Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 24/5/2018 16:49

Hôm nay, cả thế giới sẽ thưởng lãm Việt Nam trong 1 giờ

Hôm nay, cả thế giới sẽ thưởng lãm Việt Nam trong 1 giờ

GD&TĐ - Hôm nay, ngày 24/5/2018, Kênh truyền hình France 24 sẽ phát đi trên toàn thế giới một chương trình đặc sắc về Việt Nam, kéo dài trong 60 phút đồng hồ. Hình ảnh cuộc sống sinh động hiện tại của Việt Nam ngay lập tức tiếp cận với toàn thế giới qua góc nhìn Pháp.

Kênh truyền hình France 24 đã ra mắt tại Việt Nam vào ngày 23/5/2018. Bà Marie-Christine Saragosse – Chủ tịch Tập đoàn France Médias Monde (đơn vị sở hữu kênh truyền hình France 24) vui mừng cho biết, Kênh truyền hình France 24 sẽ phát đi trên toàn thế giới một chương trình đặc sắc về Việt Nam, kéo dài trong 60 phút đồng hồ vào ngày 24/5/2018.

Như vậy, những hình ảnh sống động về Việt Nam sẽ phát sóng đến 253 triệu hộ gia đình, trên 177 quốc gia tại 5 châu lục vào hôm nay. Nội dung của chương trình phát sóng về Việt Nam như sau:

Tiêu điểm: “Việt Nam trở thành một đối thủ nặng ký tại sân chơi châu Á”

France 24 đến Việt Nam nơi giống như phần lớn châu Á, có một tình yêu lớn đối với môn bóng đá. Tại vùng nông thôn tỉnh Pleiku, một trường đào tạo bóng đá đang huấn luyện các cầu thủ trẻ với mục đích hướng tới ngày góp phần giúp đội tuyển quốc gia lọt vào World Cup. Học viện Jean Marc Guillou lần đầu tiên làm nên tên tuổi của mình tại Bờ Biển Ngà nơi Học viện phát hiện ra các tài năng trong đó có Yaya Touré và Gervinho. Hiện Học viện đang hướng sự chú ý tới Việt Nam và phóng viên Clovis Casali của đài có bài về các em thiếu niên sẵn sàng bỏ công sức nhằm đạt được giấc mơ của mình.

Điểm tin:

“Bùng nổ thương mại điện tử tại Việt Nam”

France 24 phản ánh thành công của thương mại điện tử ở Việt Nam, một trong những nước Đông Nam Á nơi lĩnh vực này có mức độ tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào lượng dân số trẻ và có độ kết nối cao. Khu vực này đang tăng trưởng mạnh mẽ với cả các doanh nghiệp nhỏ và lớn – học theo tấm gương một doanh nhân trẻ khởi nghiệp với 100 đô trong túi và nay làm chủ một doanh nghiệp có 38 nhân viên.

“Réhahn Croquevielle, Việt Nam qua lăng kính”

France 24 đem tới một phóng sự về Réhahn Croquevielle, một nhiếp ảnh gia người Pháp đang sống tại Việt Nam. Ông mới mở “Phòng tranh Di sản Quý báu” tại Hội An, trưng bày hình ảnh về 54 dân tộc của Việt Nam.

Bà Marie-Christine Saragosse chia sẻ, sau 10 năm ra đời và phát triển, Kênh truyền hình France 24 đã trở thành một trong những kênh thông tin lớn nhất trên thế giới, thể hiện góc nhìn đa chiều, thái độ cởi mở, mang bản sắc, dấu ấn văn hóa riêng. Sở dĩ đưa kênh này đến với Việt Nam do chúng tôi ngưỡng mộ đất nước các bạn với hơn bốn ngàn năm lịch sử, lâu đời hơn cả Pháp. Việt Nam là đất nước gợi nên nhiều tưởng tượng nhất trong đầu óc người Pháp. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng lượng phóng viên của Kênh hoạt động tại Việt Nam để đưa nhiều câu chuyện về Việt Nam ra thế giới trên quan điểm thông tin là công cụ để thấu hiểu lẫn nhau, giảm thiểu căng thẳng và thúc đẩy hòa bình.

Trần Khanh