Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 6/2/2017 18:07

Hoa hậu Phan Thị Mơ: 'Muốn rũ bỏ hình ảnh chân dài đi đóng phim'

Sau 4 năm lọt Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2012, Phan Thị Mơ đã có nhiều thay đổi. Xinh đẹp, quyến rũ, và nhận nhiều vai diễn trên phim truyền hình và điện ảnh.

 Cô bén duyên với nhiều vai trong “Vợ ơi, mình đi đâu thế?”, “Hoa hồng thép”, “Chàng mập nghĩa tình”, “Ngoại tình với vợ”… Đặc biệt, phim “Ngoại tình với vợ” đánh dấu vai nữ chính phức tạp, được Phan Thị Mơ thể hiện khá thành công.
 

Mới đây nhất, Phan Thị Mơ đảm nhận vai nữ cảnh sát trong bộ phim truyền hình dài tập “Hồ sơ lửa” của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc. Nói về độ khó của vai diễn này, Mơ phải thâm nhập thực tế để thể hiện vai diễn sống động. Tuy nhiên, trước đó, do từng học võ và từng vào vai nữ cảnh sát trong phim “Hoa hồng thép”, Phan Thị Mơ tự tin với khả năng diễn xuất của mình.

Hoa hau Phan Thi Mo: 'Muon ru bo hinh anh chan dai di dong phim' - Anh 1

Nữ diễn viên xinh đẹp cho biết, “Hồ sơ lửa” là dự án phim khiến cô cảm thấy rất hào hứng. Không chỉ kịch bản bộ phim hay mà đây còn là bộ phim truyền hình dài nhất từ trước tới giờ mà cô được vinh dự góp mặt. “Mơ cũng như êkip làm phim rất hy vọng “Hồ sơ lửa” sẽ tạo được một series phim hình sự khác biệt. Ngoài việc khắc họa hình ảnh kiên cường của những chiến sĩ công an nhân dân; những người lãnh đạo thông minh, tận tụy; những vụ án, hành trình phá án thì bên trong đó sẽ truyền tải cuộc sống cũng như thân phận riêng của những người chiến sĩ”, Mơ nói. Đây là bộ phim đầu tiên Phan Thị Mơ tham gia trong năm 2017.

* Phan Thị Mơ có định theo nghiệp diễn trọn vẹn không? Hay chỉ là người đẹp tham gia phim ảnh cho vui?

- Thú thật, lúc đầu tôi đến với nghiệp diễn là cái duyên, nhưng cho tới lúc này, tôi muốn khẳng định, nghề diễn chính là đam mê của mình. Tôi muốn rũ bỏ hình ảnh một người đẹp, một cô gái chân dài để trở thành diễn viên chuyên nghiệp và mong muốn mọi người sẽ không nhìn nhận như một “người đẹp đóng phim”. Đó cũng là lý do tôi rất chịu khó học hỏi kinh nghiệm diễn xuất của các cô chú, anh chị đi trước. Có một điều mà tôi luôn làm từ khi bắt đầu đi đóng phim đến nay là luôn đọc rất kỹ kịch bản khi được mời vào một vai diễn nào đó. Bởi tôi muốn nghiên cứu để xem vai diễn đó có phù hợp với mình hay không vì là người khá cầu toàn nên một khi đã nhận vào vai diễn nào, tôi chỉ muốn làm tốt chứ không muốn làm cho có.

Hoa hau Phan Thi Mo: 'Muon ru bo hinh anh chan dai di dong phim' - Anh 2

* Giữa vai hiền và vai ác, chị thích loại vai nào hơn?

- Tôi thích cả hai vì chưa bao giờ muốn “đóng đinh” bản thân mình vào bất cứ dạng vai nào cả. Bởi tôi nghĩ rằng, đã là một người diễn viên thì sự biến hóa linh hoạt, nhanh nhạy là điều cần thiết. Tôi thấy rất nhiều nghệ sĩ thường hay bị “lặp” ở một dạng vai nào đó, và đôi khi thành công quá nên hay bị “chết vai” (ý nói không thoát ra được khỏi sự thành công của vai diễn). Nhìn các đồng nghiệp như vậy nên tôi luôn sợ mình bị “chết” trong một vai diễn nào đó. Vì gương mặt tôi hơi bị hiền hiền, thật thật nên một số đạo diễn hay “nhắm” vào các dạng vai gái quê hiền lành, chân chất. Thế nên, tôi bây giờ ưu tiên vai ác nhiều hơn. Tôi muốn hình ảnh của mình luôn mới mẻ trong mắt khán giả, chứ cứ hiền lành mãi, tôi nhìn còn chán nữa là.

Hoa hau Phan Thi Mo: 'Muon ru bo hinh anh chan dai di dong phim' - Anh 3

* Người đẹp thường sánh với đại gia. Còn chị thì sao?

- Chuyện “người đẹp - đại gia” không phải chuyện hiếm trong giới showbiz. Bản thân tôi nghĩ mọi chuyện đều do duyên số. Tôi vẫn thường xuyên nhận được câu hỏi: “Mơ đang yêu ai?”, “Có phải bạn trai Mơ là đại gia hay không?”… Thành thật mà nói, tôi là một cô gái sống cảm xúc và không thích ồn ào. Tôi nghĩ cái gì của riêng mình sẽ là của mình. Tôi cũng rất tôn trọng khán giả, những người yêu mến mình nhưng không muốn cuộc sống cá nhân bị ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên chỉ có thể bật mí rằng, tôi đã có một “đại gia” cho riêng mình. Nhưng “đại gia” của tôi đó là một “đại gia” giàu về tình cảm và sự chân thành. Tôi hạnh phúc vì “người ấy” luôn yêu thương và thấu hiểu cho công việc. Còn chuyện tương lai, có lẽ tôi xin để thời gian trả lời.

Cảm ơn Phan Thị Mơ!

 

Theo MINH THI (thực hiện)
Lao Động