Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 10/9/2015 22:04

Học trò cưng của Mỹ Tâm sẽ giành ngôi quán quân Giọng hát Việt 2015?

Học trò cưng của Mỹ Tâm, Đức Phúc tuy không sở hữu vẻ ngoài hút hồn, tính tình nhút nhát nhưng lại có giọng hát cực hay, là đối thủ đáng gờm giành ngôi quán quân.

Đức Phúc đội Mỹ Tâm là một hiện tượng đặc biệt của The Voice năm nay. Sở hữu ngoại hình không nổi bật, thậm chí còn được gọi là "Susan Boyle của Việt Nam", Đức Phúc khẳng định mình bằng chính những nỗ lực qua từng vòng thi.

Run rẩy trên sân khấu trong lần đầu tiên xuất hiện, Đức Phúc cho thấy sức hút đặc biệt bằng giọng ca thiên bẩm khỏe khoắn và tràn đầy cảm xúc của mình. Chính vì vậy, cậu được gọi với biệt danh khá dễ thương - "Cậu bé chân run", hay "9X đung đưa" của Mỹ Tâm.

"Susan Boyle" của Mỹ Tâm.

Qua từng vòng thi, sự tiến bộ, nỗ lực về giọng hát của Đức Phúc không chỉ được Mỹ Tâm mà tất cả các HLV khác ghi nhận. Chính điều này đã khiến Mỹ Tâm không ngần ngại lựa chọn Đức Phúc là người cuối cùng đi với mình trong chặng đua tới đỉnh vinh quang cùng 3 đội chơi của các HLV còn lại.

"Họa mi tóc nâu" khẳng định, Đức Phúc xứng đáng đi tiếp, Bảo Uyên xứng đáng dừng lại. Câu trả lời thẳng thắn này của Mỹ Tâm cho thấy niềm tin tuyệt đối của mình vào chàng trai 18 tuổi nhút nhát nhưng có giọng hát thiên thần này.

Trong đêm bán kết để quyết định Top 4, Mỹ Tâm khiến nhiều người bất ngờ khi tự tay loại chính "bản sao" của mình, để Đức Phúc đi tiếp.
Chia sẻ về quyết định này, Mỹ Tâm cho biết cả Đức Phúc và Bảo Uyên đều có chất giọng tốt, tài năng nhưng trong quá trình thi, Đức Phúc có nhiều sự cố gắng, tập trung hơn nên việc lựa chọn Đức Phúc đi tiếp là điều đúng đắn.

Tuy nhiên, với một ca sĩ trình diễn chuyên nghiệp, giọng hát là chưa đủ. Nhiều ca sĩ, nhạc sĩ hay chuyên gia về âm nhạc đều phải thừa nhận rằng, khán giả hiện tại nhìn nhiều hơn nghe. Điều này cho thấy yếu tố ngoại hình, những màn trình diễn bắt mắt quan trọng như thế nào đối với sự thành công của một ca sĩ.

Đặc biệt, với khán giả trẻ, yếu tố "nhìn" càng quan trọng hơn bao giờ hết. Thực tế, không ít trường hợp các ca sĩ trẻ không cần hát quá hay, chỉ cần ngoại hình đẹp, vũ đạo bắt mắt đã được "tôn thờ" như thần tượng.

Đức Phúc gây tranh cãi về khả năng trình diễn trên sân khấu
Đức Phúc gây tranh cãi về khả năng trình diễn trên sân khấu.

Đức Phúc không có ngoại hình đẹp, điều này không thể phủ nhận. Phong cách trình diễn của học trò Mỹ Tâm chưa thực sự cuốn hút. Thậm chí cách trình diễn của anh còn từng gây nhiều tranh cãi, bất đồng quan điểm từ chính các HLV trên ghế nóng.

Đàm Vĩnh Hưng và Tuấn Hưng cho rằng thí sinh này cần di chuyển nhiều hơn trên sân khấu nhưng Mỹ Tâm đã lập tức phản bác. Cô quyết liệt cho rằng học trò của mình đã được định hình đúng hình tượng, không cần phải thay đổi để phù hợp thị hiếu nghe và nhìn.

Có thể thấy rằng, chính lời bênh vực của Mỹ Tâm cũng cho thấy độ "kén" khán giả của Đức Phúc. Và ai cũng biết rằng ngôi Quán quân chỉ dành cho người nhận được sự bình chọn của số đông khán giả.

Sự đáng yêu, ngây thơ, trong sáng của Đức Phúc cũng khiến khán giả yêu quý
Sự đáng yêu, ngây thơ, trong sáng của Đức Phúc cũng khiến khán giả yêu quý.

Không thể phủ nhận tài năng của Đức Phúc, chính sự ngô nghê của anh chàng 18 tuổi cũng chiếm được thiện cảm và tạo nên hiệu ứng trong một bộ phận khán giả yêu âm nhạc. Tuy nhiên như vậy đã là đủ cho cuộc cạnh tranh khốc liệt đến ngôi Quán quân này? Cơ hội nào sẽ dành cho "Susan Boyle" của Mỹ Tâm? Câu trả lời sẽ có trong đêm Chung kết Giọng hát Việt sắp tới.

Theo SKCĐ/tamguong.vn

Tin tiêu điểm