Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 10/1/2018 14:55

Hương Giang Idol quyết định tham gia thi Hoa hậu Chuyển giới

Hương Giang Idol quyết định tham gia thi Hoa hậu Chuyển giớiHương Giang Idol quyết định tham gia thi Hoa hậu Chuyển giới

GD&TĐ -Nữ ca sĩ Hương Giang Idol cho biết, tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới là một điều khá liều lĩnh và đánh đổi.

Theo dự kiến, 25/2 Hương Giang Idol lên đường sang Thái Lan để gặp gỡ ban tổ chức và các thí sinh tại Pattaya.

Cuộc thi bắt đầu từ 25/2 và chung kết diễn ra vào 9/3, được truyền hình trực tiếp trên một trong hai kênh truyền hình lớn nhất Thái Lan. Cuộc thi sẽ có tất cả các hoạt động giống như Hoa hậu Hoàn vũ, gồm đi thiện nguyện, thi tài năng, thể thao, trang phục dân tộc... và người đăng quang cũng làm tất cả nhiệm vụ như một Hoa hậu bình thường.

Hương Giang Idol cũng cho biết là chưa chuẩn bị được gì nhiều vì cuộc thi đến với cô hơi bất ngờ. Giờ nữ ca sĩ chuyển giới đang phải tập trung vào học tập từ chuyện nhỏ nhất, như các kỹ năng, catwalk, thần thái... Trong đó, quan trọng nhất là thói quen sinh hoạt.

Hương Giang Idol chia sẻ: Có người đi thi với tâm trạng không có gì để mất thì sẽ rất thoải mái, còn đối với tôi đây là sự liều lĩnh và đánh đổi. Nếu về tay trắng, tôi chưa biết sẽ đối mặt với mọi thứ như thế nào. Tuy nhiên, tôi nghĩ có lẽ chuyện mình dám đi thi nó quan trọng hơn tất cả. Nếu năm nay tôi không thi, những năm sau họ không mời Việt Nam nữa và sẽ không mở được cơ hội cho những người sau.

Khi người chuyển giới dần được công nhận ở Việt Nam, biết đâu sau này trong các cuộc thi sắc đẹp hay các show truyền hình The Face, Next Top... họ sẽ cân nhắc, cho người chuyển giới tham gia.

Nếu tôi không mở trang mới thì tương lai của người chuyển giới Việt Nam khá mù mịt. Nên việc tôi dám đánh đổi nó cao hơn cả việc tôi thắng hay thua. Tôi rất quyết tâm rèn luyện và cố gắng bản lĩnh để mang hình ảnh Việt Nam mình đến với bạn bè quốc tế một cách tốt nhất.

Cuộc thi sẽ có 28 thí sinh đại diện cho các thí sinh chuyển giới ở các quốc gia. Với Hương Giang Idol, điều tự tin và là thế mạnh của cô chính là sự tự nhiên, không cần phải cố gắng để gồng lên rằng mình phải thế này thế kia. Ngoài ra, về khả năng ngoại ngữ, nữ ca sĩ cũng cho biết mình có thể giao tiếp ổn.

Hương Giang cũng chia sẻ, nhiều nghệ sĩ đàn anh, đàn chị cũng ủng hộ quyết định đi thi của cô và họ sẽ mua vé sang Thái Lan để xem. Nếu trở thành Hoa hậu Chuyển giới, nữ ca sĩ vẫn muốn theo đuổi sự nghiệp ca hát của mình bằng cách duy trì cả hai công việc.

Tham gia cuộc thi, Hương Giang Idol cũng hi vọng: “Nếu tên Việt Nam được xướng lên trong đêm chung kết, sự tự hào dân tộc sẽ khiến mọi người gạt bỏ định kiến để ủng hộ tôi như những người phụ nữ bình thường khác. Có lúc mọi người đã xem tôi như một người phụ nữ thực thụ, tôi rất vui vì điều đó, nhưng trong cuộc thi này tôi mong mọi người hãy nhớ tôi là người chuyển giới. Như vậy họ sẽ ủng hộ tôi nhiều hơn” -Hương Giang chia sẻ.

Ngọc Trang (tổng hợp)