Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 29/10/2015 07:10

Hoa hậu 've chai' Thái Lan có nguy cơ bị tước danh hiệu

Đăng quang chưa được bao lâu, Mint Kanistha, 17 tuổi, làm nghề thu gom rác thải đang đứng trước nguy cơ bị thu hồi vương miện vì gian dối về học vấn.

Ngày 26/10 vừa qua, Mint Kanistha bất ngờ giành chiến thắng với ngôi vị Miss Uncensored Thailand. Đây là cuộc thi dành cho những người chuyển giới và cả những phụ nữ bình thường, nhằm kêu gọi sự bình đẳng giới tính và ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Ngay sau khi đăng quang, cô gái 17 tuổi đã chiếm trọn cảm tình của người hâm mộ khi cúi đầu, quỳ gối cám ơn người mẹ nhặt rác của mình. Cô được người hâm mộ ví như 'biểu tượng của lòng hiếu thảo'.

Tuy nhiên, sáng 28/10, những fans ủng hộ cô như bị dội một gáo nước lạnh khi các tờ báo lớn tại Thái Lan đồng loạt đăng tải thông tin việc Mint gian dối về học vấn của mình.

Cụ thể, sau cuộc thi, ban tổ chức xác minh được rằng Tân Hoa hậu làm nghề thu gom rác thải từ khi mới học hết lớp 9 chứ không phải học hết cấp 3 như cô tự giới thiệu với giới truyền thông.

Hơn nữa, Mint từng tham gia 3 cuộc thi sắc đẹp, tất cả đều có yêu cầu tốt nghiệp cấp 3. Điều đó có nghĩa rằng, cô không chỉ nói dối một lần.

Khi thông tin này được phanh phui, Tân Hoa hậu lập tức gửi lời xin lỗi đến ban tổ chức cũng như những người ủng hộ cô trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Hoa hậu 've chai' Thái Lan có nguy cơ bị tước danh hiệu - ảnh 2 Mint gửi lời xin lỗi sâu sắc đến ban tổ chức và người hâm mộ

Trước scandal này, ban đầu, ban tổ chức cuộc thi có ý định sẽ tước vương miện cũng như thu hồi toàn bộ giải thưởng cô đã nhận.

Nhưng, do xét tới hoàn cảnh nghèo khó, vất vả, cùng tinh thần cầu tiến và cố gắng không ngừng nghỉ, ban tổ chức sẽ cân nhắc lại quyết định này.

Hoa hậu 've chai' Thái Lan có nguy cơ bị tước danh hiệu - ảnh 3 Nhan sắc xinh đẹp của Miss Uncensored Thái Lan 2015
Hoa hậu 've chai' Thái Lan có nguy cơ bị tước danh hiệu - ảnh 4 Cô làm nghề thu gom rác thải cùng mẹ

Theo tienphong.vn