Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 26/1/2017 16:07

Hoa khôi Nam Em: 'Đi cả năm, Tết luôn dành cho gia đình'

Top 8 Hoa hậu Trái đất 2016 – Nam Em chia sẻ, đêm Giao thừa nào cũng về quê hát phục vụ bà con nên luôn phải đón Giao thừa trên xe.

Từng giành giải Nhất tại cuộc thi “Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015”, vào top 10 “Hoa hậu Hoàn vũ 2015”, năm 2016, Nam Em còn xuất sắc lọt top 8 Hoa hậu Trái đất 2016 diễn ra tại Philippines.

PV: Năm 2016, tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016 – Miss Earth 2016, Nam Em gìanh nhiều giải phụ và được mọi người kỳ vọng sẽ làm “nên chuyện” tại đêm chung kết, nhưng cuối cùng, chỉ dừng ở top 8 cuộc thi. Nam Em có nuối tiếc về điều này?

Nam Em: Mọi thứ đều do duyên số nên tới giờ này tôi đã không còn quá tiếc nuối như lúc đầu.

Hoa khoi Nam Em: 'Di ca nam, Tet luon danh cho gia dinh' - Anh 1

Hoa khôi Nam Em.

PV: Nếu được quay lại thời điểm bắt đầu cuộc thi, Nam Em sẽ sửa đổi điều gì để có thể tiến xa hơn?

Nam Em: Nếu có nhiều thời gian hơn, tôi sẽ học tiếng Anh để tốt hơn.

PV: Với danh hiệu top 8 Hoa hậu Trái đất 2016, cuộc sống của Nam Em đã thay đổi như thế nào?

Nam Em: Tôi bận rộn hơn, được nhiều lời mời phim ảnh, đi sự kiện, ca hát. Nhưng tôi đã chọn 2 bộ phim để thử sức mình. Do vậy, vừa về Việt Nam là bận bịu với đoàn phim tới Tết luôn.

PV: Nhiều người cho rằng, đây cũng là cơ hội giúp Nam Em “đổi đời”?

Nam Em: Không thể phủ nhận sau cuộc thi Hoa hậu Trái đất, Nam Em có rất nhiều cơ hội lớn và nhiều người yêu mến mình hơn.

Hoa khoi Nam Em: 'Di ca nam, Tet luon danh cho gia dinh' - Anh 2

PV: Với nhan sắc hiện tại chắc hẳn Nam Em không thể tránh được những cám dỗ. Vậy Nam Em làm gì để có thể vượt qua được điều đó?

Nam Em: Bản thân mình đặt ra mục tiêu như thế nào thì sẽ biết có cám dỗ hay không thôi. Còn tôi xác định rõ ràng con đường của mình, công việc của mình trong tương lai gần, tương lai xa, vì vậy, thời gian mình tập trung hoàn thành mục tiêu chứ không để rãnh rỗi mà có cám dỗ. (Cười)

PV: Từ lâu, nhiều người có định kiến với người đẹp thường bóng gió bằng những cụm từ chua chát: Chân dài óc ngắn; Hoa hậu, Á hậu cũng chỉ để ngắm…. Nam Em sẽ làm gì để phá vỡ định kiến này?

Nam Em: Tôi chỉ là tôi thôi. Thay vì quan tâm người ta nói lời không hay với mình thì tôi sẽ chứng minh cho họ thấy mình làm được gì trong cuộc sống này, thế là đủ.

Hoa khoi Nam Em: 'Di ca nam, Tet luon danh cho gia dinh' - Anh 3

Trong năm 2016, Nam Em cũng đã gây được nhiều ấn tượng với công chúng khi xuất hiện với vai trò là ca sỹ.

PV: Còn về công việc, được biết, Nam Em đang thử sức mình ở nhiều lĩnh vực: Ca hát, điện ảnh và MC. Liệu có ôm đồm quá không? Đã bao giờ Nam Em cảm thấy kiệt sức?

Nam Em: Tôi vẫn chưa đi theo con đường nào nhất định, đóng phim là duyên, còn ca hát là ước mơ, nên mình cũng phải cân nhắc rất nhiều để làm tốt từng vai trò của mình.

PV: Còn chuyện tình cảm. Công chúng ít thấy Nam Em đề cập tới?

Nam Em: Không đề cập tới nghĩa là không có hoặc không có tới đâu. (cười).

PV: Nhiều người cho rằng Nam Em “chảnh”, khó gần?

Nam Em: Không biết sao nữa nhưng tôi còn có biệt danh là “Hoa hậu lầy” là hòa đồng lắm, chứ không có “chảnh” đâu.

Tết về nấu cơm cho mẹ

PV: Năm nay kế hoạch đón Tết của Nam Em có lẽ đặc biệt hơn mọi năm?

Nam Em: Đúng rồi, đêm Giao thừa tôi sẽ hát phục vụ bà con ở Vĩnh Long, năm ngoái thì hát ở Cần Thơ, năm nào cũng đón giao thừa trên xe. Nhưng bù lại những ngày đầu năm thì vui lắm, thăm bà con, gia đình. Đó là điều tôi háo hức nhất.

Hoa khoi Nam Em: 'Di ca nam, Tet luon danh cho gia dinh' - Anh 4

Chia sẻ về Tết, Nam Em cho biết, Tết này cô sẽ về quê chăm chút cho nhà cửa, mua sắm và nấu cho mẹ một nồi thịt kho rất ngon, đó là món “tủ” của tôi trước giờ.

PV: Trong ký ức của Nam Em, Tết xưa và tết nay khác nhau như thế nào

Nam Em: Vì còn quá trẻ nên tôi cũng không có so sánh được nhiều. Tết xưa trong tuổi thơ của tôi cũng không có nhiều khác biệt lắm, chỉ có thể là hồi xưa nhà nghèo hơn nên Tết buồn hơn rất nhiều so với hiện nay.

PV: Không còn cảnh quây quần ngày Tết, ngày nay, giới trẻ thường chọn đón tết ở những nơi xa, hoặc đi chơi, đi du lịch với bạn bè. Với Nam Em thì sao?

Nam Em: Cũng tùy theo quan điểm của mỗi người, chứ tôi thì Tết nào cũng dành cho gia đình. Mình đi cả năm nên đôi ba ngày Tết phải dành cho gia đình chứ.

PV: Nam Em từng tiết lộ, để có ngày hôm nay, công lao lớn thuộc về mẹ đã dìu dắt, giúp đỡ. Vậy Tết này, Nam Em làm gì để bày tỏ lòng biết ơn với người mình yêu quý?

Nam Em: Tết này tôi sẽ về quê chăm chút cho nhà cửa, mua sắm và nấu cho mẹ một nồi thịt kho rất ngon, đó là món “tủ” của tôi trước giờ.

PV: Nam Em dành lời chúc gì cho độc giả VOV .VN nhân dịp Tết đến Xuân về?

Nam Em: Nhân dịp tết đến, xuân về tôi kính chúc cho độc giả VOV.VN nhiều sức khỏe, thành công và bình an trong năm mới./.

PV: Cảm ơn Nam Em./.

Theo Huy Phương
VOV

Tin tiêu điểm