Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 16/1/2019 14:05

Học lập trình – hành trang bước vào cuộc cách mạng 4.0

Học lập trình – hành trang bước vào cuộc cách mạng 4.0

GD&TĐ - Học lập trình là một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị hành trang cho con bạn bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 

Đến nay, theo ước tính 5000 ấn phẩm cuốn sách “Lập trình với Scratch”, được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 12/2016, đã đến tay giáo viên, phụ huynh và các em học sinh cả nước.

Nhận được nhiều phản ánh tích cực và sự mong đợi của các độc giả trên mọi miền tổ quốc, cuốn sách đã được Vietstem tái bản thời gian qua.

Sách được viết theo phong cách trực quan, đồ họa sống động, hướng dẫn chi tiết cách cài đặt, sử dụng và lập trình nhiều sản phẩm liền tay. Vì vậy cuốn sách rất phù hợp cho người mới bắt đầu học lập trình Scratch và học sinh từ 8 đến 16 tuổi.

Một lưu ý nhỏ để sử dụng sách hiệu quả: Đối với học sinh cần có kiến thức nhất định về sử dụng chuột và bàn phím máy tính, biết đếm đến 480, hiểu được phép nhân và phép chia. Nhiều khái niệm phức tạp hơn như số âm, phân số, trục tọa độ, số đo góc sẽ được giải thích bổ sung trong cuốn sách.

Với 192 trang sách được trình bày một cách khoa học, cùng sự đam mê công nghệ, tình yêu với lập trình của đội ngũ biên soạn nội dung, “Lập trình với Scratch” sẽ là cuốn cẩm nang không thể thiếu của các anh chị giáo viên và học sinh Việt Nam trên con đường chinh phục lập trình Scratch và làm chủ công nghệ.

Trần Khanh

Tin tiêu điểm