Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 23/2/2017 18:07

Hóa ra Vân Trang, Khánh Thi, Quyền Linh có tên thật đẹp nên thơ thế này!

Hóa ra Vân Trang, Khánh Thi, Quyền Linh có tên thật đẹp nên thơ thế này!

Dù có tên thật khá đẹp nhưng nhiều sao Việt vẫn quyết đổi nghệ danh bằng cách thay tên đệm khác không kém phần ấn tượng.

Nếu như nhiều sao Việt "thay tên đổi họ" hoàn toàn khi bước chân vào showbiz thì không ít diễn viên, ca sĩ lại chỉ thay đổi một chút trong tên của mình để trở nên ấn tượng hơn. "Chiêu" quen thuộc nhất chính là thay đổi tên lót.

Thanh Thảo, Vân Trang, Khánh Thi, Phan Đình Tùng hay Quyền Linh... đều có tên gốc rất đẹp, tuy nhiên họ vẫn quyết "làm mới" tên gọi khi gia nhập làng giải trí.

hoa ra van trang, khanh thi, quyen linh co ten that dep nen tho the nay! - 1

Nữ diễn viên "Cô dâu đại chiến" Vân Trang có tên thật ấn tượng: Nguyễn Ngọc Thùy Trang. Đến nay, nghệ danh của cô đã in sâu trong lòng nhiều fan hâm mộ mà hiếm ai nhớ tới tên gốc không kém phần mỹ miều kia.

hoa ra van trang, khanh thi, quyen linh co ten that dep nen tho the nay! - 2

 

Khánh Thi - ngôi sao nổi tiếng của làng dancesport Việt Nam đã thay đổi tên đệm, dù tên "Hồng Thi" rất nhẹ nhàng, nên thơ

hoa ra van trang, khanh thi, quyen linh co ten that dep nen tho the nay! - 3

 

Đạo diễn, diễn viên điện ảnh, MC nổi tiếng và tài năng Quyền Linh sinh năm 1969 tại Tiền Giang. Ít ai biết, tên thật của anh là Mai Huyền Linh.

hoa ra van trang, khanh thi, quyen linh co ten that dep nen tho the nay! - 4

Tên thật là Phương Thảo nhưng lúc mới đi hát, giọng ca "Ôi tình yêu" đổi nghệ danh để khỏi trùng với đàn chị Phương Thảo đã nổi tiếng lúc bấy giờ.

hoa ra van trang, khanh thi, quyen linh co ten that dep nen tho the nay! - 5

 

Không nhiều người hâm mộ biết Quang Dũng thực ra có tên khai sinh là Thái Văn Dũng. Vào nghề từ cuối những năm 90, hiện tại tên tuổi của Quang Dũng vẫn giữ vị thế riêng, không hề chìm lắng.

hoa ra van trang, khanh thi, quyen linh co ten that dep nen tho the nay! - 6

Có tên khai sinh khá đặc biệt: Phan Thy Phương Tùng nhưng ca sĩ "Khúc hát mừng sinh nhật" đã đổi nghệ danh thành một cái tên ngắn và nam tính, mạnh mẽ hơn.

hoa ra van trang, khanh thi, quyen linh co ten that dep nen tho the nay! - 7

Đổi họ "Huỳnh" thành "Đàm", đệm "Minh" thành "Vĩnh" trong nghệ danh nhưng giọng ca "Say tình" vẫn giữ tên gọi "Hưng" của mình chứ không thay đổi hoàn toàn, một trời một vực như Dương Triệu Vũ hay Ưng Hoàng Phúc...

hoa ra van trang, khanh thi, quyen linh co ten that dep nen tho the nay! - 8

Lấy nghệ danh Sơn Tùng nhưng thực ra tên thật của nam ca sĩ "Em của ngày hôm qua" là Thanh Tùng. Giải thích ý nghĩa nghệ danh của mình, Sơn Tùng MTP đã chia sẻ: “Tùng là cây tùng, Sơn là núi. Sơn Tùng là cây tùng mọc trên núi, vươn cao đón ánh mặt trời".

hoa ra van trang, khanh thi, quyen linh co ten that dep nen tho the nay! - 9

 

Diễn viên điện ảnh Lê Khánh có tên lót đẹp nhưng tên mà khán giả nhớ tới đã được rút ngắn lại. Lê Khánh hiện 36 tuổi. Cô được nhiều fan yêu thích qua các bộ phim Hướng nghiệp, Mùi ngò gai, Cuộc chiến hoa hồng, Dù gió có thổi, Cô dâu đại chiến...

hoa ra van trang, khanh thi, quyen linh co ten that dep nen tho the nay! - 10

Khả Ngân nổi tiếng từ bộ ảnh mặc trang phục boxing, cô nhanh chóng được gọi là “boxing girl”, “hot girl”. Sau đó cô được biết tới vai trò người mẫu ảnh, diễn viên trẻ. Cô nàng sinh năm 1997, tên thật là Trần Thị Kim Ngân.

Theo eva.vn