Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 30/10/2017 16:57

Hoa hậu Thu Ngân lần đầu tiết lộ cuộc sống hôn nhân bên chồng đại gia

Hoa hậu Thu Ngân lần đầu tiết lộ cuộc sống hôn nhân bên chồng đại gia

Ảnh: Hoa hậu Thu Ngân kết hôn với doanh nhân sinh năm 1977 Doãn Văn Phương vào ngày 9/1 tại Hà Nội.​Ảnh: Hoa hậu Thu Ngân kết hôn với doanh nhân sinh năm 1977 Doãn Văn Phương vào ngày 9/1 tại Hà Nội.​

GD&TĐ - Bất ngờ lên xe hoa ở tuổi 21, gần một năm sau ngày cưới, lần đầu tiên Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu Thu Ngân chia sẻ về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và sự hòa hợp với người chồng hơn cô 19 tuổi.

- Gần một năm sau khi kết hôn, cuộc sống của bạn thay đổi ra sao?

Từ khi làm vợ, tôi trở nên độc lập, trưởng thành và ý thức rõ về trách nhiệm với gia đình, xã hội hơn. Tôi thấy may mắn vì có được mọi thứ mình muốn khi tuổi đời còn trẻ.

Chồng tôi rất yêu thương vợ. Tôi sinh em bé được hai tháng nên cuộc sống có chút thay đổi, tình cảm kiểu vợ chồng son không còn. Cả hai đều cố gắng sắp xếp công việc riêng để cùng chăm sóc con.

- Mới sinh em bé được 2 tháng, nhưng Thu Ngân đã trở lại với công việc, ông xã bạn có ủng hộ không?

Công việc mà tôi đang đảm nhận là kêu gọi và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Chồng tôi lại là người rất quan tâm đến việc làm từ thiện.

Trước đây, anh cũng làm rất nhiều nhưng luôn làm trong thầm lặng vì vậy, anh ấy rất ủng hộ tôi trở lại với công việc.

Hoa hậu Thu Ngân kết hôn với doanh nhân sinh năm 1977 Doãn Văn Phương vào ngày 9/1 tại Hà Nội.

- Trờ lại với công việc sớm như vậy có ảnh hướng đến cuộc sống gia đình bạn hay không?

Tôi luôn luôn muốn cân bằng mọi thứ, không chỉ là một người phụ nữ nội trợ ở nhà chăm sóc chồng con, tôi cũng muốn cống hiến cho xã hội bởi vì tôi cũng là một Hoa hậu.

-Là Hoa hậu, lại còn rất trẻ nên mọi người vô cùng bất ngờ khi bạn nhanh chóng kết hôn sau đó. Chuyện này có nằm trong kế hoạch của bạn không?

Nó nằm trong kế hoạch của tôi. Trước khi thi Hoa hậu, tôi đã luôn mong muốn ổn định cuộc sống sau này. Đối với tôi, gia đình luôn quan trọng hơn tất cả.

Khi mình trở thành Hoa hậu, cuộc sống trôi đi rất nhanh. Mình sẽ bị cuốn theo guồng công việc. Sau này già, tôi rất lo bị ế. Nên là tôi mong muốn lấy chồng sớm để sinh con. Tôi thích trẻ con.

- Vậy đến thời điểm này, Thu Ngân có thấy quyết định của mình đúng đắn không?

Trước khi lấy chồng, tôi cũng khá rõ ràng trong việc mình sẽ lấy một người chồng như thế nào. Và kết hôn với một người nhiều tuổi cũng không nằm ngoài dự định của tôi. Mặc dù yêu người lớn tuổi mình sẽ không cùng gu nhiều sở thích như lãng mạn, vui chơi và các hoạt động giải trí chẳng hạn.

Tuy nhiên vì anh ấy là một người tâm lý yêu thương vợ con, một người vô cùng có trách nhiệm với gia đình và xã hội nên là tôi rất tin tưởng. Với người phụ nữ cái quan trọng nhất với họ là một bờ vai an toàn để dựa dẫm vào những lúc họ yếu đuối chứ không phải là vật chất hay tiền bạc.

Thế nên khi gặp ông xã tôi thấy anh ấy đủ yêu cầu mà tôi đặt ra kể cả về mặt tính cách lẫn ngoại hình chứ không phải vì anh là đại gia. Tôi cũng từng chia sẻ đại gia tôi không cần vì tôi tự tin mình thông minh kiếm được tiền ít nhất là lo cho mình ngày 2 bữa cơm.

Do vậy, cuộc sống hiện tại của tôi bây giờ rất ổn và hạnh phúc.

- Vợ chồng bạn đặt ra những nguyên tắc ứng xử thế nào trong cuộc sống?

Chúng tôi có một số quy định để giải quyết các mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng. Chẳng hạn, khi cãi nhau, không ai được phép bỏ đi, bước ra khỏi nhà. Hai vợ chồng cũng không được phép tiết lộ chuyện riêng tư với người ngoài. Ai vi phạm sẽ bị phạt rất nặng.

- Thời gian mà bạn mang thai và sinh con thì chồng bạn giúp đỡ bạn như thế nào?

Anh ấy gạt đi tất cả những hoạt động giải trí, thể thao bình thường, những chuyến công tác dài ngày anh ấy cũng hạn chế hơn để có thể ở nhà chăm sóc vợ.

Ảnh: Hoa hậu Thu Ngân (phải) và mẹ - bà Lê Thanh Hòa - trong một sự kiện gần đây. Ảnh: Linh Lê Chí.

- Thường thì phụ nữ khi có bầu rất hay mặc cảm về bản thân, sợ mình sẽ xấu đi và chồng sẽ bị hấp dẫn bởi những người đàn bà khác. Bạn có như vậy?

Trước khi có bầu, tôi rất là sợ nên cũng đã đi tập luyện nhiều để giữ form. Khi có em bé, tôi tập yoga nhẹ nhàng. Tôi thấy mình cũng về form nhanh. Tôi biết trẻ tuổi cũng có lợi thế nhanh chóng lấy lại form dáng.

Đương nhiên thì mình rất là sợ sẽ xấu đi thì chồng không thấy đẹp nữa. Tuy nhiên, chẳng có một ai không già đi. Mình sống với chồng, rồi một ngày anh ấy thấy mình không còn đẹp về mặt ngoại hình nữa. Và mình cũng cảm thấy rất tự ti.

Tôi luôn hiểu một điều quan trọng nhất mà một người đàn ông muốn ở vợ họ, không phải ở những người phụ nữ khác đó là trách nhiệm với gia đình. Sự hy sinh của bản thân đối với gia đình. Điều này khiến tôi cảm thấy rất tin tưởng.

- Khi kết hôn sớm và nhìn các bạn Hoa hậu khác tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, điều này có khiến bạn chạnh lòng?

Thực ra gần đây có một số cuộc thi sắc đẹp quốc tế và tôi có nhận được lời mời nhưng không thể tham gia được khiến tôi cũng khá tiếc nuối, nhưng không phải là quá tiếc. Bởi vì mình cũng muốn đánh dấu một kỷ niệm nào đó trong tuổi thanh xuân của mình nhưng tôi đã chọn chồng mình.

- Vậy bạn đã có kế hoạch công việc gì sắp tới?

Tôi vừa đảm nhiệm vai trò đại sứ của Hội nữ doanh nhân Sen Vàng (BWON) do mẹ tôi làm chủ tịch. Tôi và các thành viên trong hội sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện trên mọi miền đất nước. Đây cũng là cơ hội để tôi hoàn thành sứ mệnh của một hoa hậu.

Ngoài ra, tôi dự định mở một cơ sở kinh doanh tại Hà Nội. Trước kia, tôi đã có bằng cao đẳng tại Thụy Sĩ. Sau khi việc kinh doanh ổn định, tôi học tiếp để có bằng đại học chuyên ngành kinh doanh, quản trị khách sạn ở Việt Nam.

Xuân Diệp

Tin tiêu điểm