Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 26/6/2018 15:36

Hoa hậu Việt Nam 2018: 19 thí sinh bắt tay thực hiện dự án nhân ái

Hoa hậu Việt Nam 2018: 19 thí sinh bắt tay thực hiện dự án nhân ái

GD&TĐ - Khi dư vị ngọt ngào của Đêm chung khảo phía Nam vẫn còn âm ỉ thì 19 thí sinh lọt vào vòng Chung kết toàn quốc đã bắt tay ngay vào dự án Người đẹp nhân ái – một trong những phần thi quan trọng của Hoa hậu Việt Nam 2018.

“Người đẹp nhân ái” được khởi xướng thực hiện vào năm 2016 và được xem là dấu ấn đổi mới mạnh mẽ, được sự ủng hộ của đông đảo công chúng yêu mến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Năm nay phần thi này tiếp tục được chú trọng và nâng tầm và format có nhiều đổi mới hấp dẫn.

Khác với mùa đầu tiên, năm nay các thí sinh thực hiện dự án theo nhóm, mỗi nhóm có 4 thí sinh sẽ cùng đảm nhiệm thực hiện 1 dự án xã hội. Điều này sẽ là một thách thức với các thí sinh vì không chỉ đơn thuần thể hiện khả năng của bản thân mà đòi hỏi các người đẹp phải thể hiện kỹ năng làm việc nhóm thì mới có thể vượt qua các thử thách của chương trình.

Đồng hành cùng các thí sinh còn có sự xuất hiện đặc biệt của Đương kim Hoa hậu Việt Nam – Hoa hậu nhân ái thế giới 2017 – Đỗ Mỹ Linh. Cô giữ vai trò đại sứ của chuỗi dự án Người đẹp nhân ái đồng thời là “host” mang đến dự án cho các đội thí sinh.

 

Ngay sau đêm chung khảo, BTC đã chuẩn bị 1 giỏ hoa hồng với ý nghĩa các bạn thí sinh chính là những bông hoa đẹp nhất. Lần lượt mỗi bạn chọn cho mình một bông hoa và trên bông hoa ấy sẽ có con số tương ứng với số nhóm và số dự án mà các bạn sẽ thực hiện.

Trong các dự án năm nay thì dự án “Ngày hạnh phúc” – đám cưới tập thể dành cho người khuyết tật được tổ chức tại TP.HCM là một dự án đặc biệt và sẽ có 2 nhóm thí sinh cùng tham gia.

Sau khi thực hiện buổi ghi hình bốc thăm thì danh sách của các thí sinh thực hiện dự án nhân ái như sau:

Nhóm 1 – Dự án “Sẻ chia nhân ái”: Lắp đặt sân chơi vận động cho trẻ em: Địa điểm: Làng Canh Giao, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định; Nhóm 2 – Dự án “Nhịp cầu yêu thương”: Cải tạo cầu Tám Mẹo tại ấp Pháo Đài, Tỉnh Tiền Giang: Địa điểm: Ấp Pháo Đài, Xã Phú Tân, Huyện Tân Phú Đông, Tỉnh Tiền Giang;

Nhóm 3 – Dự án “Nụ cười trẻ thơ”: Tổ chức dự án phẩu thuật mổ hàm ếch cho các bé khuyết tật: Địa điểm: TP.HCM; Nhóm 4 – Dự án “Ngày hạnh phúc”: Tổ chức hôn lễ tập thể cho người khuyết tật: Địa điểm: TP.HCM.

Theo Ngọc Trang
BTC Cuộc thi HHVN cung cấp

Tin tiêu điểm