13 năm qua. Bạn là một diễn viên tuyệt vời, và vai diễn của bạn trong bộ phim này rất hay. Tôi yêu bạn bằng cả trái tim, tôi thực sự yêu bạn”.

Sau khi ly hôn lần thứ hai, Kate rất khó kết hợp công việc và nuôi dạy con cái. Khi đó, cô có một cô con gái từ cuộc hôn nhân đầu tiên và một cậu con trai từ cuộc hôn nhân thứ hai. Leo đã đổi lại lịch trình của mình để giúp Kate và bọn trẻ. Và vì thế, vào tháng 12/2012, Kate đã bí mật kết hôn lần thứ ba với triệu phú Ned RocknoLeo - thậm chí cha mẹ của cô cũng không được mời đến đám cưới này. Nhưng Leo đã có mặt ở đó. Hơn nữa, chính anh đã là người dẫn cô dâu lên lễ đường.

 Sau phim Titanic

Vào năm 2016, xung quanh giải Oscar đã bùng lên một vụ scandal, khi đó chỉ có những diễn viên da trắng được đề cử giải và nhiều người tham gia ngành công nghiệp điện ảnh tuyên bố tẩy chay các giải thưởng. Kate đã đến hội trường năm đó. “Tôi cảm thấy đó là năm của Leo. Anh ấy là người bạn tốt nhất của tôi trên thế giới và tôi không thể tưởng tượng được rằng tôi sẽ không ở đó để hỗ trợ anh ấy. Và đúng là tại đây Leo đã lần đầu tiên nhận được giải Oscar cho đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim “Người sống sót”. Khi nam diễn viên đang đứng trên sân khấu cùng với giải thưởng đáng mong ước, các nhà báo đã bắt được phản ứng của Kate - cô đã khóc vì vui sướng.

Cũng vào năm đó tại Lễ trao giải Quả cầu vàng, Leo được hỏi là liệu anh có muốn một lần nữa đóng chung với Kate Winslet trong một bộ phim hay không. “Tôi rất vui lòng. Cô ấy là nữ diễn viên yêu thích nhất của tôi” - khi đó Leo trả lời.

Ngay từ năm 2009 tại một chương trình của Oprah, Leo thừa nhận rằng anh và Kate vẫn là những người bạn tốt nhất của nhau. “Tôi và Kate thực sự trưởng thành cùng nhau trong ngành công nghiệp này và suốt cả thời gian này chúng tôi là một cơ cấu duy nhất, các phần không ngừng hỗ trợ nhau. Chúng tôi luôn có thể dựa vào nhau và luôn giúp đỡ lẫn nhau”.

Nguyễn Hải Yến (Tổng hợp)

Tin tiêu điểm