Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 25/1/2019 20:17

Học Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện cách sống tốt ở nhà chồng

Học Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện cách sống tốt ở nhà chồng

Không biết rằng Triệu Lệ Dĩnh đã cư xử như thế nào khi nhà chồng của Phùng Thiệu Phong trong “Minh Lan Truyện” quá phức tạp và ghê gớm?

Trải qua biết bao sóng gió, cuối cùng khán giả của Minh Lan Truyện (Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm) cũng thỏa lòng mong ước khi cặp đôi chính đã về chung một nhà.

Một cuộc sống mới được mở ra cho Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) và Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Nhưng đồng thời, những âm mưu, tính kế lẫn nhau ngày càng khắc nghiệt và cam go hơn.

Liệu rằng Minh Lan sẽ có hành động như thế nào khi làm dâu ở cửa hào môn? Và nhất là người mẹ chồng tiểu Tần thị "miệng nam mô, bụng bồ dao găm" này?

Lùi một bước, tiến 10 bước

Bất cứ nàng dâu mới nào cũng nơm nớp lo sợ cho ngày đầu tiên sống ở gia đình nhà chồng và nàng Minh Lan cũng không ngoại lệ.

Buổi sáng sau đêm tân hôn, Cố Đình Diệp liền ngăn cản Minh Lan không cho cô đến thỉnh an mẹ chồng và các vị trưởng bối. Âu cũng chỉ vì anh đã đoán trước được tình hình rằng vợ của mình kiểu gì cũng phải ăn hành, đánh đòn phủ đầu ra oai.

Thế nhưng, Minh Lan lại một mực muốn đi để sau này tránh việc người khác dị nghị.

Muốn sống tốt ở nhà chồng, nhìn cách Triệu Lệ Dĩnh “đối nhân xử thế” trong Minh Lan Truyện mà học! - Ảnh 1.

Cuối cùng, Cố Đình Diệp và Thịnh Minh Lan cũng cưới nhau.006fsdz9ly1fzctj07hgaj335223du0z-15482646544341927730796fghfgh-15482646785751769724118

Ngay ngày đầu làm dâu đã bị cả hội đồng gia đình nhà chồng bắt ép nạp thiếp cho phu quân.

Chẳng có gia đình nhà chồng nào như nhà chồng của Minh Lan, chỉ sau đêm tân hôn đã bắt ép con dâu nạp thiếp thất thông phòng cho phu quân.

Tuy nhiên, "ma cao một thước, đạo cao một trượng", Minh Lan liền lấy lễ tiết phải nghe theo lời của chồng nên không dám tự tiện quyết định.

Nghe thấy vậy, mẹ chồng của cô – Tiểu Tần thị (Vương Nhất Nam) liền tức giận khôn nguôi, các vị trưởng bối ở các chi khác liền chì chiết Minh Lan là kẻ không hiểu quy củ.

Mẹ kế tiểu Tần thị giả tạo cuối cùng cũng phải nhún nhường trước mưu kế của Minh Lan.

Cuối cùng, Minh Lan liền "xuất chiêu" độc môn ra, cô nhất quyết xin tới từ đường để quỳ tạ lỗi với liệt tổ liệt tông Cố gia. Quả nhiên được nuôi dưỡng ở Thịnh lão thái thái có khác. Chỉ cần lùi 1 bước thôi nhưng cô cũng khiến cho cả nhà chồng phải náo loạn hết cả lên.

Bởi vì Minh Lan biết rằng nếu chuyện cô bị phạt ngay ngày đầu tiên làm dâu bị lan ra thì thể diện của nhà họ Cố sẽ không còn gì. Vậy là, mẹ chồng tiểu Tần thị đành phải "ngậm đắng nuốt cay" đến từ đường để đỡ cô về phòng.

Dọn ra ở riêng sau khi kết hôn

Ông cha ta thường hay bảo rằng "xa thơm, gần thối", chính vì vậy nếu được ở riêng nhà sau khi kết hôn thì hãy triển ngay thôi. Và Cố Đình Diệp – Minh Lan chính là một cặp vợ chồng tiêu biểu cho suy nghĩ đó.

Chỉ vì thương vợ, không muốn vợ phải dính đến những âm mưu của bà mẹ kế độc ác nên Cố Thúc bèn quyết định chuyển ra ngoài sau khi kết hôn vài ngày. Vừa tránh xa được thị phi lại tạo không gian riêng tư cho vợ chồng son, Cố Thúc quả là một người có suy nghĩ thâm sâu.

Muốn sống tốt ở nhà chồng, nhìn cách Triệu Lệ Dĩnh “đối nhân xử thế” trong Minh Lan Truyện mà học! - Ảnh 4.

Cố Đình Diệp chọn một gia trang rộng lớn làm phủ cho cả hai vợ chồng.

Muốn sống tốt ở nhà chồng, nhìn cách Triệu Lệ Dĩnh “đối nhân xử thế” trong Minh Lan Truyện mà học! - Ảnh 5.

Sau khi ở riêng, Minh Lan từng bước phá bỏ nội gián mà mẹ chồng, tứ phòng và ngũ phòng cài vào phủ.

Bên cạnh đó, việc dọn ra ở riêng còn giúp cho Minh Lan có thể về thăm nhà ngoại một cách dễ dàng mà không bị bất cứ ai quản lý. Không nghi ngờ gì nữa, Cố Đình Diệp chính là ông chồng của năm đây rồi!

Cai quản chuyện tài chính trong gia đình

Nếu như những người khác có suy nghĩ rằng lấy chồng về chỉ cần sinh con, đẻ cái thì Minh Lan lại khác. Cô luôn luôn tâm niệm những thứ chồng đã đánh đổi bằng cả mạng sống để lấy về thì nhất định không để nó tuồn ra bên ngoài.

Hơn nữa, Thịnh lão thái thái thường nhắc nhở Minh Lan cần chú tâm đến việc quản lý gia sản, chi tiêu trong gia đình. Chỉ có như thế, gia đình mới yên ấm, hạnh phúc được.

Cô bắt tay vào cai quản gia sản của các điền trang.

Vậy nên, sau khi kết hôn không lâu, Minh Lan liền bắt tay vào việc ghi chép sổ sách, quản lý các điền trang, gia sản của Cố Đình Diệp.

Ai ai cũng nghĩ rằng một thứ nữ nhỏ nhoi, một tân nương tử mới về nhà chồng sẽ không làm nên trò trống gì nhưng hành động của cô đã khiến mọi người phải thay đổi cách nhìn.

Tuy tuổi nhỏ nhưng cách làm việc với sổ sách của Minh Lan chẳng kém xa bất kỳ đại nương tử nào hết. Chỉ trong chốc lát, Minh Lan nhanh chóng điều tra ra những sai phạm mà một số người cố ý mắc phải.  

Muốn sống tốt ở nhà chồng, nhìn cách Triệu Lệ Dĩnh “đối nhân xử thế” trong Minh Lan Truyện mà học! - Ảnh 7.

Nếu việc nào quá sức, chồng của Minh Lan sẽ ra mặt giải quyết.

"Phụ xướng, phụ tùy", đồng tâm hiệp lực

Và điều cốt lõi trong một cuộc hôn nhân chính là sự đồng tâm hiệp lực, sự tin tưởng lẫn nhau của vợ và chồng. Nếu như một trong hai người giấu giếm bất cứ điều gì, dần dà sẽ làm nảy sinh sự nghi ngờ dành cho nhau.

Minh Lan và Cố Đình Diệp đều biết được nguyên tắc này. Hễ làm điều gì họ cũng bàn bạc thật kỹ với nhau. Hơn nữa, Minh Lan biết tính cách của phu quân mình cứng rắn, bướng bỉnh vì thế cô liền đối xử mềm mỏng với chồng để mối quan hệ phu thê thêm gắn kết.

Hơn nữa, Minh Lan cũng là một người hiểu chuyện, không vì những chuyện cũ mà lôi ra dằn vặt lẫn nhau. Đặc biệt, khi biết được phu quân có ý định tìm kiếm đứa con trai mất tích Xương Nhi, nàng hết sức ủng hộ.

Đồng thời, còn khen rằng Cố Đình Diệp là một người cha tốt. Vì thế, Cố Thúc phải thốt lên: "Lấy được nàng quả thật rất tốt!".

Muốn sống tốt ở nhà chồng, nhìn cách Triệu Lệ Dĩnh “đối nhân xử thế” trong Minh Lan Truyện mà học! - Ảnh 8.

Tình cảm vợ chồng vẫn là điều quan trọng nhất.

Hiện tại, Minh Lan Truyện đang được chiếu vào khung giờ vàng 20h trên đài Hồ Nam, từ chủ nhật đến thứ năm, mỗi ngày 2 tập, thứ sáu và thứ bảy, mỗi ngày 1 tập. Riêng bản chiếu mạng được chiếu trên các trang Iqiyi, Tencent và Youku.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm