Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 1/4/2017 15:07

Hoàng Thùy từng bị trầm cảm, muốn tự tử

Hoàng Thùy từng bị trầm cảm, muốn tự tử

Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011 chia sẻ về những nỗi ám ảnh trong quá khứ và con đường, cơ duyên đưa cô đến với thành công như hôm nay.

Hiện tại, Hoàng Thùy được xem là một trong những người mẫu thế hệ mới danh giá của làng thời trang Việt Nam. Sau những thành công nhất định trong nước, nữ người mẫu đã mạnh dạn thử sức ở môi trường quốc tế và tạo được dấu ấn.

Trong mỗi mùa thời trang ở London, Hoàng Thùy luôn được chọn trình diễn cho nhiều nhà mốt, thậm chí có show cô là người mẫu châu Á duy nhất.

Hoang Thuy tung bi tram cam, muon tu tu - Anh 1

Hoàng Thùy (bìa phải) lúc đăng quang Vietnam's Next Top Model 2011

Tuy nhiên, để đạt được thành công như hôm nay, ít ai biết Hoàng Thùy đã trải qua một khoảng thời gian trong quá khứ khá khó nhọc, đầy áp lực. Mới đây, nữ người mẫu đã có những chia sẻ, tâm tình đến khán giả trên trang cá nhân.

Theo lời Hoàng Thùy, khoảng thời gian học phổ thông cô từng bị trầm cảm do bạn bè trêu ghẹo. Thời điểm đó, Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011 phải nhảy xe khách bán đồ, nên bị gọi là "con bán bánh đa" hay bị nhạo báng vì nhà quá nghèo. Cũng chính điều này làm cho cô gái 9X thu mình lại và không chơi với ai.

Hoang Thuy tung bi tram cam, muon tu tu - Anh 2

Hình ảnh mới nhất của Hoàng Thùy

Với quyết tâm chỉ có học tập là con đường đổi đời, Hoàng Thùy ngày đêm ôn luyện để thi vào trường kiến trúc. Ba mẹ cô dù nghèo nhưng vẫn muốn con cái được ăn học đến nơi đến chốn, thậm chí còn vay mượn tiền cho Hoàng Thùy ra tận Hà Nội học vẽ để thi vào trường Kiến trúc.

Cũng chính điều này cũng giúp cô nung nấu ý chí hơn. Nhưng áp lực từ mong muốn đổi đời lại khiến chân dài xứ Thanh từng có lúc nghĩ đến chuyện tự tử nếu không đậu đại học.

Nhưng có lẽ, cơ hội để cô nàng thay đổi số phận chính là việc tham dự Vietnam’s Next Top Model 2011. Ở thời điểm đó, khi bày tỏ ý định muốn trở thành người mẫu, chị cả của Hoàng Thùy còn cười trừ khiến cô xấu hổ.

Tuy nhiên, trong chặng hành trình tại cuộc thi cũng như suốt gần 6 năm qua, cô gái sinh năm 1992 đang minh chứng lựa chọn của bản thân là hoàn toàn đúng đắn.

Vẫn đặt việc học lên hàng đầu để thúc đốc bản thân nhưng cô muốn hoàn thiện bài học của mình như một kinh nghiệm gửi đến khán giả: “Học, chăm chỉ và cố gắng mới thay đổi số phận tốt đẹp hơn được”.

Theo Thanh Hà
Phụ Nữ TPHCM

Tin tiêu điểm