Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 27/3/2019 20:17

Johnny Trí Nguyễn: Không quan tâm ngoại hình, bên Nhung Kate không cần cưới

Johnny Trí Nguyễn: Không quan tâm ngoại hình, bên Nhung Kate không cần cưới

Johnny Trí Nguyễn - nam thần của những bộ phim hành động một thời - chia sẻ anh đang tận hưởng những giây phút yên bình với một cuộc sống không có quá nhiều lo toan, tính toán.

Johnny Trí Nguyễn là cái tên không quá xa lạ với những khán giả hâm mộ điện ảnh Việt, đặc biệt là những bộ phim võ thuật. Suốt một thời, cái tên nam diễn viên phủ sóng khắp các màn ảnh rộng qua những bộ phim đình đám như như "Dòng máu anh hùng", "Bẫy rồng", "Nụ hôn thần chết"…

Sở hữu vẻ ngoài điển trai, nam tính, hình ảnh Johnny Trí Nguyễn gắn liền với những vai nam chính trong các bộ phim hành động, võ thuật đã đốn không biết bao trái tim của người hâm mộ, các biệt là các fan nữ.

Vài năm trở lại đây, anh ít xuất hiện tại các sự kiện ở làng giải trí. Thay vào đó, Johnny Trí Nguyễn tập trung hầu hết thời gian cho niềm đam mê võ thuật, mô tô. Thời gian gần đây, anh gây sốc khi xuất hiện với ngoại hình già nua, để râu, khá ốm, khác xa với vẻ ngoài điển trai trước đây.

Johnny Trí Nguyễn: Không quan tâm ngoại hình, bên Nhung Kate không cần cưới
Johnny Trí Nguyễn của hiện tại.

Gặp Johnny Trí Nguyễn vào một buổi sáng ngay tại võ đường và cũng là nơi anh gắn bó gần chục năm nay. Có thể thời điểm hiện tại, nhiều người khó thể nhận ra chàng diễn viên phong độ năm nào. Tuy vậy, giọng nói và cái chất trong anh vẫn làm cho người ta biết anh là một nghệ sĩ.

Ngoại hình có thể khác nhưng với anh, niềm đam mê điện ảnh, võ thuật và motor vẫn luôn bừng cháy. Cái hay của Johnny Trí Nguyễn là dù không làm gì nhưng mỗi ngay trôi qua với anh đều là ngày đặc biệt.

Với tôi, ngày nào cũng là ngày đặc biệt.

- Một ngày bình thường của Johnny Trí Nguyễn bây giờ diễn như thế nào?

Tôi không có một ngày nào là bình thường cả, nếu không muốn nói là ngày nào cũng đặc biệt (cười). Cuộc sống mỗi ngày của tôi là mỗi ngày thức giấc và tận hưởng cuộc sống. Công việc ở võ đường cũng đã có người đảm nhận nên không phải quá lo lắng. 

Có thể mọi người hình dung bình thường là không có gì hấp dẫn, tuy nhiên đối với tôi, mỗi ngày qua đi đều rất hấp dẫn và thoải mái. Mặc dù ngày nào cũng giống ngày nào nhưng đối với tôi đó lại là một điểm thú vị khiến bản thân cảm thấy thích thú. Theo tôi, sống cho bản thân cảm thấy hạnh phúc, không quá áp đặt mục tiêu phải đạt được thì mỗi ngày đều sẽ trở nên đặc biệt. 

- Lâu lắm rồi không thấy Johnny Trí Nguyễn xuất hiện trong các bộ phim, phải chăng anh đã không còn cảm hứng với điện ảnh?

Tôi bắt đầu thành lập võ đường này từ năm 2012 và tham gia vào khá nhiều bộ phim 3 năm sau đó. Khi công việc ở võ đường ổn định thì cũng là lúc tôi cũng không còn tham gia nhiều phim. Thời gian đó, tôi có niềm đam mê motor nên dành thời gian nhiều để theo đuổi niềm đam mê đó. 

Với điện ảnh, bản thân tôi nhận thấy nó cũng chỉ có những mùa thịnh hành nhất định. Những năm gần đây, không có thể loại nào thành công ngoài phim hài. Hơn nữa, rất nhiều phim làm cho có khiến bản thân tôi cảm thấy không có hứng thú nên quyết định không tham gia.

Với một người nghệ sĩ, quan trọng nhất là cảm hứng và sự hứng thú khi quyết định tham gia vào mỗi tác phẩm. Đây cũng là lý do mà suốt thời gian qua tôi ít nhận lời tham gia một bộ phim nào.

Johnny Trí Nguyễn: Không quan tâm ngoại hình, bên Nhung Kate không cần cưới
Nam diễn viên sẽ tham gia vào một bộ phim của đạo diễnSpike Lee trong thời gian tới.

- Nhiều khán giả không thấy anh xuất hiện nên nghĩ rằng anh đã rời xa showbiz, thật sự có phải vậy?

Thời gian gần đây tôi đang tham gia 1 dự án phim của đạo diễn Spike Lee nên có lẽ vẫn chưa bị gọi là bỏ showbiz. Đây là một bộ phim có đề tài về Việt Nam, tôi có tham gia một vai nhỏ trong phim. Thời gian tới tôi sẽ qua Thái Lan để bắt đầu bấm máy cho bộ phim này. 

Ngoại hình chỉ là một dụng cụ của bản thân được đem ra sử dụng khi cần thiết

- Hình ảnh hiện tại của ảnh trong thời gian qua khiến nhiều người khá bất ngờ vì khác xa với một Johnny Trí Nguyễn điển trai, vạm vỡ và phong độ trước đây. Nguyên nhân là gì vậy?

Giai đoạn trước đây, tôi cũng như các bạn trẻ khác, phấn đấu rất nhiều cho các vai diễn cần đầu tư ngoại hình đặc biệt là các vai diễn người hùng.. Tuy nhiên ở thời điểm này, tôi không còn đảm nhận những vai diễn như vậy nên không cần thiết phải quá chăm chút cho hình ảnh.

Từng có rất nhiều những diễn viên Hollywood đã phải thay đổi ngoại hình để phù hợp với nhân vật của mình. Đối với diễn viên, để phù hợp với mỗi vai diễn, họ sẽ bất chấp để thay đổi ngoại hình. Hơn nữa, hình ảnh hiện tại cũng phù hợp với vai diễn sắp tới của tôi.

- Nhìn hình ảnh có phần già nua và thiếu sức sống của Johnny Trí Nguyễn hiện tại, có lẽ nhiều người sẽ lo lắng cho sức khỏe của anh? 

Sức khỏe của tôi vẫn khỏe mạnh, bình thường. Chỉ là trong suốt thời gian qua, tôi không tham gia vào một vai diễn nào nên bản thân không cần quá chau chuốt.

Với tôi, việc thay đổi ngoại hình vô cùng đơn giản, có lẽ chỉ mất vài tuần nếu muốn trở nên gầy, mập hay đô con hơn. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào sự điều khiển của bản thân mình. Ngoại hình cũng chỉ là một dụng cụ của bản thân được đem ra sử dụng khi cần thiết mà thôi. 

Johnny Trí Nguyễn: Không quan tâm ngoại hình, bên Nhung Kate không cần cưới
Johnny Trí Nguyễn khiến khán giả bất ngờ với sự thay đổi về ngoại hình.

- Khoảng thời gian không đóng phim, có khi nào anh cảm thấy nhớ nghề?

Đối với mỗi người diễn viên, sẽ không một ai hạnh phúc nếu không được tham gia vào dự án khiến bản thân cảm thấy hấp dẫn. Tuy vậy, vẫn có nhiều người sẽ tham gia với mục đích chỉ để nuôi sống bản thân, nhưng với tôi điều đó không quan trọng. 

Bản thân tôi không muốn cuộc sống bị quá gò bó vào những mục tiêu mình tự tạo ra. Tôi luôn đặt đam mê lên hàng đầu để sống hết mình với nó. Với tôi, cuộc sống là một sân chơi nên hãy chơi hết mình nếu cảm thấy vui vẻ. Thời gian qua, tôi thỏa mãn khi được sống với đam mê võ thuật và motor nên cũng không bị nhớ nghề diễn xuất.

- Nói như vậy nhưng nếu không có kinh tế sẽ không thể thực hiện được đam mê. Phải chăng cát-xê từ việc đóng phim của anh không cao bằng so với việc anh mở võ đường?

Tôi từng tham gia vào nhiều bộ phim dù không có thù lao nhưng bản thân cảm thấy hành trình của nó còn thú vị hơn rất nhiều so với những phim nhận được mức thù lao lớn.

Dù biết tiền chính là mục tiêu mà mỗi con người muốn hướng đến trong cuộc sống. Tuy nhiên, nó không phải niềm hạnh phúc thực sự với tôi. Nhiều người lấy tiền để làm mục đích sống, còn với tôi, sự thỏa mãn mới là điều bản thân luôn ao ước có được.

- Nếu nhìn lại hình ảnh của một Johnny Trí Nguyễn của 10 năm trước so với thời điểm hiện tại, ngoài sự khác biệt về ngoại hình thì đâu là điểm anh thấy thay đổi nhất của bản thân?

Tôi tham gia đóng phim từ khi còn nhỏ nhưng đến năm 2005 mới chính thức về Việt Nam hoạt động. Nếu so sánh bản thân khác thế nào so với 10 năm trước, tôi nghĩ phải nhìn lại chữ "mình" nó từ đâu mà ra.

10 năm trước, có lẽ chữ 'mình' của Johnny Trí Nguyễn không rõ ràng và còn rất mập mờ, tuy nhiên bây giờ đã khác. Ngoại hình hay suy nghĩ, tất cả rồi sẽ đều phải thay đổi rất nhiều theo thời gian. 

Theo Vietnamnet.vn

Tin tiêu điểm