Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 17/9/2018 13:49

Justin Bieber “xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ” trước khi cưới người mẫu Mỹ Hailey Baldwin

Justin Bieber “xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ” trước khi cưới người mẫu Mỹ Hailey Baldwin

GD&TĐ - Bằng cách xin nhập quốc tịch Mỹ, siêu sao nhạc pop người Canada - Justin Bieber muốn xây dựng và củng cố mối quan hệ của mình với nước Mỹ. Anh cũng muốn có quốc tịch kép, và vẫn sẽ giữ nguyên quốc tịch gốc của mình tại Canada.

Bieber sinh ra và lớn lên ở Ontario, Canada. Đến năm 13 tuổi anh đã cùng gia đình chuyển đến Mỹ sinh sống ở Atlanta.  

Nam ca sĩ 24 tuổi đã được cấp Thẻ Cư Dân Dài Hạn (Green) và anh đã sống ở thành phố Los Angeles từ khi nổi tiếng. Anh cũng gặp được vị hôn thê của mình, Hailey Baldwin. Họ đã trở thành bạn của nhau từ năm 2009.

Để có thể được hưởng quyền là công dân Mỹ, chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu người nộp đơn phải từ 18 tuổi trở lên và sở hữu một chiếc Thẻ Xanh tối thiểu là năm năm.

Nam ca sĩ cũng sẽ phải trải qua một bài kiểm tra lý lịch và dấu vân tay của FBI và sẽ phải tham gia một cuộc phỏng vấn công dân. Nếu Justin Bieber thành công, anh cũng  sẽ phải cam kết trung thành với Hoa Kỳ tại một buổi lễ tuyên thệ.

Là một công dân Mỹ, Bieber sẽ đủ điều kiện để bỏ phiếu, ngoại trừ 2 vị trí chủ tịch và phó chủ tịch, bởi chỉ có công dân được sinh ra ở Mỹ và có quốc tịch Mỹ mới đủ điều kiện để bỏ phiếu cho vị trí trên.

Ngoài Justin Bieber, ngôi sao nhạc hip-hop Drake cũng giữ hai quốc tịch Mỹ-Canada.

Trần Khanh

Tin tiêu điểm