Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 15/8/2018 08:00

Hòa nhạc Giai điệu mùa Thu 2018

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Tối 16/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra hòa nhạc “Giai điệu mùa Thu” 2018.
 

Chương trình do các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam (VNOB) biểu diễn, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi (Macedonia) và nghệ sĩ piano Ji Sung Lee (Hàn Quốc); với sự chỉ đạo nghệ thuật của NSƯT Trần Ly Ly - Giám đốc VNOB cùng đạo diễn sân khấu là NSƯT Nguyễn Hồng Phong.

“Giai điệu mùa Thu” là chương trình tổ chức thường niên bởi các nghệ sĩ VNOB. Chương trình năm nay được chia làm hai phần với sự dẫn dắt tài năng của nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Phần một là nỗi lòng của nhạc sĩ thiên tài Frédéric Chopin và Edvard Grieg - nhà soạn nhạc vĩ đại của đất nước Na Uy, từng được ví là “Chopin của Bắc Âu”. Phần hai sẽ nối tiếp với màn biểu diễn hợp xướng đỉnh cao và đầy sáng tạo với các tác phẩm tuyệt vời nhất của “ông Vua” Opera Italy Giuseppe Verdi.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi hiện giảng dạy tại Học viện Âm nhạc quốc gia Macedonia, chỉ huy cộng tác với Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Macedonia và Nhà hát Vũ kịch Macedonia.

Nghệ sĩ Ji Sung Lee đến từ Incheon (Hàn Quốc). Ji Sung Lee đã giành giải Nhất Cuộc thi Piano quốc tế châu Á, Cuộc thi Âm nhạc của Đại học Christian tại Seoul...; từng là giảng viên thực hành tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Gần đây, ông đã mở đầu buổi trình diễn piano hồi tưởng kết hợp với triển lãm về lịch sử Hàn Quốc và Việt Nam.

Hoài Nam

Tin tiêu điểm