Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 21/10/2017 16:01

Hoàng Thùy Linh với tự truyện ” Vàng Anh và Phượng hoàng“

Hoàng Thùy Linh với tự truyện ” Vàng Anh và Phượng hoàng“

GD&TĐ - Hoàng Thùy Linh với những biến cố đầu đời đã như một “bản án” cầm tù cô suốt suốt 10 năm qua', thế nhưng cố đã vươn lên từ đống đổ nát bằng sự lạc quan, đối diện với quá khứ qua tự truyện " Vàng Anh và Phượng hoàng".
 

Tự truyện "Vàng Anh và Phượng Hoàng" – của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh giống như câu chuyện khơi lại ký ức không đẹp năm xưa. Thế nhưng, nữ ca sĩ vẫn đối diện thẳng với sự thật và chọn thời điểm sau 10 năm.

“Cuốn sách ra đời trong sự thôi thúc tôi phải làm điều đó để những người yêu thương mình hiểu câu chuyện ngày xưa thế nào. Nhiều người ủng hộ tôi nhưng né tránh nói chuyện xưa vì sợ tôi tổn thương. Bản thân khi đối diện, lựa chọn giữa quá khứ, tương lai ước mơ không lẽ tôi cứ sống mãi với quá khứ.

Tại sao phải 10 năm vì tôi nghĩ một lời xin lỗi không thể nói suông được. Tôi muốn làm bằng sự trải nghiệm của mình, trăn trở và thực tế làm việc để khán giả thấy mình đã nỗ lực thế nào. Hơn nữa, tôi muốn tìm được sự thanh thản cho bản thân để tập trung làm nghệ thuật.”- Hoàng Thùy Linh chia sẻ.

Cô cho rằng suốt thời gian qua chưa bao giờ được sống thanh thản. Cô cũng không kỳ vọng cuốn tự truyện khiến mình trở thành một điều gì đó hay dạy khôn ai, mà chỉ chia sẻ cách mình trải qua sóng gió.

Clip Vàng Anh năm xưa đã như một trang quá khứ buồn ám ảnh giọng ca “bánh trôi nước”. Nó sẽ còn ám ảnh nữa và mãi mãi không thôi nhưng cô cho rằng “Ám ảnh đó không có nghĩa dìm chết tôi. Phải có quá khứ, đau buồn mới có hiện tại của tôi bây giờ cho dù đó là quá khứ tôi không mong muốn xảy ra. Đó cũng là lý do tôi phải sống tốt hơn, không phụ lòng sự kỳ vọng của khán giả. Nếu tôi không giúp mình thì không ai giúp được cả”.

Nữ ca sĩ cũng từng tâm sự rằng bản than rất buồn khi xã hội mọi người vẫn khuyến khích “đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại” nhưng trong trường hợp của tôi thì không được. Hoàng Thùy Linh vẫn bị phán xét dù câu chuyện đã trải qua từ lâu và dù hiện tại cô đã cố gắng rất nhiều.

Hoàng Thùy Linh nhắc lại biến cố của cuộc đời mình : Tôi vẫn nhớ cảm giác khi lên đài, đi thu âm cho những tập tiếp theo của phim và được thông báo là chấm dứt. Tôi cảm giác như cả bầu trời sụp đổ dưới chân mình.

Trong khi cả thế giới quay lưng lại, tôi đã nghĩ đến việc chạy trốn, bỏ đi du học, từ bỏ nghệ thuật. Tuy vậy, tôi vẫn không thể sống yên ổn. Tôi đi đến đâu cũng bị mọi người nhìn với ánh mắt nghi ngại. Không ai muốn làm việc cùng Hoàng Thùy Linh.

Còn với tự truyện của mình, nữ ca sĩ một lần nữa gợi lại cái tên Vàng Anh như một lần nhìn nhận thẳng thắn: Tôi chấp nhận cái tên Vàng Anh, sự cố là một phần của cuộc đời mình. Vì sao tôi phải lên tiếng nhắc đến chuyện xưa vì mỗi lần tôi ra dự án mới, làm gì, họ cũng khơi lại chuyện cũ.

Hoàng Thùy Linh cũng mong mỏi khi bản thân đã có trách nhiệm với biến cố và đã trải giá rất đắt suốt thời gian qua, thì mong được nhìn nhận, được sống như người bình thường, và đánh giá công bằng với sản phẩm âm nhạc của mình.

Từ “cú vấp” tuổi 19, cô cũng gặp nhiều trắc trở trong tình yêu sau này. Có những người đàn ông cô rất yêu họ và ngược lại nhưng họ không chọn Hoàng Thùy Linh vì có biến cố trong quá khứ. “Có người tưởng rằng có thể đi cùng tôi, sẵn sàng dẹp bỏ quá khứ, bảo vệ và dắt tay mình bước tiếp, nhưng hoá ra không phải vậy” – ca sĩ chia sẻ.

Ngọc Trang (tổng hợp)

Tin tiêu điểm